Đất nền và đất thổ cư là gì | Bốn loại đất nền không nên đầu tư

Bạn đang muốn đầu tư đất nền nhưng chưa hiểu rõ khái niệm đất nền là gì. Cũng như không biết nên đầu tư như thế nào cho hiệu quả. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đất nền và đất thổ cư là gì. Đồng thời mình cũng chia sẻ cho các bạn 4 loại đất nên mà bạn không nên đầu tư.

Đất nền và đất thổ cư là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các kinh nghiệm đầu tư đất nền chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về khái niệm của đất nền và đất thổ cư là gì nhé.

Đất nền và đất thổ cư là gì
Đất nền và đất thổ cư là gì

>>> Xem thêm: đất odt là gì

Đất nền là một kênh đầu tư bất động sản mang lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Đất nền là đất chưa có sự tác động của con người như đào, bới , san, lấp, xây dựng,… Nói tóm lại đất nền là đất còn nguyên hiện trạng ban đầu mà chưa có sự tác động từ con người. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta phân chia đất nền thành 3 loại đó chính là đất nền dự án, đất thổ cư và đất liền kề.

  • Đất nền dự án là những lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những khu đất trong dự án này cũng chưa được xây dựng, vẫn còn giữ nguyên hiện trạng ban đầu. Khác với đất nền, đất nền dự án đã có sự tác động từ con người, được quy hoạch một cách minh bạch và rõ ràng.
  • Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp, là loại đất dùng để xây dựng để ở, không sử dụng vào các hoạt động nuôi trồng nông nghiệp, gia súc.
  • Đất liền kề cũng giống như đất nền dự án, cũng đều là những khu đất nằm trong một dự án. Tuy nhiên các khu đất liền kề lại được bố trí gần nhau, có kết cấu và diện tích tương tự nhau.

Bốn loại đất nền không nên đầu tư

Khi đầu tư đất nền các bạn cần phải lưu ý xem xét thật kỹ và tránh đầu tư vào 4 nhóm đất nền mà mình liệt kê bên dưới để tránh mua phải những lô đất không có giá trị sử dụng.

Đất nền chưa được phép phân lô: Đối với những đất nền chưa được phân lô thì sẽ không được phép cấp sổ đỏ. Chính vì vậy nếu mua phải những lô đất này sẽ rất khó khăn trong việc bán ra.

Đất nền thanh lý giá rẻ: Đây là chiêu trò của các nhà môi giới với thông tin là các lô đất ngân hàng thnh lý với giá siêu rẻ. Thực chất những lô đất này thường nằm ở những khu vực xa xôi hẻo lánh, đất đang tranh chấp hoặc không có đủ giấy tờ pháp lý về quyền sử dụng đất.

Đất nền dự án ma: Thức chất đây là chiêu trò của những nhà môi giới bất động sản. Những lô đất này thực chất không có thật mà do môi giới bịa ra để lừa gạt chiếm đoạt tiền cọc của nhà đầu tư.

Đất nền bị cầm cố ngân hàng: Nếu mua phải những lô đất dạng này nhà đầu tư sẽ không thể xây dựng hoặc bán lại cho người khác bởi vì không có sổ đỏ do chủ đầu tư đã cầm cố ngân hàng.

Mình vừa trình bày cho các bạn một số thông tin về đất nền dự án. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích.

Nếu có nhu cầu mua đất nền, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tư vấn. Truy cập trang web https://muaban-batdongsan.com.vn/ để xem thêm thông tin.

>> Tham khảo: hnk là đất gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *