Khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ BỊ KÊU

Sàn gỗ bị kêu khi đi lại là hiện tượng thường xảy ra đối với sàn gỗ công nghiệp. Tìm hiểu được nguyên nhân chúng ta sẽ đưa ra được cách xử lý hiệu quả cho trường hợp này. Dưới đây sẽ là một vài phương pháp khắc phục cho việc sàn gỗ công nghiệp bị kêu phải làm sao?

Sàn gỗ nhà bạn phát ra tiếng khi đi lại
Sàn gỗ nhà bạn phát ra tiếng khi đi lại

Nguyên nhân sàn gỗ bị kêu khi di chuyển

Nguyên nhân 1: Đa số ở hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp không có lớp sáp nến và đây cũng là nguyên nhân của những tiếng kêu sàn gỗ phát ra. Ở một vài thương hiệu như sàn gỗ malaysia nhập khẩu giá rẻ thì sàn gỗ công nghiệp được phủ lớp sáp nến trên hèm khóa để khắc phục tình trạng này, làm sự va chạm giữa các hèm khóa êm hơn. Do đó, lúc mua sàn gỗ công nghiệp bạn cần lưu ý điều này.

Nguyên nhân 2: Do sự không bằng phẳng của mặt nền sàn gỗ công nghiệp. Khi mặt sàn không phẳng, việc lắp đặt sàn gỗ sẽ bị chênh với nhau gây tiếng kêu và các hẻm khóa bị bẻ cong hoặc gãy nếu mặt sàn chênh nhau nhiều. Đây chính là nguyên nhân gây ra tiếng kêu khi đi lại.

Nguyên nhân 3: Lỗi hèm là nguyên nhân khó khắc phục. Vì đây là lỗi của xảy ra trong quá trình sản xuất và hoàn toàn do nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp. Nên sàn gỗ công nghiệp bị kêu phải làm sao do lỗi hèm thì bạn yêu cầu bảo hành từ nhà cung cấp.

Sàn gỗ phát ra tiếng do nhiều nguyên nhân khác nhau
Sàn gỗ phát ra tiếng do nhiều nguyên nhân khác nhau

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu phải làm sao?

Sau khi đã tìm được nguyên nhân, bạn xử lý tiếng kêu dựa vào nguyên nhân ứng với 3 cách dưới. Trước tiên, để khắc phục, bạn cần chuẩn bị:

  • Phấn rôm em bé
  • Cây chổi sơn loại nhỏ
  • Cây chổi nhỏ để vệ sinh sơ sàn khi tháo dỡ
  • Nến lỏng (Paraphin) hoặc sáp nến
  • Búa

Cách tiến hành

Trước tiên bạn cần xác định vị trí chính xác phát ra tiếng kêu ở tấm ván nào bằng cách dẫm chân lên từng thanh sàn gỗ công nghiệp. Sau khi đã xác định được vị trí, sangohoangkim cùng bạn bắt tay vào sửa lỗi.

Cách 1: Khắc phục nguyên nhân hèm khóa

Sử dụng bột phấn rôm trẻ em để khắc phục tiếng kêu do sàn gỗ công nghiệp nhà bạn không có lớp sáp nến hèm khóa. Bạn dùng chân nhấn mạnh vị trí phát ra tiếng kêu để làm hở các hèm xung quanh rồi rắc phấn rôm rơi vào vị trí hèm khóa. Phấn rôm trẻ em sẽ giúp giảm ma sát và êm chân hơn khi đi.

Cách xử lý bằng việc tháo lần lượt các tấm gỗ ra. Dùng chổi sơn loại nhỏ nhúng vào nến lỏng (Paraphin) quét vào hèm bị kêu. Hoặc bạn cũng có thể dùng sáp nến thông thường thay cho nến lỏng, chỉ cần chà sát vào vị trí đấy là được. Tiếng kêu càng lớn thì cần lượng nến chà sát càng nhiều.

Tháo các tấm sàn để khắc phục tiếng kêu
Tháo các tấm sàn để khắc phục tiếng kêu

Cách 2: Xử lý nguyên nhân mặt sàn không bằng phẳng

Hiệu quả nhất là bạn tháo toàn bộ sàn gỗ công nghiệp, cán phẳng nền và thay lớp lót bạn đang dùng bằng lớp lót cao su non 2mm để khắc phục tiếng kêu do sàn không bằng phẳng.

Bạn dùng vam đặt cạnh mặt cắt thanh gỗ sau khi tháo ốp chân tường tại vị trí sát tường. Sau đó, dùng búa đóng cho đều các mạch gỗ khít với nhau để giảm âm thanh do sàn gỗ gây ra.

Cách 3: Sàn gỗ công nghiệp bị kêu phải làm sao khi lỗi do nhà sản xuất

Ở trường hợp này, bạn có thể yêu cầu bảo hành từ nhà cung cấp để được đổi sàn gỗ công nghiệp mới không bị lỗi kỹ thuật hoặc bạn liên hệ đơn vị lắp sàn gỗ, thi công nhà bạn để được hỗ trợ.

 

Tóm lại, sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng đa số là sau khi lắp đặt nên mọi vấn đề bạn đều có thể được hỗ trợ từ đơn vị thi công. Vì đôi khi sàn gỗ công nghiệp bị kêu phải làm sao khi nó nằm ngoài khả năng xử lý của bạn. Do đó, lựa chọn đội thi công chuyên nghiệp và nhà cung cấp sàn gỗ uy tín là vô cùng quan trọng. Sàn gỗ Hoàng Kim là đơn vị cung ứng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại hà nội chất lượng cao, tự tin với tay nghề nhân viên với chính sách bảo hành lâu dài. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *