Cách thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, hợp phong thủy

Cách thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, tiện dụng đem lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên, những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ là gì, lợi ích của việc thiết kế văn phòng công ty nhỏ ra sao. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn tất cả về những câu hỏi này.

Lợi ích của thiết kế văn phòng nhỏ

Việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp mắt, bố trí hợp lý, tính tiện dụng cao sẽ đem lại cho nhân viên cảm giác thoải mái trong suốt quá trình làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi. Sau đây là một vài lợi ích từ việc thiết kế văn phòng nhỏ đem lại.

van-phong-nho

Văn phòng nhỏ

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Khi nhìn vào một văn phòng người ta sẽ đánh giá được đó có phải là một công ty chuyên nghiệp hay không qua cách bố trí, sắp xếp. Việc thiết kế cho không gian của văn phòng đồng nhất về màu sắc, kích thước và chất liệu,…sẽ mang đến một không gian làm việc chuyên nghiệp, tạo động lực làm việc tốt cho các nhân viên.

van-phong-dong-nhat-ve-mau-sac-chat-lieu-se-mang-den-khong-gian-lam-viec-tot-hon-cho-nhan-vien

Văn phòng đồng nhất về màu sắc, chất liệu sẽ mang đến không gian làm việc tốt hơn cho nhân viên

Thu hút nhân tài đến với công ty

Văn phòng chính là nơi mà các bạn nhân viên sẽ ngồi đó làm việc hằng ngày, gắn bó suốt nhiều giờ liên trong quá trình làm việc, nên ai cũng muốn có một không gian làm việc hết sức thoải mái, để không bị mệt mỏi và áp lực. Khi có nhân viên ứng tuyển vào vị trí của công ty, trong lúc đến phỏng vấn các bạn sẽ nhìn vào không gian thiết kế của nơi làm việc mà đánh giá công ty đó có môi trường làm việc tốt hay không để ở lại làm. Nên một công ty không gian thiết kế đẹp sẽ thu hút được nhiều bạn mong muốn đến làm.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ

Để thiết kế một không gian làm việc đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao, tối ưu tốt không gian tận dụng mọi diện tích xung quanh một cách tốt nhất, đem lại sự thoải mái cho nhân viên thì khi thiết kế văn phòng nhỏ cần chú ý đến những yếu tố sau.

Khi-thiet-ke-van-phong-nho-can-chu-y-mot-so-chi-tiet

Khi thiết kế văn phòng nhỏ cần chú ý một số chi tiết

Văn hóa công ty

Mỗi công ty điều có một phong cách và văn hóa làm việc khác nhau, bạn không thể sao chép hay bắt trước phong cách của một công ty khác để thiết kế cho văn phòng của mình giống như họ được. Phải có một nét riêng của mình, do đó văn hóa của công ty sẽ là yếu tố quyết định phương hướng thiết kế.

Tính đặc thù công việc

Mỗi công ty sẽ hoạt động trên một lĩnh vực riêng nên tùy vào từng công ty mà sẽ có tính đặc thù công việc của riêng mình, không ai giống ai. Nên khi thiết kế văn phòng làm việc cần dựa theo tính đặc thù của công việc để thiết kế không gian của văn phòng sao cho phù hợp nhất.

Dua-vao-dac-thu-cong-viec-ma-thiet-ke-ve-khong-gian-cung-nhu-mau-sac-sao-cho-phu-hop

Dựa vào đặc thù công việc mà thiết kế về không gian cũng như màu sắc sao cho phù hợp

Phong thủy

Đối với công việc làm ăn thì yếu tố phong thủy là điều không thể thiếu được, nên việc thiết kế văn phòng cần phải phù hợp với phong thủy, như thế thì công việc làm ăn của công ty bạn mới phát triển tốt, ngày càng đi xa hơn. Cần chú ý đến hướng đặt bàn, khoảng cách giữa các bàn làm việc là bao nhiêu thì phù hợp, chọn cây cảnh trang trí cho không gian và vật dụng cũng phải cẩn thận.

Ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất đối với các văn phòng, ánh sáng tốt giúp nhân viên thấy rõ mọi thứ xung quanh để làm việc tốt hơn, nếu điều kiện làm việc bị thiếu ánh sáng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đôi mắt của các nhân viên. Hiệu quả công việc không đảm bảo. Do đó ánh sáng của văn phòng cần phải được thiết kế sao cho chiếu sáng khắp căn phòng một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *