Thị trường mua bán nhà quận Phú Nhuận hiện nay

Quận Phú Nhuận là nơi có tỷ lệ dân cư tăng trưởng sầm uất và lâu đời nhờ các lợi thế từ cơ sở hạ tầng. Dịch vụ tiện ích và đơn giản kết nối với những nơi trung tâm của thành phố. Sự phát triển của đô thị đã giúp cho nhu cầu nhà ở tại đây ngày càng tăng cao. Mức giá bán nhà quận Phú Nhuận cũng bởi vậy mà không ngừng tăng vọt.

Bán nhà quận Phú Nhuận
Bán nhà quận Phú Nhuận

Vị trí địa lý quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là quận nội thành Thành phố HCM, khu vực đây được xem là cửa ngõ quan trọng nơi phía Bắc thành phố. Chỉ cách trung tâm Thành Phố 4,7km theo đường chim bay. Phía đông, giáp Q.Bình Thạnh. Hướng phía tây thì giáp quận Tân Bình. Hướng nam giáp với quận 3 .Và hướng phía bắc giáp với quận Gò Vấp.

Quận Phú Nhuận nằm tại cửa ngõ ra vào của hướng phía bắc của khu trung tâm TP. Các trục đường chính trên địa bàn quận Phú Nhuận là Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hoàng Văn Thụ và Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu.

Lý do nên mua nhà đất quận Phú Nhuận

Mức giá vô cùng tốt

Mức giá tiền nhà đất quận Phú Nhuận ngày nay đang rất tốt. Chỉ từ 30 triệu đồng/m2. Cho một thị trường bất động sản đang có cơ hội sinh lời cao. Và gần những quận trung tâm.

Quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Ngày nay, các chính sách quy hoạch tại Phú Nhuận là những quy hoạch mang tính chiến lược lâu dài cũng như ổn định. Xây dựng đô thị đồng bộ, biến khu vực này trở thành một trung tâm tăng trưởng trọng tâm phát triển gần nơi TPHCM.

Nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai

Tính tới thời điểm hiện tại thì giá bán nhà quận Phú Nhuận tuy có tăng nhanh so với trước. Nhưng vẫn nằm trong chi phí rẻ hơn so với các quận huyện lân cận. Hơn nữa, Phú Nhận còn được đánh giá là thị trường đầu tư rất tốt cho các ai muốn lướt sóng hay mua để ở lâu dài.

Lý do nên mua nhà đất quận Phú Nhuận
Lý do nên mua nhà đất quận Phú Nhuận

Lưu ý lúc mua nhà đất ở quận Phú Nhuận

Xác minh thông tin của chủ bán nhà quận Phú Nhuận

Trước lúc mua bất kỳ bất động sản nào, bạn cũng cần phải cẩn thận xác nhận thông tin của người bán. Hay tốt nhất là nên mua nhà chính chủ để có thể yên tâm. Nhất là khi mua các bất động sản với giá cả trị không có nhỏ. Đặc biệt nhất là ở khu vực Quận Phú Nhuận. Bởi vậy, bạn cần phải xác nhận được người bán có đủ quyền và điều kiện để bán mảnh đất ấy hoặc không. Chú ý người bán có đứng tên sổ đỏ hoặc được sang tay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định rõ được rằng bất động sản đó có đứng tên chung vợ/chồng hoặc không. Và tùy theo những trường hợp khác nhau mà hợp đồng sẽ có các đổi thay thích hợp.

Xác minh thông tin về sổ đỏ

Lúc mua bán nhà Quận Phú Nhuận, có nhiều căn nhà được bán với giá thành cực kỳ khá rẻ. Bạn cần lưu ý vì cực kỳ có khả năng là những ngôi nhà này không có sổ đỏ hay đang tranh chấp. Các căn nhà này đều tiềm ẩn những nguy cơ về chủ quyền. Do đó, để chắc chắn nhất bạn hãy chọn lựa người bán có đầy đủ sổ đỏ và thông tin.

Tìm hiểu thông tin về nhà đất

Trước lúc chọn lựa đầu tư hay bất kỳ loại hình bất động sản nào. Thì bạn cũng cần tìm hiểu rõ thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy coi xét rằng những căn nhà này có nằm trong diện quy hoạch hay không có. Tình hình an toàn giao thông cũng như an ninh ở khu vực đấy như thế nào. Để chính xác thông tin, bạn có thể xem thêm bên Xã hay Sở Tài Nguyên Môi Trường. Để kiểm tra về thông tin quy hoạch hay các công trình có ở nơi đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh lựa chọn các căn nhà đang thuộc diện mâu thuẫn của các thành viên trong gia đình người bán.

Lưu ý yếu tố về hướng và vị trí nhà

Lúc chọn lựa đầu tư nhà đất tại Quận Phú Nhuận, bạn nên lưu tâm về những yếu tố như hướng và vị trí của căn nhà. Bạn nên chọn lựa nhà ở những vị trí mặt đất bằng phẳng và không có nhiều điểm gồ ghề. Không những thế, cũng nên chọn hướng nhà tránh những vật cản trở trước cửa nhà như cột điện, miệng cống,… Các yếu tố này giúp bạn an tâm về an ninh. Cũng như mỹ quan của cả căn nhà mà bạn quyết định mu

Lưu ý lúc mua nhà đất ở quận Phú Nhuận
Lưu ý lúc mua nhà đất ở quận Phú Nhuận

Hợp đồng sang tên mua bán nhà Quận Phú Nhuận

Trong mua bán nhà  tại Quận Phú Nhuận, bạn cần lưu tâm đến các vấn đề sau trong hợp động sang tên:

  • Thông tin giữa bên bán và bên mua: CMND (Ngày, nơi cấp); địa chỉ thường trú; địa chỉ hiện tại; số điện thoại.
  • Nội dung hợp đồng nêu rõ quyền và bổn phận của bên bán và bên mua.
  • Giá tiền nhà đất ở Quận Phú Nhuận mà bên mua và bên bán đã thỏa thuận. Nếu xảy ra trường hợp đặt cọc trước thì bạn cần phải làm hợp động. Thì phần đặt cọc phải ghi rõ ngày, giờ và người làm chứng.
  • Những thông tin liên quan tới quyền sử dụng nhà đất. Nếu như có cầm cố hay thế chấp kèm theo. Thì đó chính là bổn phận và nghĩa vụ của bên bán và bên mua đối với các quyền này.
  • Giải pháp lúc có bên vi phạm hợp đồng.

Nếu có bất kỳ thông tin cần được hỗ gì. Thì xin vui lòng liên hệ với BĐS Điền Kim 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *