Nên mua tháp giải nhiệt Chiller tại đâu thì uy tín và chất lượng

Tháp giải nhiệt Chiller với ứng dụng phổ biến trong việc làm mát nước trong nhiều nhà máy sản xuất, xí nghiệp hiện nay. Dù vậy, thực tế vẫn có rất ít người nắm được  thông tin về thiết bị và cách sử dụng của nó. Nhận biết được vấn đề này, chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới và hữu ích nhất cho bạn trong bài viết sau đây. 

Tháp Chiller giải nhiệt là một trong những hệ thống làm mát công nghiệp
Tháp Chiller giải nhiệt là một trong những hệ thống làm mát công nghiệp

Tháp giải nhiệt Chiller là gì?

Hệ thống tháp Chiller giải nhiệt là một thiết bị làm mát nước có công suất lớn, sản xuất nước lạnh nhanh chóng. Nó được sử dụng phần lớn trong các hệ thống máy làm lạnh, điều hòa không khí,… trong các nhà máy hay trung tâm thương mại với mục đích làm mát và giảm nhiệt độ máy móc nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp làm mát Chiller

Cấu tạo

Hệ thống làm mát tháp giải nhiệt Chiller có cấu tạo từ các bộ phận chính sau:

 • Hệ thống dàn trao đổi nhiệt: Dàn trao đổi nhiệt là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt giữa nước nóng và không khí. Dàn trao đổi nhiệt được làm từ các tấm kim loại hoặc nhựa, có thiết kế đặc biệt để tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí.
 • Hệ thống bơm nước: Hệ thống có nhiệm vụ bơm nước nóng từ hệ thống máy làm lạnh lên tháp giải nhiệt.
 • Hệ thống quạt: Trong hệ thống làm mát, quạt có nhiệm vụ cung cấp không khí cho quá trình bay hơi nước.

Ngoài ra, nó còn được cấu tạo từ các bộ phận chủ chốt như: Hệ thống bơm nước và ống nước lạnh, hệ thống tải trực tiếp (AHU, PHE, PAU, FCU,…) và gián tiếp (miệng gió, hệ thống gió cần điều hòa, VAV hay Damper,…).

Cấu tạo tháp giải nhiệt nước Chiller gồm những gì?
Cấu tạo tháp giải nhiệt nước Chiller gồm những gì?

Nguyên lý hoạt động

Tháp Chiller được vận hành với chu trình khép kín với cơ chế tản nhiệt nước bằng nguyên lý nhiệt học nên có sự khác biệt nhất định so với các dòng tháp khác. Nó hoạt động bằng cách làm cho hơi nước ngưng tụ thành chất lỏng và chất lỏng sau đó tiếp tục ngưng tụ thành chất rắn. 

Quá trình thu nhiệt này diễn ra khi các thể này có sự biến đổi từ rắn → lỏng → khí làm cho nhiệt xung quanh giảm và lạnh dần. Một khi tháp Chiller hoạt động sẽ gây nên hiện tượng gas lạnh dạng lỏng sẽ bay hơi đi sẽ thu được nhiệt (hiện tượng thu nhiệt là cách mà cooling water đưa gió vào hay dàn ống đồng hoạt động thổi gió thì gas được giải nhiệt và chuyển dần sang trạng thái lỏng), làm nước lạnh đi vì mất nhiệt.

Nếu thu nhiệt không được thì môi trường sẽ bắt đầu tỏa nhiệt. Khí gas ở trạng thái áp suất thấp sẽ bị nén lại bằng thiết bị nén gas lạnh, chuyển sang trạng thái áp suất cao.

Cơ chế hoạt động của hệ thống tháp tản nhiệt nước Chiller là bằng nhiệt học
Cơ chế hoạt động của hệ thống tháp tản nhiệt nước Chiller là bằng nhiệt học

Ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Chiller

Hệ thống giải nhiệt Chiller có thiết kế tối ưu và đặc biệt nên có nhiều ưu điểm nổi bật sau:

 • Khả năng làm mát nước nhanh chóng và hiệu quả: Chiller tháp giải nhiệt với công suất lớn từ 5 – 1000 ton, có thể làm mát nước từ 40 – 60 độ C xuống 20 – 30 độ C trong thời gian ngắn.
 • Tuổi thọ cao, độ bền tốt: Tháp được làm từ các vật liệu có độ bền cao, chất lượng tốt, vận hành ổn định bằng 2 cơ chế truyền nhiệt, bao hơi. Ngoài ra, loại tháp giải nhiệt này có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.
 • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì: Tháp Chiller làm mát có thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, lắp đặt và bảo trì.
 • Tiết kiệm năng lượng: Tháp Chiller có hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước, giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với các phương pháp làm mát khác.
 • Thân thiện với môi trường: Tháp giải nhiệt Chiller không thải ra các chất độc hại ra môi trường, đồng thời có thể sử dụng được ở nơi có khí hậu và điều kiện khắc nghiệt nóng, khô và thậm chí không có nguồn nước sạch.
Ưu điểm của tháp Chiller giải nhiệt
Ưu điểm của tháp Chiller giải nhiệt

Những lĩnh vực ứng dụng tháp giải nhiệt Chiller

Tháp giải nhiệt Chiller được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các ngành như điện lạnh, nhựa, luyện kim, thủy sản và một số ngành khác.

 • Ứng dụng trong ngành điện lạnh: Trong ngành điện lạnh, nó được sử dụng để làm mát nước lạnh cho các hệ thống máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy làm đá,… Nước lạnh được làm mát bởi tháp này sẽ giúp các thiết bị điện lạnh hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng quá nhiệt gây hư hỏng.
 • Ứng dụng trong ngành nhựa: Trong ngành nhựa, nó được sử dụng để làm mát nước trong các quá trình sản xuất nhựa, trong máy ép nhựa, bao bì,… Nước lạnh làm mát khuôn đúc nhựa, giúp nhựa được đúc ra có chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống làm mát Chiller còn được sử dụng để làm mát nước trong các quá trình xử lý nhựa, giúp loại bỏ các tạp chất khỏi nhựa.
 • Ứng dụng trong ngành luyện kim: Tháp Chiller được sử dụng để làm mát nước trong các quá trình sản xuất phôi hay trong việc đúc, cán, rèn,… thép hoặc nhôm. Nước lạnh sẽ giúp làm mát các sản phẩm kim loại, giúp sản phẩm có độ cứng và độ bền cao hơn.
 • Ứng dụng trong ngành thủy sản: Hệ thống tháp được sử dụng để làm mát nước trong các ao hồ nuôi trồng thủy sản. Nước lạnh sẽ giúp cá, tôm,… sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, tháp làm mát Chiller còn được sử dụng để làm mát nước trong các quá trình chế biến thủy sản, giúp bảo quản thủy sản được lâu hơn.
 • Một số lĩnh vực khác: Nó thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như dược phẩm, sản xuất đồ uống hay xử lý nước,…
Tháp giải nhiệt Chiller được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Tháp giải nhiệt Chiller được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Địa chỉ cung cấp tháp giải nhiệt nước Chiller uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp tháp giải nhiệt Chiller với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, giá thành khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp tháp giải nhiệt. 

Công ty TNHH Thương Mại Xương Mại là đơn vị cung cấp tháp giải nhiệt lâu năm. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa và bảo hành. Hơn nữa, công ty Xương Minh tự tin là nhà cung cấp uy tín với mức giá cạnh tranh, đánh giá cao bởi chất lượng, thời gian bảo hành và chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt sớm nhất. 

Xương Minh - Địa điểm cung cấp tháp Chiller giải nhiệt uy tín
Xương Minh – Địa điểm cung cấp tháp Chiller giải nhiệt uy tín

Lời kết

Tháp giải nhiệt Chiller được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ trong công nghiệp làm mát cho các hệ thống máy móc, thiết bị mà còn được ứng dụng trong y tế, thủy sản, luyện kim,… Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về hệ thống Chiller thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những thông tin mới nhất.

>>>> Xem thêm chi tiết về: Tháp giải nhiệt Tashin Xương Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *