Cách sử dụng máy đo độ mặn Hanna hiệu quả

Ngày nay như chúng ta đã biết, độ mặn hay còn gọi là độ muối ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cây trồng, thủy hải sản hay các sinh viên sống dưới môi trường nước.  Ngoài ra trong ngành sản xuất công nghiệp thực phẩm như sản xuất nước chấm và muối, độ mặn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.  Để xác định chính xác được độ mặn giúp hỗ trợ và phục vụ cuộc sống con người cũng như các loài sinh vật biển. Vậy tại sao phải đo độ mặn? mua máy đo độ mặn ở đâu?. Cùng  tìm hiểu về chức năng cũng như cách sử dụng hiệu quả ngay sau đây:

Máy đo độ mặn cầm tay Hanna là gì?

Hanna là thương hiệu nổi tiếng trong ngành Điện máy đến từ hang Rumani. Máy đo đô mặn Hanna là dòng máy với công dụng chính là kiểm tra , đo đạc nồng độ mặn có trong nước biển hay đất trồng. Trong sản xuất thực phẩm nước mắm hay muối người ta cũng sử dụng để đo vị mặn vừa đủ.Khả năng đo lường độ mặn nhanh chóng và hiệu quả, được xem là một thiết bị thiết yếu và ưu việt nhất.

 Cách sử dụng máy đo độ mặn cầm tay Hanna

Trước khi đo chúng ta nên hiệu chuẩn  thường xuyên giữa các lần đo.

Bước 1: Hiệu chuẩn máy

  • Máy sẽ tự khởi động khi nhấn nút ON/OFF. Và có thể sử dụng được khi hiển thị dấu gạch ngang trên màn hình LCD
  • Đổ mẫu thử vào khoang mẫu
  • Tiến hành  hiệu chuẩn , bằng cách nhấn ZERO. Nếu máy không báo lỗi có nghĩa việc hiểu chuẩn đã thành công
  • Dùng khan mềm lau sạch khoang chứa mẫu khô thoáng  để chuẩn bị tiến hành việc đo độ mặn của mẫu.

Bước 2: Sử dụng máy đo độ mặn để tiến hành đo

  • Nhỏ từ từ mẫu thử đầy lăng kính chưa mẫu, sau đó nhấn READ. Máy sẽ tự động hiển thị kết quả giá trị đo. Khi thay mẫu hoặc tắt máy sẽ nhận được giá trị đo cuối cùng. Nhiệt độ sẽ được cập nhật lien tục trong quá trình đo.

Bước 3: Chuyển đổi đơn vị đo

Ta sẽ nhìn thấy phím RANGE  trên máy, dung để chuyển đổi đơn vị đo. Khi lựa chọn phím màn hình máy sẽ hiển thị lần lượt các đơn vị  đo PSU/PPt/ S.G . Máy sẽ sẵn sang đo với đơn vị lựa chọn của bạn khi nhìn thấy màn hình hiển thị lên dấu gạch ngang

Bước 4:  Thay đổi đơn vị nhiệt độ cho máy đo

Tùy theo mục đích của người sử dụng mà thay đổi đơn vị đo cho phù hợp. Nhấn giữ phím ON/OFF trong vòng  8s sau đó tiếp tục nhấn ZERO để thay đổi nhiệt độ từ độ C à F và ngược lại. Nhấn lại ON/OFF để kết thúc quá trình đo.

Trong đời sống sản xuất nông nghiệp và công nghiệp ngày nay, may do do man đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế hãy đến với Điện máy Bảo Ngọc chúng tôi chọn mua ngay máy đo độ mặn Hanna chất lượng, chính hang, với mức giá ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *