Những ý tưởng thiết kế đầu giường phòng ngủ giảm sự đơn điệu

Hiện nay, thiết kế nội thất nhà phố đang được mọi người quan tâm, tìm hiểu ngày càng nhiều và đang dần trở thành một xu hướng thiết kế và trang trí, đặc biệt là thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ. 

Phòng ngủ là một không gian riêng tư nhất và mọi người đang có xu hướng thiết kế phòng ngủ mang đậm phong cách, cá tính của bản thân. Tuy nhiên, việc thiết kế và thi công theo cách nào để vừa có thể vẫn giữ được không gian yên tĩnh trong phòng ngủ mà cũng vừa có thể tạo ra được nét thu hút riêng là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. 

Đặc biệt là mảng tường, phía đầu giường luôn luôn là một khu lý tưởng để thực hiện các ý tưởng trang trí của các bạn. Vậy thì hôm nay các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về những ý tưởng thiết kế đầu giường trong phòng ngủ để giảm sự đơn điệu qua bài viết này nhé.

>>> Xem thêm thiết kế nội thất nhà phố trọn gói tại tphcm

Thiết kế một bức tường gạch thô

Việc đặt một bức tường gạch thô mang một vẻ đẹp mộc mạc và giản dị ở đầu giường ngủ được mọi người lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Những viên gạch đỏ còn mang đến một cảm giác ấm cúng cho không gian nội thất bên trong của phòng ngủ. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp thêm với bức tường gạch là những chiếc đèn ngủ hay các vật trang trí nhỏ khác để mang lại cảm giác dễ chịu cũng như thư giãn cho bản thân mỗi người.

Những ý tưởng thiết kế đầu giường phòng ngủ giảm sự đơn điệu

Thiết kế một bức tường bê tông thô ráp

So với ý tưởng thiết kế một bức tường gạch đỏ thô bên trên thì việc thiết kế một bức tường bê tông có vẻ còn thô ráp và cá tính nhiều hơn. Đây có lẽ cũng là lý do mà những mẫu phòng ngủ dành cho nam giới thường lựa chọn những mảng tường bê tông trong trang trí đầu giường phòng ngủ để làm tăng thêm vẻ mạnh mẽ, cá tính cho căn phòng ngủ.

Treo thêm tranh ảnh

Có thể nói rằng trong thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ thì không có vị trí nào lý tưởng hơn phần đầu giường ngủ để các bạn có thể treo những tấm tranh ảnh lên tường. Nó sẽ giúp bạn lấp kín những khoảng trống mà các bạn đã bỏ quên khi trang trí căn phòng ngủ này. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể lựa chọn những kiểu cách, số lượng tranh ảnh cân xứng với những khoảng trống mà các bạn đã bỏ quên trước đó khi thiết kế và trang trí nội thất.

Đặt chiếc tủ ở đầu giường

Đây là một thiết kế khác giúp bạn tận dụng khoảng không gian nhỏ trong phòng ngủ đó chính là loại tủ cabin treo đây vốn là một loại tủ được sử dụng để đặt trong phòng bếp. Cùng với một chút thay đổi và kết hợp thêm với màu sắc sao cho phù hợp thì khó ai có thể tin một chiếc tủ vốn dĩ được đặt trong phòng bếp và giờ đã là vật trang trí ở đầu giường ngủ.

Thiết kế tấm đầu giường cỡ lớn

Một mảng tường nghệ thuật

 Một mảng tường nghệ thuật trên đầu giường với những bức tranh, những tác phẩm nghệ thuật hay thậm chí là những bức chân dung của chính bản thân của chủ nhân căn phòng. Đây có thể được xem là một ý tưởng tuyệt vời, thể hiện rõ nhất gu thẩm mỹ của các bạn bên trong không gian riêng tư của mỗi người khi thực hiện thiết kế và trang trí nội thất.

Tấm đầu giường cỡ lớn

Các bạn cũng có thể tạo ra những tấm đầu giường từ các chất liệu khác nhau như: vải, gỗ… với những kích thước khác nhau để tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho phòng ngủ của các bạn. Những tấm đầu giường sẽ có màu sắc tương phản sẽ mang lại hiệu quả rất tốt đối với thị giác của người nhìn.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về các ý tưởng thiết kế và trang trí đầu giường ngủ để làm giảm bớt sự đơn điệu cho phòng ngủ.

>>> Xem thêm thi công nội thất căn hộ tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *