Sẽ có thu phí tại xa lộ Hà Nội bắt đầu từ ngày 27 tháng 3

Thu phí 0 đồng tại xa lộ Hà Nội  bắt đầu áp dụng

Theo báo tuổi trẻ đêm ngày 27/3 lúc 22h 15 phút xa lộ hà Nội bắt đầu thử nghiệm thu phí giá vé 0 đồng. Việc bất ngờ thu phí lại khiến nhiều tài xế xe bất ngờ

Xa lộ Hà Nội sẽ chính thức áp dụng thu phí từ ngày 1 đến ngày 4 

Các tuyến đường có cabin thu phí là từ cầu Sài Gòn đi Suối Tiên và ngược lại. Nhân viên tại các trạm thu phí hướng dẫn cho các xe đi qua trước những ngỡ ngàng của nhiều tài xế.

Vì sao xa lộ Hà Nội áp dụng thu phí lần nữa

 

Trạm thu phí tại xa lộ hà Nội đã từng thu phí tại dự án cầu Sài Gòn 2 và cầu Rạch chiếc mới, đã hoàn được vốn cuối năm 2017 tạm dừng cho tới nay.

Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM  đã triển khai dự án mở rộng  xa lộ Hà Nội Dự án có tổng mức đầu tư 2.287,8 tỷ đồng (được UBND TP phê duyệt năm 2009) đến nay thành phố đã chấp nhận thu phí để hoàn vốn lại cho dự án 

Mức thu phí tại xa lộ Hà Nội sẽ là bao nhiêu

Hiện chưa biết mức giá thu phí thực tế là bao nhiêu, mức phí thu phí sẽ giảm 50% giá cho các xe cư dân hai bên đường không kinh doanh. Miễn giảm thu phí với xe cứu thương xe cứu hỏa, xe cảnh sát,…

Mức thu phí đề xuất là: ôtô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn 30.000 đồng/lượt, ôtô 12 – 30 chỗ và xe tải 2 – 4 tấn 45.000 đồng/lượt, ôtô từ 31 chỗ trở lên, xe tải 4 – 10 tấn 60.000 đồng, xe tải 10 – 18 tấn, xe container loại 20 feet 120.000 đồng/lượt, xe tải trên 18 tấn, xe container loại 40 feet 170.000 đồng/lượt.

Các dự án cầu đường hoàn thành 

Tính đến nay thì trục đường chính đã hoàn thành 100%. Còn hướng đường ra Thủ Đức từ cầu Sài Gòn vẫn còn 7% nữa mới xong. Các tuyến đường song hành bên trái hướng từ Thủ Đức về cầu Sài Gòn đã hoàn thành được 74%.

 

Những ý kiến của người dân về việc thu phí tại xa lộ Hà Nội

Anh Bình: “ Tôi thấu đoạn đường này thường kẹt xe nên không đồng ý đặt trạm ở đây”

Chị Thảo Nguyên: “Tôi rất mong trạm thu phí tự động này phải là trạm liên thông với các trạm khác trong toàn quốc chứ không một mình một chợ như cao tốc Long Thành Dầu Giây.”

người thủ Đức: “Nhà tôi ở đường Đặng Văn Bi, ngày nào cũng chở con đi học ở cầu Sài Gòn, không bao giờ đi qua đoạn từ ngã tư Thủ Đức tới cầu Đồng Nai, nhưng phải mua vé toàn tuyến là quá vô lý.”

Phan xuân Diễn: “Chưa thi công mở rộng. Tình trạng kẹt xe còn diễn ra nghiêm trọng mà đã thu phí.”

Minh Loan: “Tôi là người đi làm từ quận hai đến ĐHQG ngày nào cũng xảy ra tình trạng kẹt xe và đông xe tại trạm thu phí. Tôi còn muốn đề nghị phá bỏ cho khỏi kẹt xe thì nay lại thu lại.”

Ngô Văn Cung: “Sao chưa thi công mở rộng đoạn trạm 2 Tân Vạn mà đã thu phí rồi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *