Mối nguy hiểm khôn lường từ việc tự ý chế máy hút bụi công nghiệp

Hiện nay thì ở trên Youtube hay những trang mạng xã hội như là Facebook, Instagram có không ít những clip chỉ dẫn về chế tạo máy hút bụi đọc và lạ. Và nhiều người cũng đã muốn tiết kiệm chi phí, hay là muốn tăng công suất, nên đã gây ra không ít các hậu quả cho vấn đề tự ý chế máy hút bụi công nghiệp theo như ý muốn của mình.

Những hậu quả của việc tự ý chế máy hút bụi công nghiệp

Vấn đề chế tạo máy hút bụi mà không được nắm nguyên lý hoạt động cũng như hiểu rõ được về dòng điện thì sẽ xảy ra nhiều sự cố, đặc biệt đó chính là với loại máy hút bụi công nghiệp.

Máy hút bụi không hoạt động

Đây cũng chính là sự cố thường gặp phải nhất khi chế tạo máy hút bụi hút nước. Bởi khác với những máy thông thường khác về công suất cũng như về cấu tạo. Nên khi bạn tự ý chế thêm công suất lớn, hay chỉ đơn giản là chế thêm đèn nhấp nháy cũng có thể khiến cho máy bị thay đổi những mạch điện bên trong, dẫn đến việc không hoạt động được, hay là hoạt động rất kém.

neu-ban-tu-che-them-cong-suat-lon-may-hut-bui-co-the-khong-hoat-dong

Nếu bạn tự chế thêm công suất lớn, máy hút bụi có thể không hoạt động

Máy hút bụi công nghiệp bị xì khói

Nhiều người cũng vì muốn máy hút bụi có công suất nhỏ trở thành máy hút bụi công nghiệp công suất lớn nên là thường sẽ tự chế thêm mô tơ hay thay thế mô tơ công suất lớn hơn. Tuy nhiên thì mỗi máy cũng sẽ đều có những thông số kỹ thuật riêng. Nên việc chế thêm mô tơ hay là thay thế mô tơ công suất lớn hơn, khiến cho máy bị quá tải. Dẫn đến bị xì khói khi hoạt động.

may-hut-bui-cong-nghiep-de-bi-xi-khoi-neu-ban-che-them-motor-cong-suat-lon

Máy hút bụi công nghiệp dễ bị xì khói nếu bạn chế thêm motor công suất lớn

Máy có thể hút nước bị cháy, nổ

Tất cả những máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệp, thường thì có công suất lớn, và những bộ phận, chi tiết ở trong sẽ đều có hiệu suất làm việc tương ứng. Cũng chính bởi thế mà cho nên khi bạn đấu thêm mô tơ hay là thay đổi công suất của mô tơ thì sẽ khiến cho hệ thống điện cùng với động cơ bên trong sẽ bị thay đổi, không thể nào hoạt động được hay hoạt động sai công suất dẫn đến chập cháy, nổ máy hút bụi. Điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm đối với người vận hành cùng với những người xung quanh.

Vấn đề mà máy hút bụi công nghiệp bị cháy nổ, sẽ không chỉ gây nên nguy hiểm cho người. Mà còn có thể là gây cháy, hư hỏng những thiết bị điện ở khu vực đó. Gây tổn thất không nhỏ đối với doanh nghiệp hay là gia đình.

may-hut-bui-cong-nghiep-co-the-bi-chay-no-neu-ban-tu-y-che-them-cong-suat-mo-to

Máy hút bụi công nghiệp có thể bị cháy nổ nếu bạn tự ý chế thêm công suất mô tơ

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi chế máy hút bụi

Tuy nhiên thì việc để chế máy hút bụi công nghiệp, không hẳn hoàn toàn là đều gây ra được những sự cố. Nhưng khi bắt đầu tiến hành chế máy thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

Hiểu rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Mỗi model của máy hút bụi nhà xưởng, công nghiệp của mỗi thương hiệu sẽ đều có cấu tạo, nguyên lý hoạt động riêng. Cũng chính bởi thế mà khi muốn chế thành công được chiếc máy hút bụi theo ý của mình. Thì bạn cần phải được nắm các cấu tạo cũng như là nguyên lý hoạt động của máy đó. Và cũng cần phải chú ý đến tiêu chuẩn an toàn mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Am hiểu về điện

Khi muốn bắt đầu tiến hành chế tạo máy hút bụi, bạn hãy cần phải là người có am hiểu về điện, đặc biệt đó chính là về điện trở, những dòng điện xoay chiều. Có như thế thì mới có thể hạn chế được tình trạng chập cháy, nổ sau khi mà đã tiến hành chế máy hút bụi công nghiệp.

Kết luận

Hiện nay thì chế máy hút bụi hút nước công nghiệp cũng còn có thể giúp cho bạn một khoản tiền, hay gia tăng được công suất. Nhưng nó cũng thực sự là không an toàn. nên khuyến khích mọi người không nen chế tạo.

Hiện nay thì trên thị trường máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, chất lượng tốt cũng khá nhiều. Nên là bạn cũng có thể tìm mua để có thể sử dụng sẽ an toàn cũng như hiệu quả hơn chính là việc mà bạn bỏ tiền ra mua linh kiện máy hút bụi về để tự chế. Những dòng máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, hiệu suất làm việc tối ưu phổ biến trên thị trường như: Máy hút bụi Palada, Supper Clean,…Bạn có thể tham khảo cũng như là lựa chọn.

Xem thêm bài viết: https://xequetbui.com/may-lau-san-cha-san-nha-xuong-cong-nghiep.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *