Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Câu hỏi “sơn chống thấm có cần sơn lót không?” là câu hỏi muôn thuở khi thực hiện quá trình tân trang nhà cửa.  Hiểu được tâm tư nang giải của khách hàng, trong bài viết này cùng chúng tôi khám phá và phân tích vấn đề liệu có cần sơn lót khi sử dụng sơn chống thấm trong các công trình sơn phủ độc giả sẽ có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của việc tích hợp sơn lót vào quá trình sơn chống thâm để đạt được kết quả tối ưu.

Vai trò của sơn lót

Sơn lót đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn bị bề mặt trước khi thực hiện công đoạn sơn chính. Đầu tiên, nó giúp tạo ra một bề mặt đồng đều, làm giảm bất đồng trong cấu trúc bề mặt và mịn các khe hở, lỗ nhỏ trên bề mặt. Qua đó, sơn lót đảm bảo sự đồng nhất và mịn màng của bề mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sơn.

Một vai trò quan trọng khác của sơn lót là tăng độ bám dính. Lớp sơn lót cung cấp một liên kết mạnh mẽ giữa bề mặt và lớp sơn chính, giúp nâng cao khả năng bám dính của lớp sơn chống thâm hoặc lớp sơn chính tăng khả năng bền vững của lớp sơn trên bề mặt và ngăn chặn hiện tượng bong tróc hay bong tróc sơn trong thời gian dài.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách pha sơn tường chuẩn nhất

Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Sơn lót đóng vai trò quan trọng như là một liên kết trung gian giữa bề mặt tường và lớp sơn phủ màu. Nhiệm vụ chính của lớp sơn lót là tạo độ bám dính cho sơn phủ, giúp tiết kiệm sơn và đảm bảo rằng lớp sơn phủ sẽ có màu sắc đồng đều và hấp dẫn nhất.

 

Tuy nhiên, theo quy trình tiêu chuẩn, việc lăn một lớp sơn lót trước khi áp dụng hai lớp sơn chống thấm mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Khi sử dụng sơn chống thấm có cần sơn lót không cũng đáng lưu ý rằng, phương pháp thi công có thể thay đổi tùy thuộc vào loại sơn chống thấm và khu vực ứng dụng, như chống thấm sàn tầng mái, bê tông, trong nhà, hay ngoài trời.

Sơn chống thấm tường ngoài trời
Sơn chống thấm tường ngoài trời

Các thương hiệu sơn lót và sơn chống thấm

Dưới đây sẽ là đại diện một số hãng sơn lót và chống thấm chất lượng tốt nhất:

  • Dulux
  • Mykolor
  • Jotun
  • Kova
  • Spec
  • Expo

>>> Xem thêm: Sơn jotun giá bao nhiêu mới nhất 2024

Sau khi đọc xong bài viết này, độc giả đã có cho mình câu trả lời  sơn chất thấm có cần sơn lót không chưa? Theo kinh nghiệm, nghiên cứu chúng tôi chắc chắn rằng việc sử dụng sơn chống thấm có cần sơn lót không là việc rất quan trọng. Bởi lẽ, vai trò của sơn lót sẽ giúp sơn chống thấm bám dính tốt hơn lên bề mặt, giảm thiểu việc thấm qua trong quá trình sơn và tăng độ bền cho hệ thống chống thấm ngoài trời.

Nếu bạn cần tư vấn về các dòng sơn nhà chính hãng, giá tốt nhất. Hãy liên hệ với đại lý sơn Mai Anh Group tại: https://maianhgroup.vn/ để được hỗ trợ sớm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *