Hướng dẫn sử dụng khóa cửa tay gạt đúng cách và hiệu quả

Hiện nay, khóa cửa là một vật dụng được sử dụng phổ biến khắp nơi và không thể thiếu đối với từng hộ gia đình. Với nhu cầu sử dụng rộng rãi và ngày càng nhiều như vậy thì các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều mẫu khóa khác nhau với nhiều mẫu mã và chủng loại để mọi người có thể dễ dàng trong việc lựa chọn khóa.

Khóa cửa tay gạt inox chính hãng cũng là một trong những loại khóa đó. Nhưng làm thế nào để sử dụng khóa đúng cách để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất của khóa và sử dụng khóa trong thời gian dài thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu làm thế nào để sử dụng khóa cửa tay gạt đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa tay gạt đúng cách

Khóa cửa tay gạt đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nó đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng như sự riêng tư của những căn phòng trong nhà. Nhưng làm sao để sử dụng khóa đúng cách và không làm khóa nhanh hư hỏng thì hãy cùng tôi tìm hiểu nhé:

Sử dụng khóa tay gạt đúng cách

Để cho khóa cửa đảm bảo không bị hư hỏng thì các bạn không nên để chốt khóa ở ngoài thân khóa khi đóng mở cửa bởi khi các bạn để chốt khóa nằm ngoài thân khóa sẽ làm cho chốt khóa va chạm vào thân khóa, dẫn đến chốt khóa sẽ dễ bị cong. Thêm vào đó là các bạn cũng không nên đóng cửa quá mạnh vì như thế cũng sẽ ảnh hưởng đến đến chốt khóa, dễ là cho khóa bị cong và cửa sẽ bị kẹt.

Sử dụng khóa cửa tay gạt đúng cách sẽ giúp khóa tránh hư hỏng

Nếu các bạn muốn mở khóa thì hãy dùng chìa khóa vặn về phía tay nắm cần gạt (thường thì sẽ hướng vào bản lề cửa) cho đến khi không còn vặn được nữa thì các bạn kéo nhẹ tay gạt xuống và mở cửa, lưu ý nhớ rút chìa khóa ra sau khi mở cửa nhé.

Khi các bạn muốn khóa cửa thì chỉ cần kéo nhẹ tay gạt xuống một chút để cho chốt cửa nằm hết bên trong thân khóa, sau đó kéo nhẹ cửa cho đóng lại rồi vặn chìa khóa xuống dưới đến đến khi không thể vặn được nữa thì vặn ngược lại rồi rút chìa khóa ra. Như vậy cửa sẽ được đóng lại.

Nếu trong quá trình sử dụng khóa cửa, nhà các bạn đang được tu sửa thì các bạn cần bao bọc và che chắn khóa cửa để nước sơn và bụi bẩn không dính vào thân khóa. Nếu như không may bị dính phải thì các bạn dùng khăn lau và nước sạch rồi lau thân khóa là được.

Các bạn cũng nên lưu ý một điều là sau khi khóa cửa xong thì nên rút chìa khóa ra không nên cắm chìa khóa vào ổ khóa vì nếu như có người muốn mở khóa sẽ làm hư ruột chìa khóa và mở khóa rất khó khăn.

Khi nào thì cần thay khóa tay gạt mới

Khi khóa cửa tay gạt của bạn có dấu hiệu không đút chìa khóa vào ổ khóa được hay khó vặn chìa khóa để đóng mở cửa, lúc này các bạn cần tiến hành thay thân khóa mới cho cửa. Ngoài ra khi các bạn chuyển nhà mới hay có người nào đó có được chìa khóa của nhà bạn thì bạn nên thay thân khóa ngay để đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho bản thân cũng như tài sản trong nhà.

Không nên để chìa khóa trong ô khóa sau khi đã đóng cửa

Những thương hiệu khóa cửa thông minh nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại khóa khác nhau với những thương hiệu khác nhau. Sau đây là những thương hiệu khóa cửa thông minh nổi tiếng hiện nay:

  • Khóa thông minh Dessmann.
  • Khóa cửa vân tay Unicor.
  • Khóa cửa vân tay Yale.
  • Khóa cửa Samsung.

Qua bài viết, hy vọng rằng các bạn biết được cách sử dụng khóa cửa tay gạt đúng cách để mang lại hiệu quả cũng như tránh những hư hỏng trong quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *