Hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu thông minh sạch khuẩn 

Trong các không gian sinh hoạt ngày nay, việc sử dụng bồn cầu thông minh rất thông dụng. Để giúp cho khu vực vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng đãng bạn cần phải vệ sinh bồn thông minh thường xuyên. Vậy cách vệ sinh bồn cầu thông minh như thế nào? Hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn. Xem ngay. 

Lý do cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên

 

Lý do cần vệ sinh bồn cầu thông minh 
Lý do cần vệ sinh bồn cầu thông minh

Thiết bị vệ sinh bồn cầu thông minh được đánh giá rất hiện đại trong việc sử dụng. Bồn cầu vệ sinh thông minh được lắp đặt các thiết bị tiên tiến nhằm mang lại sự tiện nghi trong sinh hoạt. Do đó, việc vệ sinh bồn cầu cũng cần diễn ra thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Tăng thời gian sử dụng

Việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp thiết bị bồn cầu tăng hạn sử dụng lâu dài và tiết kiệm được chi phí cho sản phẩm mới. Sử dụng thường xuyên sẽ gây ra tình trạng ố vàng, nhiều vi khuẩn xung quanh bồn cầu và các tình trạng  khác như bốc mùi, mảng bám, nghẹt,…. Do đó, bạn cần nên vệ sinh thường xuyên nhằm giữ gìn vệ sinh sạch đẹp cho thiết bị bồn cầu. 

Không gian thoáng, sạch đẹp

Như bạn đã biết, khu vực bồn cầu phòng vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nếu như vệ sinh không đúng cách sẽ dễ gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cho con người. Tác động đến không khí, gây nặng mùi và sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của các thành viên trong gia đình. 

Giảm thiếu vi khuẩn có hại 

Trong khu vực phòng vệ sinh thường xuất hiện các vi khuẩn như E.coli, Bacteroidaceae,… Nhằm giảm thiểu sự hiện diện của các loại khuẩn này thì bạn nên sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dung kết hợp các dung dịch tẩy rửa khác. Điều này sẽ đem lại một không gian vệ sinh sạch sẽ, an toàn cho gia đình bạn 

Dụng cụ cần thiết để vệ sinh bồn cầu thông minh

 

Dụng cụ cần thiết để vệ sinh bồn cầu thông minh
Dụng cụ cần thiết để vệ sinh bồn cầu thông minh

Trước khi vệ sinh bồn cầu thông minh, bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau để giúp cho việc dọn dẹp diễn ra thuận tiện và hạn chế gây hại cho sức khỏe:

  • Sử dụng găng tay chống nước để tránh dung dịch tẩy rửa gây hại cho da tay.
  • Thiết bị kính bảo vệ mắt nhằm tránh tình trạng nước hay dung dịch tẩy bắn vào mắt trong việc thực hiện dọn dẹp. 
  • Công cụ bàn chải nhà vệ sinh, chổi nhựa quét nhà vệ sinh,… sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm sạch những nơi nhiều vết bẩn.
  • Dung dịch chất tẩy rửa bồn cầu có thương hiệu nổi tiếng, xuất xứ rõ ràng 
  • Chuẩn bị khăn lau khô để làm sạch lại bồn cầu sau khi vệ sinh xong, điều này sẽ tăng hạn sử dụng lâu hơn cho bồn cầu thông minh. 

Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách

Bước 1: Ngắt nguồn điện của bồn cầu

Bồn cầu thông minh được lắp đặt hệ thống cảm biến và washlet nên khi sử dụng phải kết nối với nguồn điện. Khi vệ sinh bồn cầu, bạn cần phải ngắt nguồn điện để tránh rò rỉ điện.   

Bước 2: Vệ sinh vị trí lòng bồn cầu 

Tại vị trí lòng bồn cầu là nơi có rất nhiều vi khuẩn bám vào gây hại đến hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nhờ có lớp men chống bẩn và công nghệ xả diệt khuẩn cao cấp nên việc thực hiện vệ sinh khá thuận tiện. Bạn chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ là có thể làm sạch vi khuẩn và vết bẩn.  

Bước 3: Vệ sinh vị trí thân bồn cầu, két nước   

Vị trí thân bồn cầu, két nước là 2 vị trí khó làm sạch nên khi vệ sinh bạn nên chọn hóa chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch khu vực này.

Bước 4: Vệ sinh vị trí nắp bồn cầu   

Vị trí nắp bồn cầu là nơi bạn cần chú trọng khi dọn dẹp. Vì đây là bồn cầu thông minh nên bạn không được xả nước lên nắp bồn cầu. Bạn sẽ sử dụng khăn lau thông dụng để làm sạch, tránh gây hư hại cho bộ phận sưởi ấm và sấy khô của bồn cầu thông minh.

Bước 5: Thực hiện sấy khô   

Các loại bồn cầu thông thường có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên bồn cầu thông minh có kết nối trực tiếp với nguồn điện nên việc sấy khô sau khi vệ sinh xong vô cùng cần thiết, tránh gây nhiễm điện, hư hỏng bồn cầu thông minh.   

Bước 6: Kiểm tra nguồn điện, bộ phận chi tiết

Hoàn thành vệ sinh bồn cầu thông minh bằng cách kiểm tra chi tiết các bộ phận của bồn cầu và kích hoạt điện để các chức năng hoạt động.  

Lưu ý quan trọng khi vệ sinh bồn cầu thông minh

Lưu ý quan trọng khi vệ sinh bồn cầu thông minh
Lưu ý quan trọng khi vệ sinh bồn cầu thông minh

Thời gian vệ sinh cố định

Trong quá trình sử dụng bồn cầu thông minh, bạn nên thực hiện vệ sinh cố định từ 1 đến 2 lần trong tuần. Quá trình vệ sinh ở giai đoạn này sẽ dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và tăng thời hạn sử dụng bồn cầu vệ sinh thông minh. 

Giảm tác động của chất tẩy rửa

Mặc dù việc sử dụng chất tẩy rửa rất cần thiết khi dọn dẹp vệ sinh vết bẩn cứng đầu. Nhưng bạn không nên lạm dụng các chất tẩy rửa quá nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng đến lớp men và gây bào mòn của bồn cầu thông minh.

Kiểm tra định kỳ các bộ phận

Việc kiểm tra định kỳ các bộ phận của bồn cầu thông minh nhằm xác định các bộ phận vẫn đang hoạt động tốt, đảm bảo được các chức năng của thiết bị vệ sinh. Đem lại không gian phòng vệ sinh thoáng, sạch sẽ và cực tiện nghi cho gia đình của bạn. 

SHOWROOM S/S INTERIOR – Địa chỉ chuyên thiết bị vệ sinh cao cấp

Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết bị vệ sinh cao cấp hay sản phẩm bồn cầu thông minh hiện đại. Đến ngay với SHOWROOM S/S INTERIOR địa chỉ chuyên các thiết bị vệ sinh cao cấp, chuyên nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng uy tín trên khắp thế giới. Thiết bị bồn cầu vệ sinh thông minh của S/S INTERIOR có công nghệ cảm ứng tự động, sây khô, xịt rửa nhiều chế độ và diệt khuẩn sẽ mang lại sự tiện nghi đặc biệt dành cho bạn. Tại S/S INTERIOR sẽ đem đến đa dạng sản phẩm với thiết kế hiện đại, mẫu dáng xu hướng nhất thị trường ngày nay.

Liên hệ ngay với SHOWROOM S/S INTERIOR:

SHOWROOM S/S INTERIOR

Tòa nhà Hoàng Cầu Skyline,36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 024 7305 3636

Email: info@ssinterior.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *