Nên mua chung cư ở đâu, khu vực nào?

Bạn có tiền, có đủ tài chính nhưng đang phân vân không biết mua chung cư ở đâu? Bạn đang không biết nên chọn căn hộ ở vị trí nào, quận nào? Vợ chồng bạn muốn mua chung cư với tài chính hiện có nhưng không biết chọn đâu cho phù hợp? Bạn có 1 tỷ và muốn tìm chung cư mua phù hợp? Cùng Căn hộ Saigonland Apartment sẽ phân tích, mổ xẻ trong bài viết nhé!

Mỗi người ít nhiều cũng có ước mơ mua nhà, sở hữu căn hộ cho mình

Mua căn hộ chung cư ở đâu?
Hầu như ai mong muốn có được nơi ở tốt, xanh, sạch đẹp!

Mua chung cư là mong muốn của rất rất nhiều người, hầu hết những bạn ở quê lên lập nghiệp đều mong muốn điều này.

Những năm tháng ngày trẻ, chúng ta đã quá quen thuộc, quá thân thương với cuộc sống thoải mái ở quê, ở nhà ba mẹ.

Sau này lên thành phố đi học, lập nghiệp, vì điều kiện không cho phép mà hầu hết mọi người phải ở chung, ở ghép, chúng ta thường phải sống trong không gian chật hẹp hơn, o ép tiện nghi hơn. Vì thế, ước mong có căn nhà, căn hộ để có được không gian sống thoải mái hơn luôn âm ỉ trong mỗi người, dù ít dù nhiều.

Do đó, hễ có cơ hội, đa phần mọi người đều mong có một căn nhà, chí ít cũng là căn hộ chung cư để an cư, thoải mái sinh sống, nuôi con, phát triển sự nghiệp. Vì cuộc sống kinh tế khó khăn nên mình cũng ở trọ thuê. Chứ nếu trúng số 10 tỷ, mình sẽ không thể không nghĩ đến chuyện mua nhà…

Thế nhưng, chọn sống ở đâu bây giờ? Nên mua căn hộ chung cư ở đâu?

Nếu bạn và gia đình đã giải quyết được vấn đề tài chính (mua trả hết 1 lần, mua trả góp) thì việc tiếp theo là lựa chọn quận, lựa chọn chung cư, lựa chọn phòng cho mình.

Vị trí, địa điểm làm việc cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự lựa chọn địa điểm của chúng ta. 

 

Bạn nên chọn nơi mua chung theo một số tiêu chí nhất định
Bạn có thể lựa chọn nơi mua chung cư theo nhiều tiêu chí khác nhau

Để lựa chọn được căn hộ ưng ý cho mình, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

  • Chung cư đó có gần nơi làm hay không?
  • Chung cư đó có nằm ở khu yên tĩnh, cách xa mặt đường, không bị tiếng ồn làm nhiễu động?
  • Bạn có muốn chọn mua căn hộ chung cư gần quận mà bạn đã sống thời sinh viên?
  • Hay bạn muốn ở trong khu biệt thự biệt lập, cách xa với bên ngoài?
  • Thay vì phải mua một căn hộ ở hết phần đời còn lại tại đó, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sẽ ở tại đó một thời gian (từ 1 năm – 10 năm). Sau khoảng thời gian đó, khi kinh tế đã khá hơn rồi, gia đình có thêm thành viên, bạn muốn đón ba mẹ từ dưới quê lên sống thì có thể bán căn này, mua căn mới tốt hơn hoặc dọn xuống ở nhà đất.

Chọn chung cư gần chỗ làm?

Nhiều người chọn mua căn hộ chung cư với tiêu chí gần chỗ làm, có đường đi thuận tiện đến chỗ làm, tiết kiệm thời gian.

Nắm bắt nhu cầu này, đa số các chủ đầu tư đều các khu đất xây dựng chung cư nằm gần các trục đường lớn, đường chính.

Khu chung cư The Sun Avenue
Khu chung cư The Sun Avenue nằm dọc theo con đường Mai Chí Thọ, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Ví dụ, dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ có rất nhiều chung cư, khu đô thị mọc lên trong 10 năm trở lại đây. Muốn hiểu rõ vì sao lại như vậy, bạn cứ hãy đi đường Mai Chí Thọ hướng về Hầm Thủ Thiêm, đi qua hầm sẽ hiểu ngay. Nơi đây trước kia còn có nhiều dừa nước, dân cư thưa thớt, nhà thấp giờ đã thành con đường chung cư. Đường từ Mai Chí Thọ vào quận 1 trung tâm chỉ vài km, chỉ cách một con hầm, một con sông.

Hoặc dọc theo xa lộ Hà Nội, khu vực phường Thảo Điền, phường An Phú, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị được xây dựng rất nhiều. Đơn giản rằng đây Xa lộ Hà Nội là trục đường chính dẫn đến cầu Sài Gòn vào trung tâm thành phố. Khu vực này cũng gần với đường Mai Chí Thọ – con đường dẫn qua hầm Thủ Thiêm dẫn vào quận 1 – gần lối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Từ vị trí chung cư Cantavil vào tới quận 1, vòng xoay Điện Biên Phủ cũng chỉ có khoảng 6 cây số và gần 10’ – 15’ đi xe.

Vì thế, khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn hãy chọn tìm mua chung cư gần trục đường lớn. Quãng đường từ đó tới trung tâm, tới công ty của bạn cũng không quá xa, không tốn quá nhiều thời gian.

Chọn chung cư ở khu yên tĩnh, biệt lập, cách xa mặt đường

Các khu chung cư thường được xây dựng gần các trục đường chính để thuận tiện đi lại, có tầm nhìn rộng. Các căn hộ gần mặt đường sẽ chịu nhiều tiếng ồn xe cộ vọng vào. Vì thế, bạn cũng cần cân nhắc điều này khi mua căn hộ có view mặt đường.

Một số khu chung cư vẫn được xây dựng cách xa mặt đường để tạo sự yên tĩnh cho cư dân. Ví dụ như Khu dân cư Gia Hòa, khu chung cư Hà Đô Centrosa Quận 10, nếu bạn muốn yên tĩnh. Ngoài ra, việc ở những căn hộ tầng cao cũng giúp giảm thiểu phần nào tiếng ồn.

Hoặc bạn cũng có thể chọn chung cư tại quận mà bạn đã sống thời sinh viên

Nhiều người cảm thấy quen thuộc với quận thời sinh viên của mình. Vì thế, sau này khi đi làm kiếm tiền, họ sẽ ưu tiên chọn các chung cư gần hoặc trung với các quận ngày xưa họ còn đi học, ở trọ thời sinh viên.

Ngày xưa mình học trường ĐH Công Nghệ Thông Tin tại Quận 9 và Thủ Đức. Hiện nay, dù đã chuyển trọ vào thành phố làm việc, mình vẫn nhớ đến quang cảnh, đường phố ở quận 9 & Thủ Đức. Mỗi lần về đây chơi đều cảm thấy đầy ắp kỷ niệm.

Do đó, nếu có điều kiện, có thể mình cũng chọn mua căn hộ chung cư ở đây.

Một phần vì giá căn hộ chung cư ở đây cũng rẻ mà đường vào trung tâm thành phố cũng không quá xa.

Bạn cũng có thể mua một căn hộ giá thấp để ở trong một khoảng thời gian nhất định

Căn hộ, về bản chất, chung quy cũng chỉ là nơi để ở… Nó không phải là một cái gì đó quá cố định. Nếu hiện tại tình hình tài chính của bạn không đủ để mua căn hộ cao cấp, trong khu an ninh, dịch vụ, trường học tốt,… thì bạn cũng có thể mua căn hộ những nơi có giá thành thấp, dễ thở hơn: vùng ven, ở các quận ven thành phố, tiện đi lại…

Sau này, khi tình hình kinh tế tốt hơn, gia đình bạn có thêm thành viên, bạn muốn đón cha mẹ ở dưới quê lên,… bạn có thể bán căn hộ cũ để mua căn mới to hơn, khang trang, đúng với mong muốn của bạn hơn.

Tạm kết

Khi đang cân nhắc nên mua căn hộ chung cư ở đâu, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau: giá thành, tài chính, quận ở thời sinh viên, mua ở tạm trong khoảng chục năm đổ lại,… Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi trường hợp đều có những quyết định riêng. Trường hợp nào cũng cái ưu, cái nhược riêng. Cũng không có một chuẩn mực, tiêu chuẩn riêng cho quyết định nào. Cũng chẳng có quyết định nào là hoàn toàn hoàn hảo cả. Nếu suy đi tính lại cũng nhiều, cũng mệt rồi, bạn hãy lắng nghe theo trái tim mình mách bảo, bạn nhé!

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin. Chúc bạn có những quyết định sáng suốt và chọn được căn hộ hợp với mình nhất!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *