Cách đầu tư vào quỹ ETF chi tiết từ A – Z

Khi bạn đã xác định được các ETF tốt nhất cho danh mục đầu tư của mình, đã đến lúc tìm cách đầu tư vào quỹ ETF – chỉ trong bốn bước. Các quỹ giao dịch hối đoái có thể là một điểm tham gia tuyệt vời vào thị trường chứng khoán cho các nhà đầu tư mới. Chúng rẻ và thường mang rủi ro thấp hơn so với các cổ phiếu riêng lẻ vì một quỹ duy nhất nắm giữ một loạt các khoản đầu tư. Bạn có thể quan tâm: App chứng khoán

Các quỹ ETF vốn hóa lớn hàng đầu 

Một cách cho các nhà đầu tư mới bắt đầu là đầu tư các quỹ ETF theo dõi các chỉ số thị trường rộng, chẳng hạn như S&P 500. Khi làm như vậy, bạn đang đầu tư vào một số công ty lớn nhất trong nước, với mục tiêu thu lợi nhuận lâu dài. Các yếu tố khác cần xem xét bao gồm rủi ro và tỷ lệ chi phí của quỹ, là số tiền bạn sẽ trả trong các khoản phí hàng năm để sở hữu quỹ – tỷ lệ chi phí càng thấp thì lợi nhuận của bạn càng ít.

Để có được danh sách của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm các quỹ ETF có tỷ lệ chi phí dưới 1% nắm giữ các công ty lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ. Chúng tôi đã loại trừ các cách đầu tư vào quỹ ETF có đòn bẩy, nghịch đảo và bảo hiểm rủi ro và sắp xếp chúng theo hiệu suất 5 năm hàng đầu. Bạn có thể quan tâm: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư quỹ ETF
Đầu tư quỹ ETF

Cách đầu từ vào quỹ ETF

Dưới đây là cách mua ETF tốt nhất cho bạn chỉ trong vài bước.

Mở tài khoản môi giới

Bạn sẽ cần một tài khoản môi giới để mua và bán chứng khoán như ETF. Nếu bạn chưa có, hãy xem tài nguyên của chúng tôi về tài khoản môi giới và cách mở tài khoản. Điều này có thể được thực hiện trực tuyến và nhiều công ty môi giới không có tài khoản tối thiểu, phí giao dịch hoặc phí không hoạt động. Mở một tài khoản môi giới nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự không khác gì mở một tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn muốn có ai đó thực hiện các cách đầu tư vào quỹ ETF cho bạn, bạn có thể quan tâm đến việc mở tài khoản với một cố vấn robot. Cố vấn rô-bốt xây dựng và quản lý danh mục đầu tư cho bạn, thường là ngoài ETF, với mức phí hàng năm thấp (thường là 0,25% số dư tài khoản của bạn). Bởi vì các cố vấn robot cung cấp danh mục đầu tư được quản lý, bạn có thể không tìm thấy và đầu tư vào các ETF được nêu ở trên. Nhưng đó là một phần của sự hấp dẫn của họ – cố vấn robot chọn các khoản đầu tư cho bạn. Đây là danh sách các cố vấn robot hàng đầu .

Để sàng lọc và đầu tư vào các ETF cụ thể mà bạn muốn, bạn sẽ cần một tài khoản môi giới tại một nhà môi giới trực tuyến. Bạn có thể quan tâm: Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán

Hướng dẫn đầu tư vào quỹ ETF chi tiết từ A - Z
Hướng dẫn đầu tư vào quỹ ETF chi tiết từ A – Z

Tìm và so sánh ETF với các công cụ sàng lọc

Bây giờ bạn đã có tài khoản môi giới của mình, đã đến lúc quyết định cách đầu tư vào quỹ ETF nào. Cho dù bạn đang theo đuổi các ETF chỉ mục rộng hoạt động tốt nhất hay bạn muốn tự mình tìm kiếm các ETF khác, có một số cách để thu hẹp các tùy chọn ETF của bạn để làm cho quá trình lựa chọn dễ dàng hơn.

Hầu hết các nhà môi giới cung cấp các công cụ sàng lọc mạnh mẽ để lọc vũ trụ các ETF có sẵn dựa trên nhiều tiêu chí, chẳng hạn như loại tài sản, địa lý, ngành, hiệu suất giao dịch hoặc nhà cung cấp quỹ.

Có hàng nghìn ETF được liệt kê chỉ riêng ở Hoa Kỳ, vì vậy người sàng lọc là rất quan trọng để tìm ra các ETF bạn đang tìm kiếm. Hãy thử sử dụng các tiêu chí dưới đây trong bộ sàng lọc của nhà môi giới của bạn để thu hẹp chúng:

Chi phí hành chính: Còn được gọi là tỷ lệ chi phí, những chi phí này cắt giảm thành lợi nhuận, vì vậy càng thấp càng tốt. Theo Morningstar, tỷ lệ chi phí trung bình theo trọng số tài sản cho các quỹ được quản lý thụ động là 0,12% vào năm 2020, vì vậy đây có thể là một con số tốt để bắt đầu trong công cụ sàng lọc của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng một số ETF phổ biến có tỷ lệ chi phí thấp hơn nhiều so với mức này, vì vậy đừng ngại sàng lọc để tìm kiếm dưới mức trung bình. Bạn có thể quan tâm: Quỹ etf là gì?

Hoa hồng: Đây là những khoản phí bạn phải trả cho mỗi giao dịch khi bạn mua hoặc bán một ETF. May mắn thay, hoa hồng hầu như không tồn tại ở hầu hết các công ty môi giới trực tuyến lớn ngày nay, nhưng bạn nên kiểm tra trước khi mua. Các công ty môi giới tính phí hoa hồng thường cung cấp một số ETF miễn phí hoa hồng.

Số lượng: Điều này cho thấy có bao nhiêu cổ phiếu được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định – đó là một chỉ báo về mức độ phổ biến của một quỹ cụ thể trong cách đầu tư vào quỹ ETF.

Công ty cổ phần: Bạn sẽ có thể thấy các khoản nắm giữ hàng đầu trong quỹ, điều này đơn giản có nghĩa là các công ty cá nhân mà quỹ đầu tư vào.

Màn biểu diễn:  Bạn biết câu nói: “Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy lợi nhuận trong tương lai.” Nhưng nó vẫn có thể hữu ích khi so sánh lịch sử hoạt động của các quỹ tương tự. Nhìn vào hiệu suất dài hạn của một quỹ, ví dụ như 5 năm thay vì 1 năm, để biết được nó đã hoạt động như thế nào trong lịch sử.

Giá giao dịch:  ETFs giao dịch giống như cổ phiếu; bạn sẽ có thể xem giá hiện tại, cho biết bạn có thể mua bao nhiêu cổ phiếu.

Mua bán quỹ ETF
Mua bán quỹ ETF

Như vậy, Cổ Phiếu Chứng Khoán SSI đã giới thiệu cho bạn xong cách đầu tư vào quỹ ETF. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn sẵn sàng đầu tư vào quỹ ETF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *