Hoá chất clorin 70% Trung Quốc có tốt không? Ứng dụng thế nào?

Clorin 70 Trung Quốc hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Vậy Clorin Trung Quốc có tốt không? Ứng dụng như thế nào?

Clorin 70 Trung Quốc là gì?

Hoá chất clorin trung Quốc (Chlorine Trung Quốc) là sản phẩm oxy hoá khử trùng, tẩy trắng, vệ sinh được rất nhiều người tin dùng vì đáp ứng đầu đủ các nhu cầu xử lý và giá thành rất rẻ.

Với công thức hoá học là Ca(CLO)2, hàm lượng 70%, Clo Trung Quốc có dạng bột trắng đục, mùi sốc, khử trùng hiệu quả với đa dạng các loại vi khuẩn.

clorin-70-trung-quoc-la-gi

Clorin 70 Trung Quốc là gì?

Ứng dụng, clorin Trung Quốc có tốt không?

  • Chlorine Trung Quốc được dùng để khử trùng nguồn nước, vệ sinh, khử mùi phòng tắm, nhà bếp, cầu thang, ghế băng, hành lang và xung quanh hồ bơi, diệt tảo
  • Hoá chất Super Chlor còn được dùng trong hệ thống xử lý nước thải, nước cấp và ngành công nghiệp tẩy bột giấy
  • Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm thường dùng để khử tùng, tẩy mùi các nhà máy, thiết bị
  • Trong y tế, hoá chất clorin với nồng đồ 70% thường được sử dụng để tẩy rửa, lau sàn, vệ sinh khu vực tường, cống rãnh,…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không dùng chlorine diệt tảo cho các hồ nuôi trồng thuỷ hải sản, clorin có thể làm giảm khả năng sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá nếu không được làm sạch. Ngoài ra, clo có tính ăn mòn và chỉ hiệu quả trong vài giờ.

Khả năng khử trùng của Clorin 70 Trung Quốc có tốt không?

Các sản phẩm sau phản ứng của Canxi Hypochlorite với nước sẽ phụ thuộc vào nồng độ pH của môi trường nước.

Mức độ nhạy cảm của vi sinh vật với Chlorine phụ thuộc rất lớn vào tốc độ khuếch tán của HCLO và OCI- vào trong các tế bào. Trong đó, vì HCLO có kích thước phân tử nhỏ và trung hoà về mặt điện tích nên dễ dàng khuếch tán vào tế bào vi sinh vật hơn gấp 100 lần so với OCI-. Vì thế, khử trùng nước được hiệu quả hơn, người ta thường sử dụng HCLO trong môi trường nước có độ pH dưới 6.

clorin-trung-quoc-co-tot-khong

Clorin Trung Quốc có tốt không?

Cách sử dụng Clorin 70 Trung Quốc

Clorin 70 Trung Quốc có 1 quy trình sử dụng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc diệt khuẩn, diệt tảo, khử khuẩn nước hồ bơi. Sau đây là một số quy tắc khi sử dụng loại hoá chất này:

Đầu tiên, bạn cần xác định nồng độ Clo dư trong nước bằng dụng cụ đo chuyên dụng test kit 2 trong 1, nếu hồ bơi của bạn bị nhiễm tảo thì cần xử lý tảo xanh bằng phương pháp sốc Clo.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra mức PH và duy trì trong khoảng 7.2 – 7.6. Nếu độ PH quá cao thì cần hạ nồng độ này xuống mức hợp lý bằng một số loại hoá chất.

Hoà tan hoá chất Clorin Trung Quốc với liều lượng 5g/m3 và rải đều xung quanh hồ bơi, đồng thời bật máy bơm để lọc trong vòng 4h.

de-su-dung-clorin-70-trung-quoc-ban-can-tuan-thu-mot-so-quy-tac-de-mang-lai-hieu-qua-khu-trung-cao-va-khong-gay-hai

Để sử dụng Clorin 70 Trung Quốc, bạn cần tuân thủ một số quy tắc để mang lại hiệu quả khử trùng cao và không gây hại

Những lưu ý khi sử dụng Clorin 70 Trung Quốc

Không được tiếp xúc một cách trực tiếp với hoá chất, không lấy clorin ở nơi có gió để tránh gió thổi bột hoá chất vào cơ thể

Khi hoá chất rơi vào cơ thể như tay, chân, cần rửa ngay với nước sạch. Trong trường hợp hoá chất rơi vào miệng, mũi, mắt, vết thương hở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử lý đúng cách.

Khi sốc clo để diệt tảo, bạn có thể cần một lượng gấp 3 lần đã nêu trên, tuy nhiên không được quá lạm dụng.

Ánh nắng và pH cao sẽ làm giảm hiệu quả xử lý của clorin. Ngoài ra, hoá chất oxy già cũng có thể làm trung hoà clo.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi Clorin Trung Quốc có tốt không? Và tìm được sản phẩm hoá chất Clorin phù hợp với mình nhé.

Xem thêm: https://hoachatthiendaiphuc.com.vn/san-pham/hoa-chat-chlorine-70-nhat-ban-230.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *