Rắc rối thường gặp khi thuê đất, nhà xưởng trong khu công nghiệp

Có một số rắc rối thường gặp khi thuê đất, nhà xưởng trong khu công nghiệp mà bạn cần lưu ý để tránh gặp phải vấn đề sau.

Rắc rối thường gặp khi thuê đất, nhà xưởng trong khu công nghiệp

Các vấn đề thường gặp

  • Công ty hạ tầng đã không thông báo cho ban quản lý khu công nghiệp về việc cho thuê đất, dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối.
  • Nhà xưởng đang được thuê chưa hoàn thành các thủ tục liên quan đến giấy phép xây dựng hoặc hoàn công theo quy định.
  • Bên cho thuê nhà xưởng chưa báo cáo hoặc báo cáo không chính xác tình hình quản lý và sử dụng đất tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Nhà xưởng và đất không nằm trong trường hợp được phép cho thuê lại.
  • Ngành nghề sản xuất kinh doanh của công ty thuộc nhóm ngành nghề bị hạn chế tại khu công nghiệp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Long Hậu

Điều kiện đầu tư trong khu công nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định tại Khoản 6 Điều 2 Nghị định 118/2015/NĐ-CP gồm:

  1. A) Quy định về tỷ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế;
  2. B) Quy định về hình thức đầu tư;
  3. C) Quy định về phạm vi hoạt động đầu tư;
  4. D) Quy định về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;

Đ) Các điều kiện khác được quy định tại các luật, pháp lệnh, nghị định và các hiệp định quốc tế về đầu tư.

Rắc rối thường gặp khi thuê đất, nhà xưởng trong khu công nghiệp
Rắc rối thường gặp khi thuê đất, nhà xưởng trong khu công nghiệp

Nguyên tắc áp dụng điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Nguyên tắc áp dụng điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài được mô tả như sau:

Đối với Nhà đầu tư

a) Những nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư trong các ngành, nghề khác nhau phải tuân thủ tất cả các điều kiện đầu tư đặt ra cho từng ngành, nghề.

b) Nhà đầu tư nước ngoài thuộc phạm vi của các hiệp ước quốc tế về đầu tư có các quy định khác nhau về điều kiện đầu tư. Họ có quyền chọn áp dụng điều kiện đầu tư của một trong các hiệp ước đó. Nếu họ đã chọn một hiệp ước cụ thể, họ phải tuân thủ quy định của hiệp ước đó.

Đối với Ngành nghề

c) Đối với các ngành, phân ngành dịch vụ chưa cam kết hoặc không được quy định trong cam kết của Việt Nam tại WTO và các hiệp ước quốc tế về đầu tư khác, áp dụng quy định của pháp luật Việt Nam.

d) Nhà đầu tư nước ngoài từ các vùng lãnh thổ không là thành viên WTO sẽ tuân theo điều kiện đầu tư như những nhà đầu tư từ các quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên WTO. Ngoại trừ khi có quy định khác trong pháp luật và hiệp ước quốc tế giữa Việt Nam và vùng lãnh thổ đó.

đ) Đối với các ngành dịch vụ chưa có quy định đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ tham khảo ý kiến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ quản lý ngành để xem xét và quyết định.

Trường hợp đặc biệt

e) Nhà đầu tư nước ngoài đã được phép đầu tư trong các ngành, phân ngành dịch vụ theo quy định và thông báo trên Cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài, không cần lấy ý kiến từ Bộ quản lý ngành khi tiến hành các hoạt động đầu tư trong cùng ngành, nghề đó.

Long Hậu – Đơn vị cho thuê nhà xưởng Long An uy tín 

Công ty CP Long Hậu, với 17 năm hoạt động trong thuê kho long an, đã khẳng định được uy tín và thành công của mình. Nổi bật trong danh sách dự án là Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) với quy mô lên đến 500 ha và Khu nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu (Khu công nghệ cao Đà Nẵng) với quy mô 29,6 ha.

Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn để hợp tác trong quá trình phát triển. Với hơn 200 nhà đầu tư đã tin tưởng, chúng tôi đã mang lại giải pháp xây dựng bền vững và hiệu quả.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi không chỉ có nhiều kinh nghiệm mà còn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng trong việc tư vấn, lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng. Tham khảo thêm: Dịch vụ tuyển nhân sự tại Long Hậu

Cho thuê xưởng Long An giá tốt, uy tín
Cho thuê xưởng Long An giá tốt, uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về rắc rối thường gặp khi thuê đất, nhà xưởng trong khu công nghiệp. Hy với với bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ lưỡng và thậm chí tìm sự tư vấn pháp lý nếu cần thiết để đảm bảo rằng quá trình thuê đất, nhà xưởng diễn ra mượt mà và không gặp vấn đề pháp lý nào sau này.Rắc rối thường gặp khi thuê đất, nhà xưởng trong khu công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *