Những điều cần lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn hiện nay là xu hướng của rất nhiều người. Tuy nhiên để có thể thuê được một căn nhà tốt hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Những thông tin sẽ phần nào giúp bạn hiểu được những điều bạn cần biết khi thuê nhà nguyên căn.

Vài điều cần lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Đối với những người xa quê hương để lập nghiệp khi đã quyết tâm với công việc mới thì việc thuê nhà chính là giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn. Nếu là lần đầu tiên bạn thuê nhà nguyên căn sẽ gặp phải một vài vấn đề không mong muốn vì vậy bạn cần phải thận trọng sáng suốt từ khâu lựa chọn vị trí

Tìm vị trí như thế nào

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng cho mình vị trí  tránh trường hợp quyết định vội vã và nhanh chóng rời đi liên tục trong thời gian ngắn, thuê nhà nguyên căn bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Vị trí thuận tiện với chổ làm
  • Giao thông thuận tiện
  • Gần các chợ, siêu thị
  • An ninh khu vực được đảm bảo

kinh-nghiem-thue-nha-nguyen-can-1

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang hãy khéo léo tìm hiểu thông tin về ngôi nhà mình sắp thuê với chủ nhà và vấn đề an ninh với những người xung quanh khu vực đó.

Chuẩn bị tài chính

Tính toán kỹ lưỡng bởi vì khi thuê nhà nguyên căn hà nội chủ nhà thường yêu cầu bạn đặt cọc một khoản tiền để đảm bảo và thường thì bạn sẽ phải thanh toán 1 lần 3 tháng tiền nhà.

chothuephongtroquan102

Và vào mỗi tháng bạn phải thanh toán đúng hạn, nếu không thanh toán đủ và đúng hạn thì bạn sẽ phải chịu phạt thêm một khoản tiền.

Đọc kỹ hợp đồng

Khi thuê nhà nguyên căn bạn cần yêu cầu chủ nhà làm hợp đồng văn bản thay vì hợp đồng miệng. Nếu bạn có ý định thuê lâu dài từ 6 tháng trở lên bắt buộc phải có công chứng và chứng thực.

mau-hopdongthuenhao-1-638

Đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, kiểm tra những điều khoản liên quan đến giá thuê, thanh toán, thời hạn cho thuê và cách thức thanh toán. những quyền lợi và nghĩa vụ của mình cũng như chủ nhà, điều khoản về hợp đồng những quy định phạt.

Để thuê được nhà nguyên căn với mức giá tốt và đảm bảo an toàn bạn hãy tham khảo thêm thông tin tại website: homehub.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *