Các loại chi phí cần biết để thành lập công ty

Chi phí để đăng ký thành lập một công ty là bao nhiêu tiền? Hồ sơ cần có để hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh gồm những gì? Vậy thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin này giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại chi phí cần hoàn tất để đăng ký thành lập công ty.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh

– CCCD/CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật

– Giấy phép đăng kí kinh doanh

– Bảng điều lệ của công ty

– Danh sách thành viên của công ty (loại hình doanh nghiệp 2TV, Cổ phần)

– Một số giấy tờ tùy thân khác trong trường hợp đặc biệt

>>> Xem thêm dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại tphcm

Chi phí cần biết trước khi thành lập công ty

Chi phí đăng ký thành lập công ty cần có như sau:

1. Lệ phí đề nghị cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp

Lệ phí đóng để đề nghị cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp là 200.000VNĐ.

2. Lệ phí đăng kí công bố nội dung của doanh nghiệp

Mức phí để công bố nội dung của doanh nghiệp lên Cổng thông tin của doanh nghiệp quốc gia là 300.000VNĐ. Thời hạn để công bố nội dung của doanh nghiệp là trong thời hạn 30 ngày 

3. Lệ phí khắc con dấu

Lệ phí khắc con dấu và mộc con dấu từ 300.000-450.000VNĐ, tùy thuộc vào loại con dấu được cung cấp từ đơn vị nào và con dấu được khách hàng yêu cầu như thế nào.

4. Phí mua chữ kí số (chữ kí Token) khai thuế

 Đây là loại chữ ký thuộc dạng USB được mã hóa dùng để thay thế cho chữ ký của con dấu và người đại diện theo pháp luật để ký lên tờ khai hoặc các thao tác khác trên mạng để xác định là thao tác là do chính doanh nghiệp thực hiện. 

Chữ ký số có thời hạn thông thường từ 1-3 năm dao động trong mức giá từ 1.500.000 – 3.000.000VNĐ, tùy thuộc vào nhà cung cấp nên sẽ có mức phí khác nhau. 

5. Chi phí mở tài khoản ngân hàng

Thông thường các doanh nghiệp mở tài khoản cho ngân hàng là miễn phí, nhưng ngân hàng thường yêu cầu doanh nghiệp ký quỹ tài khoản để duy trì tài khoản của doanh nghiệp là 1.000.000VNĐ. Sau này khi doanh nghiệp đóng tài khoản thì phía ngân hàng sẽ hoàn trả lại số tiền này cho doanh nghiệp

Thủ tục cần có để mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp là:

+ Bản sao y công chứng CMND của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

+ Bản sao y công chứng giấy chứng nhận đã đăng ký doanh nghiệp

+ Quyết định của doanh nghiệp bổ nhiệm kế toán trưởng

+ Giấy đề nghị mở tài khoản của ngân hàng(mẫu này ở ngân hàng sẽ có)

6. Chi phí mua hóa đơn điện từ và chi phí phát hành hóa đơn

Thông thường chi phí phát hành hóa đơn cho 500 hóa đơn dao động từ 850.000-1.000.000VNĐ. Chi phí này phụ thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp là tư đầu tư hay sử dụng dịch vụ cung cấp ở bên ngoài.

=> Xem thêm thu tuc thanh lap cong ty chi tiết tại TIM SEN.

7. Một số chi phí khác

– Ngoài ra vẫn còn một số chi phí khác như phí in bảng tên, chi phí setup văn phòng, chi phí khai thuế đầu năm, lệ phí môn bài, chi phí thuê mặt bằng của doanh nghiệp, nhân viên…

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chi phí và thủ tục cần làm trước khi đăng ký thành lập công ty. Hy vọng với những thông tin này đã có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về chi phí để thành lập công ty. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty/ doanh nghiệp thì có thể tham khảo các gói dịch vụ của Timsen.vn tại website timsen.vn hoặc gọi đến số hotline 0903 016 246 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Timsen.vn cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng dịch vụ về chi phí thành lập công ty, chi phí thành lập công ty trọn gói với giá mềm hơn so với đơn vị khác trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *