Kinh nghiệm cho thuê nhà giúp bạn hạn chế rủi ro

Không phải chỉ người đi thuê, mà ngay cả chủ nhà khi cho thuê cũng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro nếu không biết cách phòng tránh. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi cho thuê nhà giúp bạn có thể hạn chế được phần nào những sự cố phiền phức sau này.

Ghi rõ mục đích sử dụng trong hợp đồng cho thuê

Một trong những thiếu sót thường gặp nhất của chủ nhà khi cho thuê là không ghi rõ mục đích sử dụng trong hợp đồng. Thường sẽ có 2 trường hợp: đó là thuê nhà để ở hoặc để kinh doanh. Nếu thuê nhà để kinh doanh, bạn nên ghi chi tiết lĩnh vực mà người thuê được phép kinh doanh, vì có nhiều dịch vụ có thể chủ nhà không muốn diễn ra trong căn hộ của mình.

nha-cho-thue

Nhà cho thuê để cần ghi rõ lĩnh vực có thể kinh doanh

Thu tiền đặt cọc

Nhiều chủ nhà thường chủ quan không thu tiền đặt cọc vì nghĩ đã thu tiền đầu kì nên không phải lo. Tuy nhiên để đề phòng sẽ có một số trường hợp xảy ra mất mát hư hỏng đồ đạc, hoặc đến kỳ mà người thuê không không đóng tiền cũng không bàn giao lại phòng… người cho thuê nên thu trước tiền đặt cọc.

Vì nếu lỡ có tranh chấp cần pháp luật can thiệp thì thường sẽ mất thời gian khá lâu mới có thể giải quyết, lúc này khoản tiền đặt cọc có thể dùng để bù đắp rủi ro thay vì trông chờ bên thuê bồi thường theo quy định của pháp luật.

Có hợp đồng giấy tờ bàn giao hiện trạng nhà

nha-cho-thue-1

Có hợp đồng giấy tờ bàn giao hiện trạng nhà

Nếu căn nhà được cho thuê với các vật dụng kiến trúc kèm theo, thì bạn phải có biên bản bàn giao hiện trạng nhà liệt kê đầy đủ chi tiết về hiện trạng ngôi nhà cũng như những vật dụng đi kèm. Đây sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng nếu sau này bên thuê làm hư hỏng, hay thay đổi kiến trúc căn phòng.

Trên đây là kinh nghiệm cho thuê nhà mà canhosaigonlandapartment.com muốn truyền đạt lại cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *