Chọn cửa gỗ phòng ngủ như thế nào cho vừa ý

Phòng ngủ là nơi cần sự thoải mái và riêng tư cao, vậy nên ngoài thiết kế nội thất trong phòng sao cho thoải mái thì cánh cửa chính là phần quyết định tính riêng tư cho căn phòng của bạn. Vậy nên khi lựa chọn cửa phòng ngủ thì hãy đánh giá thật kỹ để lựa chọn những loại cửa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cho căn phòng.

Chất liệu cửa phòng ngủ

Hiện nay các loại cửa được làm từ nhiều chất liệu đa dạng với kiểu dáng và màu sắc cũng đa dạng không kém, bạn có thể thoải mái lựa chọn một loại cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như nội thất chung. Một số chất liệu được sử dụng để làm cửa phòng ngủ phổ biến như: cửa nhôm, cửa kính, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hay cửa nhựa,…
Mỗi loại cửa với những chất liệu khác nhau sẽ cho những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn cá nhân các bạn có thể lựa chọn loại cửa sao cho phù hợp. Tuy nhiên, cửa gỗ công nghiệp đang là loại cửa được sử dụng nhiều nhất hiện nay, không chỉ có giá thành hợp lý mà tính thẩm mỹ cũng như tính phong thủy cũng rất tốt.

Cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp mang lại sự sang trọng
Cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp mang lại sự sang trọng

Cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp đẹp hiện đại

Cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được ra đời để nhằm mục đích thay thế cho gỗ tự nhiên, vì gỗ tự nhiên có giá thành khá cao và cần phải khai thác rừng nên đây có thể coi như là một cách để góp phần bảo vệ môi trường. Các loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay như gỗ HDF, MDF, gỗ chống nước, chống cháy,…

Các loại gỗ công nghiệp được tạo thành từ gỗ tự nhiên và một số vật liệu khác, từ các cành gỗ tự nhiên sẽ được đem đi sấy và xử lý để giảm độ ẩm trong gỗ giúp hạn chế tình trạng co ngót cũng như loại bỏ những tạp chất có lẫn trong gỗ để cho ra các loại cửa có chất lượng tốt nhất sau này.

Sau đó, các phần gỗ này sẽ được mang đi xay nhuyễn để tạo thành bột gỗ nhỏ và đem trộn với keo và chất phụ gia chuyên dụng rồi nén chúng dưới áp suất cao để tạo thành khối gỗ phẳng làm cửa.

Ưu điểm cửa cửa gỗ công nghiệp cho phòng ngủ

Đầu tiên khi so với các loại cửa gỗ tự nhiên hay một số loại cửa khác thì cửa gỗ công nghiệp sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều từ khoảng 30 đến 60%. Bên cạnh đó gỗ công trong quá trình chế biến đã được xử lý độ ẩm cũng như tạp chất và kết hợp với các vật liệu khác để tạo thành những tấm gỗ liền khối, giúp hạn chế các trình trạng con vênh, co ngót gỗ như các loại cửa gỗ tự nhiên khác.

Cửa phòng ngủ gỗ công công nghiệp mang nhiều ưu điểm
Cửa phòng ngủ gỗ công công nghiệp mang nhiều ưu điểm

Bên cạnh đó, thời gian để làm ra một chiếc cửa gỗ công nghiệp cho phòng ngủ thì rất là nhanh, có thể sản xuất với số lượng lớn chứ không như gỗ tự nhiên sẽ cần nhiều thời gian và kỹ thuật. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã và màu sắc cửa ưng ý cho phù hợp với sở thích và thiết kế nội thất.

Nhược điểm cửa gỗ công nghiệp cho phòng ngủ

Bên cạnh những ưu điểm thì loại cửa này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như khả năng chịu ẩm kém, dễ bị mục khi ở trong điều kiện ẩm ướt lâu ngày, nhưng nếu sử dụng là cửa phòng ngủ thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Đối với cửa gỗ công nghiệp thì không thể thực hiện trạm trổ lên cửa cửa quá sâu, nếu không sẽ làm giảm độ bền của cửa. Ngoài ra một số loại cửa có thể dùng keo kết dính có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiếp xúc quá nhiều.
Tuy nhiên hiện nay, người ta đã cho ra đời các loại cửa composite là loại cửa thế hệ mới có thể khắc phục được hầu như toàn bộ các nhược điểm của gỗ công nghiệp cũ.

Nếu các bạn đang tìm kiếm một lại cửa phòng ngủ phù hợp và tối ưu về chi phí lẫn mang nhiều ưu điểm thì có thể cân nhắc một số loại cửa công nghiệp để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *