Các bước lắp đặt khóa cửa tay gạt inox nhanh chóng

Hiện nay, trên thị trường thì các dòng cửa khóa tay gạt được rất nhiều người sử dụng. Bởi vì độ an toàn và tính thẩm mỹ cao của khóa, quy trình lắp đặt khóa cửa tay gạt rất dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các bước lắp đặt khóa cửa tay gạt inox, hãy cùng tôi tìm hiểu các bước lắp đặt khóa nhé.

Các bước lắp đặt khóa cửa tay gạt

Sau đây là quá trình chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và các bước lắp đặt khóa:

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

  • Đầu tiên các bạn cần phải có là một bộ khóa tay gạt cũng với ốc vít.
  • Máy khoan, bộ đục gỗ và băng keo.
  • Thanh nêm cửa(dùng để cố định cửa không di chuyển)
  • Búa tay, thước góc vuông
  • Bản vẽ của nhà sản xuất để có thể lắp đặt dễ dàng hơn.
Mẫu khóa cửa tay nắm gạt

Các bước lắp đặt khóa cửa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt khóa thì tiếp theo các bạn tiến hành lắp đặt:

Xác định hướng mở cửa

Đầu tiên các bạn cần xác định hướng đóng, mở cửa để đảm bảo mặt nghiêm của chóp phù hợp với hướng mở cửa. Sau đó đóng cánh cửa lại và tiến hành đánh dấu vị trí đặt ổ khóa và vị trí đặt chốt âm của cửa.

Xoay chiều chốt khóa

Tiếp đến các bạn đây then chặn lên đồng thời đẩy chốt vát tụt hẳn vào bên trong, sau đó đẩy chốt vát sao cho phù hợp với hướng mở cửa và dùng bút đánh dấu đường biên của thanh khóa. Lúc này các bạn lưu ý tuyệt đối đặt yên cửa, không để cửa bị lệch tâm.

Khoan và đục lỗ trên thành cửa

Tiến hành khoan lỗ tại các vị trí mà các bạn đã đánh dấu trên thành cửa, sao cho thông được với nhau.

Lắp thân khóa vào chốt vuông

Bước này đặc biệt quan trọng, nó ảnh hưởng đến hoạt động của khóa khi hoàn thành, để khóa hoạt động không bị lỗi và trơn tru hơn khi sử dụng, các bạn chú ý lắp đặt thân khóa vào chốt vuông theo như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lắp đặt tay gạt

Cần phải lắp đặt tay gạt đúng kỹ thuật và cẩn thận theo tờ hướng dẫn để đảm bảo việc cầm nắm và vặn mở đóng cửa diễn ra dễ dàng.

Hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa gỗ tay gạt

Lắp đặt ổ cắm chìa khóa

Sau khi đã hoàn tất lắp đặt tay gạt, tiếp theo là đến lắp ổ cắm chìa khóa, bước này cũng vô cùng quan trọng mà các bạn cần chú ý khi lắp đặt khóa cửa tay gạt. Chính vì thế mà các bạn phải lắp đặt một cách cẩn thận theo tờ hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó tiến hành đục vị trí thanh đặt mặt đối trên khung cửa và gắn các phần khóa cần gắn

Lắp đặt thanh mặt đối

Tiến hành lắp đặt thanh mặt và thanh đối, cần lưu ý lắp chắc chắn ở vị trí đã xác định và các thanh đối phải trung với nhau để ổ khóa hoạt động tốt.

Kiểm tra lại quá trình hoạt động của khóa

Sau khi đã hoàn tất các bước thì các bạn cần kiểm tra lại khóa một lần nữa xem khóa hoạt động có trơn tru không, các chi tiết đã lắp đúng hết hay chưa, quá trình đóng mở có xảy ra vấn đề nào không. Nếu có thì tiến hành xử lý ngay lập tức.

 

Đơn vị cung cấp khóa cửa tay gạt uy tín tại TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp khóa cửa tay gạt uy tín tại TPHCM. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ chuyên nghiệp Nhà Việt là một trong những đơn vị đó, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng đến từ Nhật Bản cùng với đó là chính sách bảo hành 12 tháng nếu gặp lỗi từ nhà sản xuất, đội ngũ nhân viên lắp ráp chuyên nghiệp có tay nghề cao sẽ đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về sản phẩm thì có thể liên hệ theo số điện thoại: 0908.606.800 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *