Có nên dùng cửa nhựa cho nhà vệ sinh?

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều biết cánh cửa đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với bất kì một nhà vệ sinh hay phòng tắm nào, đơn giản vì cánh cửa nhà vệ sinh đảm bảo sự riêng tư cho mỗi người mỗi khi cần không gian để giải quyết nhu cầu vệ sinh của mình. Có rất nhiều loại vật liệu được dùng làm cửa nhà vệ sinh như cửa nhựa phòng tắm, cửa gỗ, cửa nhôm, … tuy nhiên không phải loại cửa nào cũng phù hợp cho môi trường ẩm ướt và không gian hẹp như nhà vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại cửa nào được dùng phổ biến nhất qua bài viết sau.

Những chất liệu thường được dùng làm cửa cửa nhà vệ sinh

Hiện nay trên thị trường, các loại cửa nhà vệ sinh được đóng và lắp ráp chủ yếu từ các loại vật liệu như: gỗ, nhôm, nhựa. Mỗi một loại vật liệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau khi được sử dụng trong môi trường nhà vệ sinh hay phòng tắm:

Cửa gỗ nhà vệ sinh:

Cửa nhựa phòng tắm

  • Ưu điểm: sang trọng, lịch sự,
  • Nhược điểm: Trọng lượng nặng, giá thành cao, khó vệ sinh, lau chùi, dễ bị mối mọt, ẩm mốc, đối với những loại gỗ công nghiệp dễ bị mục và phồng sau 1 thời gian tiếp xúc với nước và độ ẩm.

Cửa nhôm nhà vệ sinh:

  • Ưu điểm: nhẹ, dễ lắp đặt, thường được lắp kèm kính, giá thành rẻ, dễ lau chùi và vệ sinh
  • Nhược điểm: Tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa lâu ngày dễ bị gỉ sét, dãn nở không đồng đều giữa các mối nối lâu ngày dễ bị cong vênh.

Cửa nhựa nhà vệ sinh:

Cửa nhựa phòng tắm
Cửa nhựa phòng tắm có giá thành rẻ và chịu nước khá tốt
  • Ưu điểm: nhẹ, bền, giá thành rẻ, dễ sản xuất và lắp đặt, có tính thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh, không bị mối mọt hay rỉ sét, sử dụng được cho các công trình vệ sinh nhiều buồng phòng.
  • Nhược điểm: tuy cửa nhựa cứng và bền tuy nhiên bề mặt dễ bị xước nếu lực cào xước mạnh.

Như vậy chúng ta có thể thấy cửa nhựa nhà vệ sinh dường như chiếm ưu thế về ưu điểm và khắc phục được một số nhược điểm đang hiện hữu trên cửa nhôm và cửa gỗ. Mặc dù vẫn có những nhược điểm nhất định nhưng những ưu điểm mà nó mang lại đáng để chúng ta tin tưởng sử dụng.

Và giờ đây, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi có nên sử dụng cửa nhựa cho nhà vệ sinh rồi đúng không nào.

Mua cửa nhựa phòng tắm, cửa nhựa nhà vệ sinh ở đâu?

Cửa nhựa composite
Cửa nhựa composite sang trọng

Với quy mô phát triển của các căn hộ, văn phòng, công xưởng mở ra ngày càng nhiều thì nhu cầu sử dụng cửa nhựa phòng tắm, cửa nhựa nhà vệ sinh hay là cửa nhựa cho phòng ngủ cũng tăng theo.

Trên thị trường cửa nhựa nhà vệ sinh nói riêng và cửa nhựa nói chung có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau như cửa nhựa composite, cửa nhựa ABS, cửa nhựa PVC, … được cung cấp và phân phối bởi nhiều đơn vị.

Tuy nhiên để có thể lựa chọn được loại cửa nhựa chất lượng, phù hợp và có thể trả lời được các câu hỏi của bạn như “cửa nhựa nhà tắm loại tốt giá bao nhiêu” hay “cửa nhựa composite hãng nào tốt”, … thì bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, minh bạch, có chế độ bảo hành và có nhiều chính sách tốt bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

saigondoor.net hiện tại đang là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm về cửa, nội thất, sàn gỗ, … có độ uy tín cao và nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi cho khách hàng mà bạn có thể lựa chọn tham khảo.

Bài viết vừa cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết về các loại cửa thường được sử dụng trong nhà vệ sinh, hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại cửa phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *