Những lưu ý quan trọng cho nhà đầu tư bất động sản

Khi đầu tư bất động sản, có rất nhiều yếu tố mà nhà đầu tư cần lưu ý để phòng tránh rủi ro, đặc biệt là những dự án nằm trong khu quy hoạch “treo”, nhà phố hẻm, hoặc đầu tư vào đất nông nghiệp.

Tránh các dự án quy hoạch “treo”

Nhiều dự án khu công nghiệp, khu đô thị mới, khu chế xuất… đã được hoạch định nhưng không được thực hiện hoặc thi công chậm tiến độ. Đầu tư bất động sản nằm trong khu vực này thường vướng phải nhiều hạn chế về sửa chữa, xây dựng, hạ tầng điện nước chưa được hoàn thiện… do đó nhiều nhà đầu tư rất “sợ” đụng phải những dự án nằm trong khu vực này.

du-an

Dự án quy hoạch “treo”

Hạn chế đầu tư nhà phố hẻm

Những ngôi nhà phố nằm trong hẻm được khuyến cáo là không nên đầu tư vì khả năng sinh lời rất thấp, bên cạnh đó thường vướng phải những rủi ro về chính sách quy hoạch như hạn chế xây dựng khiến tài sản bị đánh giá rất thấp và dễ bị ép giá khi bán.

Dù cho chính sách quy hoạch được xóa thì cũng phải chờ trong thời gian khá dài, khi đó nhà đầu tư cũng đã bị chôn vốn và mất khá nhiều chi phí cơ hội.

du-an

Hạn chế đầu tư nhà phố trong hẻm

Cẩn thận khi đầu tư vào đất nông nghiệp

Nhiều người chọn đầu tư vào đất nông nghiệp với mức giá rất rẻ sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng lên đất thổ cư. Nếu thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận nhờ giá trị tài sản tăng nhanh. Tuy nhiên đầu tư vào lĩnh vực này lại chứa khá nhiều rủi ro về pháp lý và quy hoạch do đó bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *