Chọn mua máy đột CNC hay máy khoan CNC

Nói đến máy đột và máy khoan thì từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người, đây là 2 thiết bị chuyên dụng được sử dụng để khoan và tạo lỗ trên tấm kim loại. Mỗi sản phẩm đều mang những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên chúng đều được ứng dụng nhiều trong các ngành cơ khí, xây dựng, kết cấu thép… và giữ vai trò rất quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần sử dụng hoặc muốn mua một sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu công việc thì nên chọn máy độ CNC hay máy khoan CNC để sử dụng thì cần phải cân nhắc kỹ.

Máy đột CNC

Máy đột CNC được dùng để tạo lỗ với nhiều loại thích thước và hình dáng khách nhau từ trong đến vuông… với tốc độ đột lỗ siêu nhanh hơn rất nhiều so với các loại máy truyền thống. Các loại máy đột CNC mới hiện nay cho tuổi thọ sản phẩm khá cao và thường được ứng dụng để độ xà gồ, thanh cái, thép dầm H, dầm I… và cân được khối lượng công việc lớn, dây là loại máy không thể thiếu trong một quy trình sản xuất kim loại tấm. Các dòng máy CNC hiện nay đều được điểu khiển tự động giúp tăng độ chính sách và giảm chi phí nhân công, chỉ cần cung cấp mẫu và để máy thực hiện theo mẫu là được.

Tuy nhiên cũng có một số yếu điểm của dòng máy này như giá thành cho một sản phẩm máy đột chính hãng, chất lượng khá cao, chức năng máy hoạt động tốt nhưng khoảng cách đột sẽ bị giới hạn, tối đa khoảng 110mm tính từ mép đến tâm lỗ đột. Vậy nên trong trường hợp muốn đột lỗ có khoảng cách xa so với mép thép thì sẽ rất bất tiện, ngoài ra độ dày, và đường kính lỗ đột cũng sẽ bị giới hạn.

Máy khoan CNC

Máy khoan CNC là dòng máy tự động chuyên được sử dụng để phay, khoan các chi tiết, đòi hỏi tính tỉ mỉ và chính xác cao. Với đặc điểm nhỏ gọn và tự động, các loại máy khoan có thể khoan sâu và thực hiện khoan ở nhiều bị trí khác nhau chứ không bị giới hạn như máy đột. Đường kính khoan của máy rất đa dạng, có thể thực hiện khoan nhiều lỗ với hình dạng và kích thước đa dạng, có thể lên tới 100mm. Cũng tương tự như các dòng máy CNC khác, khả năng hoạt động của máy mang lại độ chính xác cao và hạn chế sai sót, giúp giảm bớt các sản phẩm bị lỗi, tối ưu chi phí sản xuất.

Tuy nhiên thời gian hoạt động của máy để tạo ra một lỗ khoan có cùng đường kính sẽ chậm hơn so với máy đột, ngoài ra máy cũng không thể khoan được các loại hình oval hay hình chữ nhật và hoạt động tốt với khối lượng công việc nhỏ.

Nên quyết định lựa chọn loại máy đột hay máy khoan CNC để sử dụng, các bạn nên căn cứ theo các đặc điểm của 2 sản phẩm này, ngoài những ưu điểm và khuyết điểm đã được nêu ra ở trên, các bạn khi lựa chọn và đưa ra quyết định cũng cần phải căn cứ vào các vấn đề như tính chất công việc hiện tại, vị trí lỗ mà bạn cần thực hiện trên tấm kim loại cũng như hình dáng của lỗ và vị trí làm việc là trên cao hay dưới thấp để lựa chọn loại máy thích hợp hơn. Ngoài ra cũng nên đánh giá dựa trên khối lượng công việc cần thực hiện trong 1 ngày là bao nhiêu cũng như khả năng tài chính có thể đầu tư như thế nào để lựa chọn được loại máy móc phù hợp.

Xem thêm các loại máy móc gia công CNC nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao, với giá thành cực kỳ ưu đãi tại autowelvina.com để tìm hiểu thêm về những sản phẩm tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *