Quy trình thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tiến hành thi công sơn nền nhà xưởng. Vậy tại sao việc sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy lại thuyết phục được nhiều doanh nghiệp như vậy? Và quy trình thi công sơn như thể nào để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như mang lại chất lượng cao? 

sơn epoxy nền nhà xưởng
Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

 

Vì sao nên thi công nền nhà xưởng bằng sơn epoxy?

Nhà xưởng là nơi chuyên về sản xuất của doanh nghiệp, chính vì vậy mà mặt nền nhà xưởng luôn chịu các tác động của ngoại lực, bên cạnh đó cũng thường xuyên tiếp xúc với các môi trường hóa chất ăn mòn nên theo thời gian, lớp nền sẽ đứng trước nguy cơ bị mài mòn, hư hỏng, gây phát sinh bụi ảnh hưởng tới môi trường lao động và chất lượng sản phẩm. Vì không thể trì hoãn tiến độ sản xuất, nên việc khắc phục, sửa chữa sẽ gặp nhiều trở ngại. 

Trong thời đại hiện nay, khi xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển đang lan rộng thì các tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu, 5S,GMP…. là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng tới. Để đạt được các tiêu chuẩn trên thì việc thi công sơn nền nhà xưởng là lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp. Ngoài ra việc thi công sơn nền nhà xưởng còn là lời khẳng định của doanh nghiệp sản xuất về tính chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.​

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho các doanh nghiệp khi tiến hành sơn nền nhà xưởng chính là sử dụng sơn epoxy vì cấu trúc cũng như công dụng đặc biệt của loại sơn này.​ Hiện nay, sản phẩm sơn nền nhà xưởng bao gồm 3 dòng sản phẩm chính là: Sơn phủ epoxy, sơn epoxy tự cân bằng dòng và sơn epoxy chống tĩnh điện.

Quy trình thi công sơn nền nhà xưởng

thi công sơn epoxy nền nhà xưởng
Quy trình thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Bước 1: Khảo sát và đánh giá hiện trạng bề mặt sàn bê tông nhà xưởng

Đây là bước không thể bỏ qua vì việc khảo sát đánh giá sàn xưởng đóng vai trò rất quan trọng vì thông qua đánh giá tình trạng sàn các đơn vị thi công sẽ lên kế hoạch quy trình xử lý nền và sơn nền hợp lý nhất.

Bước 2: Báo giá thi công và lên kế hoạch chuẩn bị vật tư 

Báo giá thi công sau khi kỹ thuật xuống công trình khảo sát và đưa ra dự toán chính xác cho chủ đầu từ về thời gian thi công, thời gian hoàn thành công trình, tổng chi phí thực hiện cho công trình…Sau khi tiến hành khảo sát nền sàn xưởng , quy trình thi công sơn epoxy tiếp theo các đơn vị cần thực hiện đó là chuẩn bị nguồn vật tư, máy móc, nhân lực. Dựa vào đặc điểm khảo sát mà các đơn vị sẽ chuẩn bị đầy đủ các yếu tố để đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng tiến độ, tiết kiệm tối đa chi phí.

Về mặt vật tư sơn epoxy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ sơn lót, sơn phủ, dung môi pha sơn theo dự trù.

Bước 3: Chuẩn bị che chắn khu vực nơi thi công 

Che chắn khu vực thi công là điều cực kỳ cần thiết để đảm bảo quy trình thi công sơn epoxy an toàn và hiệu quả. Bạn nên dùng bạt để che xung quanh sàn xưởng nhằm tránh ảnh hưởng của khói bụi từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn sơn. Ngoài ra, việc che chắn sẽ tránh được việc sơn có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người xung quanh công trình thi công.

Bước 4: Chuẩn bị nền bê tông nhà xưởng trước khi thi công

Nền bê tông nhà xưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc thi công. Nền càng được chuẩn bị tỉ mỉ, đạt tiêu chuẩn cao thì chất lượng sơn sàn càng đảm bảo, giúp cho sơn epoxy có thể bám lâu, tăng độ bền và có độ sáng đạt tiêu chuẩn.

Bước 5: Thi công lớp sơn lót epoxy cho nền xưởng

Sơn lót epoxy chính là lớp màng trung gian trong việc tạo ra sự liên kết giữa sơn phủ và nền bê tông. Do đó công đoạn này được các đơn vị đặc biệt chú ý và coi trọng trong quy trình thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng. Để lớp có được lớp lót hoàn hảo, phải đảm bảo rằng người thợ sơn phải có đầy đủ kỹ thuật sơn tốt.

Bước 6: Thi công sơn phủ hoàn thiện cho nền bê tông nhà xưởng

Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất trong quy trình thi công sơn epoxy đó chính là sơn phủ, được thực hiện tùy thuộc vào việc lựa chọn các hệ sơn epoxy khác nhau.

Sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy được xem là giải pháp tối ưu tạo nên tính thẩm mỹ và độ bền cao cũng như khả năng vệ sinh nhanh chóng của sàn xưởng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sơn cao nhất, tiết kiệm tối đa chi phí các đơn vị cần tuân thủ chặt chẽ, chi tiết quy trình thi công sơn epoxy. Bên cạnh đó, để đạt chất lượng tốt nhất cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, tay nghề cao.

Do đó, nếu có nhu cầu sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng, khách hàng hãy liên hệ với công ty chuyên thi công sơn sàn uy tín nhất hiện nay – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT EPOXY HOÀNG GIA để tránh xảy ra sai sót và cũng như đảm bảo về thời gian thực hiện và giá thi công cạnh tranh nhất. Đặc biệt, mọi công trình thi công nhà xưởng bằng sơn epoxy đều được Công ty cam kết bảo hành đầy đủ, khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Bạn có thể truy cập vào sonepoxyhoanggia.com để được nhận được sự tư vấn về các dòng sơn sử dụng cho công trình của bạn một cách kỹ càng hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *