Vai trò bảo vệ sự kiện và tầm quan trọng của công việc này

Việc giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt các buổi sự kiện, lễ hội không phải là một điều dễ dàng. Chính vì thế nhu cầu về việc giữ an toàn cho sự kiện ngày càng cao và có thể thấy rõ được sự cần thiết của bảo vệ an ninh sự kiện, cho nên bài viết dưới đây ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các vai trò bảo vệ sự kiện và tầm quan trọng của chúng.

Tầm quan trọng của việc bảo vệ an ninh sự kiện

Ngày nay, đa số các doanh nghiệp, công ty thường tổ chức các lễ hội, sự kiện với mục đích nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, mở rộng quan hệ hợp tác và là một trong các chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà việc giữ trật tự an ninh, an toàn cho khách mời tham dự sự kiện luôn được đề cao và yêu cầu chặt chẽ, giúp buổi lễ diễn ra được thành công, tốt đẹp.

Các sự kiện là nơi tập trung đông người nên rất dễ phát sinh các vấn đề về an ninh, trật tự, gây thiệt hại đến tính mạng và tài sản của con người. Tuy nhiên nếu chúng ta không có các biện pháp ngăn chặn và giải quyết, xử lý kịp thời thì sẽ để lại hậu quả vô cùng to lớn. Để có thể thực hiện được điều đó thì cần phải có đội ngũ an ninh sự kiện chuyên nghiệp nên ngày nay đa số các doanh nghiệp sẽ chọn dịch vụ bảo vệ sự kiện thay vì thuê cá nhân. Với chuyên môn, nghiệp vụ cao và có nhiều kinh nghiệm ứng biến của họ sẽ luôn đảm bảo được sự an toàn, yên tâm tham gia suốt buổi sự kiện.

Bên cạnh đó, các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp luôn có những phương án để đối phó về vấn đề phòng cháy chữa cháy, giúp kịp thời ngăn chặn và giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Tính chất đặc thù của sự kiện và các yêu cầu về mặt an ninh trật tự

Đa số trong các buổi sự kiện lớn thường sẽ có các nghệ sĩ, khách mời và khán giả theo dõi. Vì vậy, nhân viên bảo vệ sự kiện có nhiệm vụ chính đó là bảo vệ nghệ sĩ, khách mời, người nổi tiếng đi lên sân khấu và tránh các sự tiếp cận không cần thiết từ xung quanh. Bên cạnh đó cần phải luôn quan sát, điều phối đám đông, tránh để xảy ra tình trạng gây rối, lộn xộn, làm ảnh hưởng tới quá trình diễn ra sự kiện.

Đội ngũ bảo vệ sự kiện của Yuki Sepre 24
Đội ngũ bảo vệ sự kiện của Yuki Sepre 24

Bạn có thể quan tâm: Dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Nhiệm vụ và vai trò bảo vệ sự kiện

Sau đây là một số các liệt kê về nhiệm vụ chính của việc giữ gìn an ninh trật tự cho sự kiện từ đó có thể thấy được các vai trò bảo vệ sự kiện quan trọng và cần thiết như thế nào. Tùy theo từng tính chất của sự kiện mà các công ty dịch vụ sẽ phân bổ vị trí, số lượng nhân viên, lên các phương án bảo vệ tương ứng phù hợp. Gồm có các nhiệm vụ như sau:

  • Bảo vệ an toàn trực tiếp cho toàn bộ những người tham dự và có mặt tại sự kiện. Trong đó cần chú ý tới các nhân vật quan trọng như ca sĩ, khách mời, nghệ sĩ, nhạc công,… và khu vực sân khấu nơi đặt các trang thiết bị đắt tiền.
Bảo vệ khách mời, ca sĩ
Bảo vệ khách mời, ca sĩ
  • Bố trí và lên kế hoạch, phân bổ lực lượng, trang thiết bị hỗ trợ bảo vệ tại các vị trí trọng điểm.
  • Kiểm tra, rà soát người và phương tiện ra vào buổi sự kiện theo chỉ định cụ thể đã được phân công.
  • Cần tập trung quan sát để phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp kẻ gian trà trộn, tấn công hoặc các hành vi gây rối mất trật tự tại sự kiện.
  • Luôn bật và giữ bộ đàm bên người để có thể liên lạc và bảo vệ đồng đội kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.
  • Giữ thái độ bình tĩnh, nhẹ nhàng và hòa nhã để ứng phó tốt trước các tình huống.
  • Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ và giải quyết các sự việc gây rối phát sinh.
  • Kiểm soát và ngăn chặn vòng vây, phạm vi của khán giả khi đến gần sân khấu.
Kiểm soát vòng vây, phạm vi của khán giả tại sự kiện
Kiểm soát vòng vây, phạm vi của khán giả tại sự kiện

Các tố chất cần có của nhân viên bảo vệ sự kiện

Bên cạnh những vai trò quan trọng thì nhân viên bảo vệ sự kiện cần có những tố chất như sau:

Thái độ đáng tin cậy và có tính trách nhiệm cao trong công việc

Nhân viên của dịch vụ bảo vệ sự kiện luôn phải xây dựng sự tin tưởng về việc đảm bảo an toàn cho các khách tới tham dự và trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ thì cần phải hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra luôn cần phải quan sát, theo dõi xung quanh nhằm siết chặt an ninh, ngăn chặn tối đa các rủi ro, nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sự kiện. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ sự kiện phải có thái độ tốt, phẩm chất trung thực, thực hiện nghiêm túc và hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ được giao đồng thời phải báo cáo chính xác công việc mình thực hiện trong sự kiện. Việc này giúp cho quản lý, đơn vị chủ quản nắm bắt được tình hình để điều chỉnh nhân sự, công cụ hỗ trợ, thiết bị trong quá trình làm việc.

Cần có đầu óc tập trung quan sát và trực giác nhạy bén

Để có thể làm việc một cách hiệu quả thì người bảo vệ cần phải nắm rõ được tính chất, môi trường xung quanh, tình hình mục tiêu đang bảo vệ để có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề có thể xảy ra bất ngờ, giúp phản ứng nhanh hơn để ngăn chặn các tình huống tiêu cực.

Bạn có thể quan tâm: Công việc của bảo vệ là gì?

Có dũng khí đương đầu với khó khăn, nguy hiểm

Nhân viên bảo vệ sự kiện cần có khả năng xác định và ngăn chặn mọi hoạt động, hành vi xấu của kẻ phạm tội và cần phải đặt mình vào các tình huống nguy hiểm.

Nếu xảy ra các trường hợp như vậy thì bảo vệ sự kiện cần phải ở lại và chuẩn bị sẵn phương án để giải quyết, xử lý vấn đề và để làm được điều đó thì họ cần phải có sự can đảm, dũng cảm để hoàn thành tốt công việc được giao. Và đó cũng là tiêu chí hàng đầu của vai trò bảo vệ sự kiện.

Sự dũng cảm, dám đương đầu nguy hiểm của bảo vệ
Sự dũng cảm, dám đương đầu nguy hiểm của bảo vệ

Qua bài viết trên ta có thể thấy rõ được tầm quan trọng của các vai trò bảo vệ sự kiện trong cuộc sống, giúp gìn giữ và bảo vệ trật tự an ninh trong suốt buổi sự kiện, tạo sự an tâm và thoải mái khi tham dự, vui chơi tại sự kiện. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng an ninh thì cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn công ty bảo vệ sự kiện uy tín, chuyên nghiệp, nhằm tạo dựng được hình ảnh tốt cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty bảo vệ Yuki 24 – chuyên cung cấp và cho thuê bảo vệ sự kiện hàng đầu tại Việt Nam với mức giá hợp lý và chất lượng tương xứng sẽ làm quý khách luôn an tâm và hài lòng. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *