Nên chọn sử dụng tủ điện nhựa hay tủ điện kim loại cho công trình nhà bạn

Tủ điện là một trong những thiết bị quản lý hệ thống điện như cầu dao, aptomat… trong công trình, các loại tủ điện thường được lắp đặt tại các vị trí như gần cầu thang, nhà vệ sinh, cửa ra vào…

Hiện nay nhiều công trình sử dụng tủ điện nhựa âm tường, tuy nhiên một số lại lựa chọn sử dụng tủ điện bằng kim loại, vậy nên lựa chọn loại tủ điện bằng chất lượng nào tốt hơn? Hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên, để biết nên lựa chọn loại tủ điện nào thì chúng ta cần biết sự khác biệt giữa 2 loại tủ điện này.

Đặc điểm của tủ điện nhựa

Tủ điện nhựa được làm từ chất liệu nhựa cao cấp có khả năng cách điện cũng như chống thấm tốt để đảm bảo cho hệ thống điện được chứa bên trong được an toàn cũng như đảm bảo cho người sử dụng không bị ảnh hưởng xấu khi sử dụng các thiết bị điện.

Các loại tủ điện nhựa hiện nay được bán với giá thành khá rẻ so với các loại tủ điện khác, nhưng chất lượng của sản phẩm thì hoàn toàn được đảm bảo. Được sản xuất từ nhựa ABS có màu xám trắng nên độ bền của sản phẩm là không thể phủ nhận, các bạn cũng không cần lo lắng vấn đề thay thế ổ điện khác, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt đáng kể cho công trình.

Các loại tủ điện nhựa hiện nay được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, tùy vào số lượng thiết bị điện cần đặt để lựa chọn kích thước tủ điện cho phù hợp. Các loại tủ điện nhựa hiện nay đều được thiết kế rất gọn và mang tính thẩm mỹ cao khi lắp đặt lên tường. So với các loại tủ điện hiện tại có mặt trên thị trường thì tủ điện nhựa có độ bền khá cao và trọng lượng nhẹ nhưng hoàn toàn có thể chống chịu được sự va đập mạnh, thích hợp sử dụng cho các công trình nhà ở và các công trình lớn khác.

Đặc điểm của tủ điện kim loại

Tủ điện kim loại là tủ điện được sử dụng nhiều trước đây, có vỏ được làm bằng kim loại có khả năng chống gỉ tốt và chống chịu được trong nhiều loại môi trường khác nhau. Các loại tủ điện này thường được thiết kế có độ bền khá cao và tính thẩm mỹ khi lắp đặt ở các loại công trình.

Tủ cho khả năng chống thấm và chịu lực tốt bên cạnh đó còn có khả năng chống cháy và chịu được nhiệt độ cao, dễ dàng lắp đặt. Các công trình nhà ở dân dụng và công nghiệp thường lựa chọn sử dụng tủ điện kim loại để sử dụng.

Để đưa ra được quyết định nên sử dụng loại tủ điện nào thì các bạn nên căn cứ theo nhu cầu sử dụng cũng như mô hình sử dụng cho công trình hiện tại. Phần lớn các công trình hiện nay đều lựa chọn sử dụng sản phẩm tủ điện nhựa âm tường vì tính tiện dụng cũng như mang lại thẩm mỹ cao cho công trình lắp đặt.

Các bạn nếu muốn sử dụng các loại tủ điện nhựa âm tường thì có thể liên hệ đến các đơn vị cung cấp để được tư vấn lựa chọn loại tủ điện phù hợp. Bên cạnh đó đừng quên sử dụng các loại công tắc điện âm tường để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như sự sang trọng cho công trình của mình.
Tham khảo đơn vị cung cấp các loại thiết bị điện dân dụng uy tín hàng đầu tại Hà Nội và xem báo giá tại website: grineu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *