Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng, thật giả nhanh và chính xác

Hiện nay, đồng hồ Tissot được bán tràn lan rất nhiều ngay cả tại các cửa hàng hoặc trên các trang online mà khó để phân biệt được đồng hồ đó là thật hay giả. Vậy cách nhận biết đồng hồ Tissot thật giả như thế nào?

Cách nhận biết đồng hồ Tissot thật giả thông qua mức giá

Đồng hồ Tissot thường có mức giá khá cao, rơi vào khoảng thấp nhất từ 10 triệu đồng đối với loại Automatic

Vì thế, nếu bạn tìm được nơi bán đồng hồ Tissot có mức giá chỉ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng thì chắc chắn đó là hàng giả.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/longines

so-sanh-gia-la-mot-trong-nhung-cach-nhan-biet-dong-ho-Tissot-chinh-hang

So sánh giá là một trong những cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng

Cách nhận biết đồng hồ Tissot thật giả thông qua số Serial

Số serial đồng hồ Tissot chính hãng thường sẽ được in mặt nắp lưng và thẻ giá. Với công nghệ RFID, dãy số serial này sẽ được mã hoá nằm phía trong của thẻ giá, đồng thời nó cũng sẽ được lưu và bảo mật trong hệ thống dữ liệu của Tissot.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhận biết đồng hồ Tissot thật thông qua ký tụ của số serial. Các dòng sản phẩm mới hiện nay có số Serial gồm 9 ký tự, riêng với các dòng cũ có số serial lên đến 11 ký tự.

Phân biệt đồng hồ Tissot thật giả thông qua các chi tiết trên đồng hồ

Trọng lượng đồng hồ

Khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm đồng hồ thông qua trọng lượng của đồng hồ. Thông thường đồng hồ thật sẽ nặng và cầm chắc tay hơn hàng giả. Vì phụ kiện và bộ máy bên trong được làm từ nhiều vật liệu cao cấp, chất lượng với độ bền cao.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/dong-ho-nu-tissot

bo-may-ben-trong-co-chat-luong-cao-nen-khi-cam-kha-chac-ta-va-nang-hon-dong-ho-duoc-lam-gia

Bộ máy bên trong có chất lượng cao nên khi cầm khá chắc ta và nặng hơn đồng hồ được làm giả

Kiểm tra núm vặn đồng hồ

Một điểm đặc biệt mà khách hàng có thể phân biệt chính là núm vặn đồng hồ. Đối với đồng hồ Tissot chính hãng sẽ được khắc logo hình chữ T phía trên núm. Không chỉ vậy, các chi tiết trên núm vặn cũng được khắc rất tinh xảo, không bị mất nét hay bị mờ.

Kiểm tra mặt số của đồng hồ

Đối với đồng hồ Tissot thật, khi nhìn vào bạn sẽ thấy mặt số được chế tạo một cách rõ ràng, không bị phai mờ. Đặc biệt là kỹ thuật đánh Guilloche trên mặt đồng hồ được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nếu là đồng hồ giả, công nghệ này sẽ không được làm một cách hoàn hảo, các hoa văn sẽ lớn và bị thô hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hàng thông qua mặt dưới của kính, trong tường hợp nếu bạn thấy có bụi hoặc mặt kính bị mờ thì chắc chắn đó là sản phẩm giả. Xem kỹ hơn, bạn có thể kiểm tra nơi sản xuất, hàng thật sẽ dùng từ Swiss Made chứ không phải từ Made in Swiss. Đây là một cách nhận biết đồng hồ Tissot thật giả khá dễ kiểm tra.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/dong-ho-nam-tissot

mat-so-dong-ho-that-se-duoc-thiet-ke-mot-cach-tinh-xao-va-sac-net-hon

Mặt số đồng hồ thật sẽ được thiết kế một cách tinh xảo và sắc nét hơn

Kiểm tra thông số được khắc dưới mặt đáy đồng hồ

Thông thường, các thông số được khắc dưới đáy đồng hồ như: chất liệu vỏ, chỉ số chống nước, mã số đồng hồ,…sẽ được khắc một cách rõ ràng, đồng đều và cân đối với nhau.

Kiểm tra dây đồng hồ

Đồng hồ Tissot sẽ có 2 loại dây là kim loại và dây da, đối với đồng hồ dây kim loại, khi đeo vào mà bạn cảm thấy bị lỏng hay có độ giãn thì đây có thể là đồng hồ giả. Riêng với đồng hồ dây da, khi đeo vào bạn cảm thấy hơi khó chịu và dây hơi mềm thì đây cũng có thể là hàng giả.

Kiểm tra hộp đựng đồng hồ và các phụ kiện đi kèm

Thông thường, các sản phẩm chính hãng sẽ có hộp đựng đồng hồ và các phụ kiện đi kèm như: giấy bảo hành, giấy hướng dẫn sử dụng, túi xách,…

Đối với các sản phẩm đồng hồ giả, cửa hàng cũng có thể sẽ tặng cho bạn hộp đựng và giấy bảo hành nhưng các thông tin trên hộp sẽ không trùng khớp với chiếc đồng hồ và dấu mộc của các cơ sở uỷ quyền.

Bài viết trên là những cách nhận biết đồng hồ Tissot thật giả đơn giản mà bạn có thể tự kiểm tra. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất, trước tiên bạn nên chọn một địa chỉ bán đồng hồ thật uy tín để có thể mua được một sản phẩm chất lượng, tránh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm: https://donghochinhhang.com/collections/dong-ho-co-tissot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *