Cách hạ sốt cho người lớn nhanh và an toàn

Sốt cao thường xảy ra ở người lớn, gây ra nhiều mệt mỏi và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công việc. Để hạ sốt bạn cần phải áp dụng nhiều cách khác nhau, nhưng bạn không biết cách nào đạt hiệu quả tốt nhất.

Thì hãy tham khảo bài viết cách hạ sốt cho người lớn nhanh và an toàn dưới đây, để làm giảm tình trạng sốt cao liên tục tại nhà.

>>> Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của trồng cây xanh trong nhà mang lại

Sốt là bao nhiêu độ ở người lớn?

Theo các chuyên gia, người lớn sốt khi có nhiệt độ bằng hoặc trên 38 độ C vượt qua mức trung bình bình thường của cơ thể (37 độ C). Nếu người bệnh sốt hơn 40 độ C trở lên, lúc này được xem là sốt cao và rơi vào tình trạng nguy hiểm cần phải cấp cứu ngay.

Sốt cực kỳ phổ biến và có xu hướng tăng nhanh, nếu cơ thể phản ứng lại với sự nhiễm trùng. Bởi vì cơ thể con người có cơ chế tự bảo vệ cơ thể, chống lại các virus có hại. Vì vậy, khi cơ thể chúng ta có những biểu hiện sốt cao thì cần tìm cách hạ sốt cho người lớn nhanh. 

Tránh các trường hợp, khiến cho bệnh nặng hơn và gây ra các nguy hiểm khác như: Viêm thanh quản, viêm phổi, viêm cơ tim, biến chứng não,…Tùy thuộc vào tính chất cụ thể và mức độ nghiêm trọng mà có các cơn sốt khác nhau. Chính vì thế, chúng ta cần phải theo dõi thường xuyên trong lúc phát sốt để đảm bảo rằng không quá cao đến mức gây tổn hại cho cơ thể. 

Người lớn bị sốt nóng lạnh nên làm gì
Người lớn tuổi thường bị sốt

Đặc biệt, đối với người già cho dù bị sốt hay tai biến thì phải chú ý biểu hiệu của họ để đề phòng bất trắc xảy ra. Nếu chưa biết cách, bạn có thể tham khảo cách chăm sóc người già tại nhà một cách hợp lý và chăm sóc bệnh nhân tai biến để giúp người lớn tuổi giữ gìn sức khỏe tốt hơn nhé!

Cách hạ sốt cho người lớn nhanh, an toàn

Mục đích hạ sốt nhanh chóng để làm cho người lớn giảm bớt sự khó chịu do sốt gây ra. Đồng thời, có thể giúp người bệnh nghỉ ngơi hồi phục lại sức khỏe nhanh chóng. Sau đây, là một số cách hạ sốt nhanh cho người lớn như sau:

Uống thuốc hạ sốt

Nếu chưa biết bị sốt nên uống thuốc gì, bạn có thể bắt đầu bằng việc uống thuốc hạ sốt. Đây được xem là một trong những cách hạ sốt nhanh cho người lớn và mang lại hiệu quả ngay trong tức thì. Một số loại thuốc phổ biến như Paracetamol (Hapacol), Ibuprofen, Aspirin, Naproxen. 

Thuốc hạ sốt cho người lớn
Uống thuốc là cách hạ sốt cho người già nhanh

Những loại thuốc này, khi uống vào sẽ làm chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn trong vòng 4 – 8 tiếng. Nhưng đối với người lớn với cơn sốt ở trên 40 độ C, khi uống thuốc vào mà vẫn không thấy giảm thì nên ngưng và đến cơ sở y tế gần nhất để khám.

Bổ sung Vitamin

Có rất nhiều người thắc mắc về việc sốt cao nên ăn gì cho nhanh hồi phục. Câu trả lời cần thiết là nên bổ sung các loại trái cây giàu Vitamin C như quả quýt, bưởi, cam, chuối,…Đây toàn bộ đều là những nước uống tốt giúp tăng đề kháng cho cơ thể và chống lại các tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra, việc nằm nghỉ ngơi nhiều cũng là một cách để giảm nhiệt độ cơ thể. Một giấc ngủ đủ giấc giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chống lại các virus gây cảm khác.

Uống nhiều nước hơn

Duy trì mật độ nước trong cơ thể là điều quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn tìm cách hạ sốt cho người trưởng thành. Bởi vì, thân nhiệt cao sẽ dẫn đến cơ thể rơi vào tình trạng mất nước nhanh chóng. 

Chính vì vậy uống nước là cách vừa giúp cơ thể không bị mất nước, vừa giải nhiệt cho cơ thể. Đây là một trong những cách hạ sốt nhanh cho người lớn, mà mang hiệu quả an toàn lại cao nên được nhiều người lựa chọn.

Uống nước là cách hạ sốt cho người lớn tốt nhất
Uống nước nhiều là cách hạ sốt nhanh cho người lớn tuổi hiệu quả

Tắm nước ấm

Một trong những cách giảm đau hạ sốt nhanh cho người lớn đó là tắm nước ấm. Mặc dù, nhiều người lầm tưởng rằng việc tắm nước lạnh sẽ có lợi nhiều hơn so với tắm nước ấm.

Những việc ngâm mình trong nước lạnh trong nhiều giờ liền sẽ làm cho cơ thể tăng nhiệt độ lên cao hơn. Thậm chí khiến cho tình trạng sốt trở nên tệ hơn so với trước.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn xong cách hạ sốt cho người lớn nhanh và an toàn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hạ sốt nhanh khi tại nhà, cũng như điều trị để tránh những điều không đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *