Làm thế nào để chọn mức laser quay để sử dụng ngoài trời?

Mức laser tốt nhất trên thị trường dành cho chủ nhà nghiêm túc Do-It-Yourself, Handyman hoặc General Contractors sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả chúng là hầu hết đều rất dễ sử dụng cũng như hữu ích, đến nỗi bạn sẽ tự hỏi tại sao mình lại đợi quá lâu để mua một cái. Bài viết này cố gắng giúp bạn hiểu về các dịch vụ khác nhau, nhiều tính năng có sẵn và mức laser nào là tốt nhất cho mục đích của bạn.

Ai cần độ laze?

Cho dù bạn đang treo gương hoặc tranh ảnh trong nhà, lát gạch lát nền hay treo gạch ốp tường, hoặc đóng khung tường mới để bổ sung hoặc cải tạo, máy cân bằng laser 5 tia đỏ tốt nhất sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mức độ laser giúp người dùng phân định ranh giới một đường thẳng một cách chính xác hơn nhiều so với trước đây. Mặc dù không có gì sai khi cấp độ của thợ mộc kiểu cũ sử dụng chỉ báo bong bóng, nhưng nó thực sự chỉ chính xác cho độ dài của cấp độ, nói chung là khoảng 2-3 feet. Nếu bạn đã từng cố gắng xếp các phần đáy của hai bức tranh cách xa nhau hơn so với bức tường trên một bức tường, bạn sẽ biết nó có thể bực bội như thế nào nếu không có các công cụ thích hợp.

Làm cách nào để chọn mức laser tốt nhất cho tôi?

Có rất nhiều mức laser trên thị trường và MSRP thường dao động từ khoảng $ 15 đến hơn $ 400, mặc dù bạn có thể chi tới $ 1600. Điều đó có thể có ý nghĩa nếu bạn có ngân sách không giới hạn và cần một chùm dài 1000 feet hoặc lâu hơn. Đối với phần còn lại của chúng tôi, các mức laser tốt nhất có các tính năng cơ bản sau:

Phạm vi tối thiểu là 20 feet – hầu hết các kiểu máy đều hứa hẹn độ chính xác trong phạm vi một inch cho đến 30 feet.
Cơ chế tự cân bằng – tốt nhất là kiểu con lắc có thể khóa được.

Đèn báo vượt mức tự động – thường là đèn nhấp nháy.

Hai loại mức laser phổ biến và hữu ích nhất là mức laser dòng cố định và máy cân bằng laser 5 tia xanh quay hoặc 360 độ. (Có một loại thứ ba, tia laze chấm, có thể tiện dụng cho các nhiệm vụ hạn chế, nhưng bản thân nó ít hữu ích hơn hai loại kia.) Mức đường laze cố định tạo ra một đường thẳng bằng cách ném một chùm ánh sáng liên tục, theo phương ngang hoặc dọc, hoặc cả hai, dọc theo tường hoặc sàn. Chúng chủ yếu được sử dụng trong nhà và có thể thay đổi độ chính xác tùy thuộc vào phạm vi mà chúng bao phủ. Một tính năng hữu ích khác cần tìm là cơ chế tự cảm biến, nơi chùm sáng thay đổi từ đường thẳng ổn định thành ánh sáng nhấp nháy khi thiết bị ở ngoài mức. Đối với hầu hết các ứng dụng, góc quạt 120 độ là đủ, nhưng nâng cấp lên góc 180 độ sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Mức laser quay cho phép đồng thời cân bằng chính xác toàn bộ căn phòng. Mức quay được đặt ở trung tâm của căn phòng và chiếu ra các đường laser theo hình tròn 360 độ. Bằng cách này, nó có thể vẽ một “đường phấn” trên cả bốn bức tường cùng một lúc hoặc trên tường, trần và sàn đồng thời. Có thể sử dụng tia laser quay có hoặc không có chân máy. Một số cấp độ quay đi kèm với một giá ba chân ngắn, trong khi những cấp độ khác được cung cấp như một phần của bộ hoặc được bán riêng. Một số nhà sản xuất cung cấp các bộ dụng cụ và phụ kiện mức laser quay. Bộ dụng cụ này thường bao gồm một cặp kính màu – không phải vì tia laser có hại cho mắt của bạn, mà để bạn có thể nhìn thấy các đường màu đỏ rõ hơn – và một hộp đựng. Các mức laser quay hàng đầu cũng kết hợp laser chấm trong chức năng của chúng.

Thậm chí có một vài kiểu máy đủ nhỏ để vừa với túi của bạn, nhưng phần lớn các mức laser quay lớn hơn, nặng hơn và đắt hơn so với mức laser dòng.

Các mức laser quay phức tạp hơn và đắt tiền hơn cung cấp các tính năng bổ sung bao gồm điều khiển từ xa không dây. Nếu bạn đang làm việc trong một không gian rất lớn mà ít người giúp đỡ, điều này có thể hữu ích. Bất kỳ thiết bị nào bạn chọn phải có cảm biến tự động nhấp nháy hoặc phát ra tiếng bíp khi vượt quá mức. Hầu hết các mô hình mới hơn đã tích hợp công nghệ này.

Một điều khác cần xem xét, nếu bạn sẽ làm việc trong một khu vực nhiều bụi hoặc bẩn, điều mà nhiều chuyên gia xây dựng thường làm, là loại và chất lượng của vật liệu vỏ máy. Các cấp độ laser tốt nhất được chế tạo với các thành phần bền và chống ẩm sẽ chịu được các yếu tố trong nhà và ngoài trời trong vài năm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua và hiểu bất kỳ thông tin bảo hành nào trước khi bạn chọn mô hình của mình. Nhiều nhà sản xuất cung cấp bảo hành mở rộng nếu bạn đăng ký sản phẩm với họ trong vòng một năm kể từ ngày mua. Nếu bạn đang chi nhiều tiền cho một công cụ mà bạn muốn sử dụng thường xuyên, đây sẽ là một ý tưởng hay.

Các máy cân bằng laser 4 tia quay tốt nhất cung cấp các chế độ tốc độ thay đổi mà bạn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào ánh sáng của địa điểm làm việc của bạn. Tuy nhiên, các công việc ngoài trời vẫn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đặt thời gian đo trước giữa buổi sáng và sau giữa buổi chiều, khi mặt trời không có nhiều yếu tố.

Các tính năng khác thay đổi theo giá bao gồm loại pin. Nhiều nhà sản xuất tự hào về tuổi thọ pin kéo dài. Một số kiểu máy mới hơn sử dụng pin Lithium ion thay vì pin AA, C hoặc D tiêu chuẩn. Những loại pin này có thể tồn tại lâu hơn tại nơi làm việc nhưng đắt hơn để thay thế.

Trước khi bạn quyết định mức nào sẽ là mức laser tốt nhất cho nhu cầu của mình, hãy xem xét cả cách bạn định sử dụng mức laser và mức bạn nghĩ ngân sách của mình có thể xử lý. Bạn có thể hối tiếc khi chọn một mô hình rẻ hơn để tiết kiệm ngắn hạn, chỉ để thấy rằng nó không có khả năng sử dụng ổn định. Khi nói đến các công cụ, có thể đáng giá khi chi tiêu nhiều hơn một chút và có được một sản phẩm đúng như lời hứa và trường tồn với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *