Hướng dẫn cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Bạn đang quan tâm tới loại hình công ty TNHH (Công ty trách nhiệm hữu hạn) với 2 thành viên và mong muốn thành lập doanh nghiệp này. Tuy vậy, bạn chưa có đầy đủ thông tin về trình tự, hồ sơ, hồ sơ pháp lý cũng như vốn liên quan đến hình thức doanh nghiệp này. Đừng lo, Tim Sen sẽ cung cấp cho bạn tư vấn chi tiết về trình tự và hồ sơ ra đời doanh nghiệp TNHH hai thành viên dưới đây. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu ngay nhé.

Đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên được cập nhật mới nhất hiện nay
Đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên được cập nhật mới nhất hiện nay

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Đăng ký thành lập doanh nghiệp TNHH (Công ty bổn phận hữu hạn) với hai thành viên trở lên có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định pháp lý trong quốc gia và nơi bạn đang sinh hoạt. Dưới đây là một hướng dẫn chung về giấy tờ phổ biến để đăng ký thành lập công ty TNHH với 2 thành viên trở.

 1. Chuẩn bị tài liệu và thông tin cần thiết:
  • Tên công ty: Chọn tên công ty đảm bảo không trùng lặp với doanh nghiệp khác và tuân thủ quy định về đặt tên doanh nghiệp trong quốc gia của bạn.
  • Địa chỉ công ty: Xác định địa chỉ đăng ký công ty.
  • tài chính điều lệ: Xác định nguồn vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp và phân chia tài chính giữa những thành viên.
  • Thông tin thành viên: Cung cấp thông tin cá nhân của các thành viên, gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, quốc tịch, và thủ tục cá nhân.
 2. Hợp đồng ra đời công ty:
  • Chuẩn bị và ký liên kết đồng ra đời doanh nghiệp. Hợp đồng này sẽ quy định về quyền và nghĩa vụ của những thành viên, cấu trúc kiểm soát doanh nghiệp, phân chia lợi ích nhuận, và các điều khoản khác có liên quan tới hoạt động và sinh hoạt doanh nghiệp.
 3. hồ sơ thành lập công ty:
  • Chuẩn bị thủ tục thành lập công ty bao gồm đơn đăng ký thành lập công ty, hợp đồng thành lập, thông tin về thành viên, và các thủ tục cá nhân của các thành viên. Giấy tờ này cần được nộp đến cơ quan đăng ký doanh nghiệp hay cơ quan kiểm soát tương ứng.
 4. Đăng ký thuế và những giấy tờ liên quan:
  • Sau khi doanh nghiệp được thành lập, thực hiện đăng ký thuế công ty theo quy định của cơ quan thuế. Bên cạnh đó, cần nộp những giấy tờ liên quan khác như giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng (nếu cần thiết), và những thủ tục có liên quan đến ngành kinh doanh cụ thể.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên được cập nhật đầy đủ tại link sau: https://timsen.vn/thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien/

Lưu ý rằng thứ tự và đề nghị cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và nơi của bạn. Để biết thông tin chi tiết và xác thực hơn, nên Đọc thêm những quy định pháp lý hiện hành và kiếm tìm sự tư vấn từ chuyên gia pháp lý hoặc dịch vụ giải đáp.

>>> Tham khảo thêm hướng dẫn đăng ký thành lập công ty tnhh 1 thành viên được cập nhật mới nhất hiện nay.

Điều kiện để thành lập công ty TNHH hai thành viên

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp TNHH (Công ty nghĩa vụ hữu hạn) với hai thành viên có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định luật pháp trong quốc gia và nơi bạn đang sinh hoạt. Dưới đây là một số điều kiện thông thường xuyên để thành lập doanh nghiệp TNHH với 2 thành viên:

Điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên
Điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên
 1. Số lượng thành viên: Cần có ít nhất hai thành viên để thành lập công ty TNHH. Thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức.
 2. Tên công ty: Cần chọn tên doanh nghiệp bảo đảm không có trùng lặp với công ty khác và tuân thủ quy định về đặt tên doanh nghiệp trong quốc gia của bạn.
 3. Tài chính điều lệ: Cần quy định tài chính điều lệ ban đầu của công ty và phân chia tài chính giữa những thành viên. Quy mô vốn điều lệ tối thiểu có thể đổi thay tùy thuộc vào quy định pháp luật trong quốc gia của bạn.
 4. Giấy phép hoạt động: Cần tuân thủ các yêu cầu và trình tự để có được giấy phép hoạt động và sinh hoạt doanh nghiệp trong quốc gia của bạn. Thông thường xuyên, cần nộp đơn xin cấp giấy phép hoạt động và tuân thủ các quy định có liên quan tới lĩnh vực kinh doanh cụ thể.
 5. Hợp đồng thành lập: Cần có hợp đồng thành lập doanh nghiệp được ký kết, quy định về quyền và trách nhiệm của những thành viên, cấu trúc kiểm soát công ty, phân chia lợi nhuận và các điều khoản khác liên quan đến sinh hoạt doanh nghiệp.
 6. Đăng ký thuế và những giấy tờ liên quan: Cần tuân thủ các quy định về đăng ký thuế và những hồ sơ có liên quan khác theo đề nghị của cơ quan thuế và cơ quan chính phủ tương ứng.

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH TIM SEN

Địa Chỉ: 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 71 069 069
Hotline: 0903 016 246
Email: info@timsen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *