Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư

Nếu không có nhiều kinh nghiệm mua căn hộ chung cư. Bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức pháp lý cần thiết để phòng tránh các trường hợp tranh chấp, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Làm rõ các thông tin về dự án và chủ đầu tư

Bạn nên tìm hiểu những thông tin cơ bản của dự án như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, tài liệu đáp ứng điều kiện mở bán theo đúng quy định của pháp luật.. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến chủ đầu tư: giấy phép kinh doanh, các dự án trước đó, năng lực của nhà đầu tư…

kinh-nghiem

Giao dịch mua bán nhà, căn hộ chung cư

Để tìm kiếm và kiểm tra thông tin về các nhà đầu tư, người mua có thể tham khảo các kênh truyền thông như báo chí, mạng xã hội, internet… đương nhiên bạn cần tỉnh táo và chọn lọc các thông tin chính thống, đáng tin cậy.

Cân nhắc nội dung hợp đồ ng mua bán

Trong hợp đồng mua nhà, bạn cần cân nhắc và làm rõ những thông tin như diện tích đỗ xe, khoản đặc cọc, hình thức thanh toán.

Nghĩa vụ của chủ đầu tư về thời hạn, các điều kiện bàn giao, đưa dự án vào sử dụng. Lưu ý các khoản phí về quản lý, sửa chữa bảo trì chung cư sau này.

Nhận bàn giao nhà

kinh-nghiem-1

Kiểm tra hợp đồng mua bán chung cư

Khi nhận bàn giao nhà, bạn cần hết sức cẩn trọng, tiến hành đo đạc lại kích thước căn hộ, những đồ đạc vật dụng như hợp đồng đã thỏa thuận, chất lượng thi công, hệ thống điện nước, máy lạnh, điều hòa…

Ở trên là kinh nghiệm mua căn hộ chung cư mà chúng tôi chia sẻ với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *