Chọn giấy dán tường hợp mệnh theo phong thủy

Giấy dán tường tạo nên một phần nội thất trong ngôi nhà của bạn, vậy nên chọn chúng sao cho hợp phong thủy cũng là điều mà nhiều người cảm thấy quan tâm, dưới đây là những thông tin cho bạn tham khảo về cách chọn màu giấy dán tường sao cho hợp phong thủy.

Tùy theo cung mệnh của từng người sẽ có những màu sắc phù hợp riêng:

Chọn giấy dán tường cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc sẽ thiên về cây cối, mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi nảy nở, để cây cối phát triển thì cần phải hút dưỡng chất từ đất chính là Thổ, vậy nên Mộc sẽ khác Thổ. Tuy nhiên để duy trì cây cối sinh trưởng thì phải có nước tức là Thủy sinh Mộc. Màu sắc phù hợp cho mệnh mộc chính là màu nâu của gỗ, màu xanh của cây cối, vậy nên những người mệnh mộc nên chọn giấy dán tường có màu xanh lá hoặc màu nâu giả gỗ là thích hợp nhất. Màu nâu tượng trưng cho cây gỗ đại diện cho sức mạnh, nguồn sống cũng như nền tảng vững chắc và ổn định.

Bên cạnh đó các màu sắc thiên tính Thủy như xanh da trời và các màu biến thể khác như đen cũng là màu tốt nên sử dụng. Tránh sử dụng các tông màu trắng và ghi của mệnh Kim.

Chọn giấy dán tường cho người mệnh mộc
Chọn giấy dán tường cho người mệnh mộc

Mệnh Kim nên chọn giấy dán tường màu gì

Đối với mệnh Kim thì đây là cung mệnh thể hiện sự mạnh mẽ, chắc chắn, người mệnh kim thường hợp với các tông màu trắng mang lại sự tươi mới, đây là màu của sự bắt đầu, phù hợp với mọi loại không gian nội thất và có thể dễ dàng phối với các màu sắc khác. Bên cạnh đó, màu ghi cũng là màu sắc phù hợp, tông màu xám nhạt không hề tạo nên sự u ám mà mang cảm giác mát mẻ hơn, đây là tông màu khá phổ biến được sử dụng cho nội thất nhà chung cư cũng như những ngôi nhà theo hướng hiện đại.

Ngoài ra theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên chọn giấy dán tường theo các tông màu mệnh thổ như vàng cũng rất tốt. Tránh các tông màu nóng như đỏ, cam của mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Chọn giấy dán tường cho người mệnh Kim
Chọn giấy dán tường cho người mệnh Kim

Chọn giấy dán tường phù hợp cho người mệnh Thủy

Thủy là nước, chọn giấy dán tường cho người mệnh Thủy sẽ thích hợp với các tông màu xanh dương hay xanh da trời,… mang sự điềm tĩnh, yên bình và mát mẻ. Dù là màu xanh của bầu trời hay màu xanh của biển thì cũng đều mang lại sự mênh mông, thoáng đãng. Một không gian màu xanh tươi máy sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn vào và thư giãn thoải mái hơn nhiều.

Màu xanh có thể thích hợp với nhiều loại không gian phòng từ phòng ngủ đến phòng khách, đều khiến không gian trở nên thanh lịch và rộng rãi hơn nhưng nếu như quá lạm dụng thì sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo.
Bên cạnh đó màu đen cũng là màu thích hợp cho mệnh Thủy, tuy nhiên đây là màu tối nên bạn có thể kết hợp với các màu sắc khác, điển hình Thủy tương sinh với mộc nên có thể sử dụng các màu sắc của mệnh mộc để sử dụng kết hợp cho nội thất nhà mình. Các màu trắng và ghi của Kim cũng rất tốt vì Kim sinh Thủy và tránh những màu mệnh thổ như vàng, nâu vàng,…

Chọn giấy dán tường cho người mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho lửa, đương nhiên màu sắc tượng trưng cho lửa chính là màu đỏ và cam, đây là 2 tông màu chính cho cung mệnh này. Tuy nhiên tông màu này khá mạnh và ít được sử dụng làm màu sắc chủ đạo trong nội thất, bạn có thể sử dụng màu này để làm tăng tính độc đáo cũng như điểm nhấn cho không gian nội thất đẹp hơn.
Hoặc bạn có thể sử dụng tông màu hồng cho giấy dán tường nhà mình, đặc biệt đối với phòng của các bé gái thì giấy dán tường màu hồng chính là điều lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, màu tím cũng khá phù hợp, tượng trưng cho sự an khang thịnh vượng, nếu như bạn đang cần sức khỏe thì màu này sẽ rất hợp với bạn. Màu sắc này cũng rất hợp với những căn phòng ngủ cho vợ chồng.

giấy dán tường màu hồng cho người mệnh hỏa
giấy dán tường màu hồng cho người mệnh hỏa

Chọn giấy dán tường cho người mệnh Thổ

Cuối cùng là mệnh thổ, như đã đề cập đến ở trên thì mệnh thổ rất hợp với những màu đại diện cho bản mệnh như màu vàng, đây là màu đại diện cho sự may mắn và hạnh phúc, mang nguồn năng lượng mạnh, với sức nóng và ánh sáng như mặt trời. Theo quan niệm của người phương Đông thì màu sắc vàng nên được sử dụng ở hướng mặt trời mọc là hướng Đông hoặc Đông Nam để ánh sáng chiếu rọi vào.

Từ những thông tin trên, các bạn khi có nhu cầu lựa chọn giấy dán tường thì hãy chọn theo màu sắc của bản mệnh để mang lại nhiều may mắn cũng như điều lạnh cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *