Có nên làm cầu thang kết hợp nhà vệ sinh không?

Có rất nhiều gia đình muốn tận dụng khoảng không gian trống dưới cầu thang để làm nhà vệ sinh. Tuy làm vậy có thể tiết kiệm được không gian trong nhà để sử dụng cho mục đích khác, nhưng có nhiều người lại cho rằng làm như vậy thì không tốt bởi nó không đúng phong thủy. Vậy thực hư là như thế nào, có nên làm cầu thang kết hợp với nhà vệ sinh không? Hãy cùng Mạnh Hưng Phát đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên bố trí toilet dưới gầm cầu thang?

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ giúp tiết kiệm được nhiều không gian trong nhà và rất tiện lợi nữa. Tuy nhiên chủ nhà cần phải biết cách hóa giải về phong thủy để tránh tích tụ âm khí, gây ảnh hưởng xấu đến gia đình mình.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh liệu có đúng PHONG THỦY?

Ưu điểm của thiết kế toilet dưới gầm cầu thang:

  • Nếu ngôi nhà của bạn có không gian nhỏ thì việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là hợp lý vì giúp tiết kiệm không gian và cho trang trí nhà vệ sinh .
  • Bên cạnh đó, bạn cùng có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo để căn nhà của mình trở nên độc đáo và đẹp hơn.
  • Đặc biệt, việc xây toilet dưới cầu thang sẽ giúp cho bạn đảm bảo được sự riêng tư cho gia đình mình.

Nhược điểm của thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh

  • Theo phong thủy thì khu vực cầu thang sẽ là nơi thu hút các dòng sinh khí tốt. Nó sẽ vận chuyển các dòng sinh khí này tới các tầng khác trong ngôi nhà. Vì thế, nếu các bạn xây cầu thang kết hợp nhà vệ sinh có thể khiến cho cầu thang bị suy giảm tác dụng thu hút sinh khí. Điều này là không hợp phong thủy, có ảnh hưởng không tốt, có thể khiến cho sức khỏe của gia đình bạn gặp nhiều vấn đề.
  • Cũng theo quan niệm về phong thủy, toilet là nơi chứa nhiều âm khí, vì thế nếu đặt dưới cầu thang (nơi lưu thông khí giữa các tầng) sẽ làm chặn luồng khí tốt, gây ra sự ù lì và thụ động.
  • Điều này sẽ khiến cho người đàn ông trong gia đình dễ gặp thất bại, hay suy sụp, kiệt quệ. Còn con trai thì bị yếu ớt, chậm tiếp thu, học hành thì sa sút, thường bị bạn bè cô lập, bắt nạt.

Xem thêm bài viết khác:

=>> Kích thước bồn cầu

=>> Kích thước lavabo

Cách hóa giải phong thủy khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có nhiều cách đơn giản để hóa giải phong thủy làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như: Dùng đá thạch anh, dùng quạt thông gió để hút bớt âm khí ra ngoài hoặc cách cầu kỳ hơn nhưng hiệu quả hơn là dùng luật tương sinh tương khắc để bố trí hướng ra của nhà vệ sinh.

Mặc dù việc bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang là điều không nên nhưng vẫn có cách để hóa giải. Việc thiết kế này mang lại khá nhiều sự tiện lợi cũng như tận dụng được tối đa không gian. Dưới đây là một vài cách hóa giải bằng phong thủy:

  • Đập bỏ nhà vệ sinh và sử dụng nơi đó bố trí tủ, kệ sạch hay những vật dụng khác.
  • Dùng đá thạch anh là loại đá được coi là có dương khí mạnh mẽ. Chúng có thể hút bớt những âm khí trong nhà vệ sinh ra.
  • Lắp thêm cửa sổ hoặc ống thoát khí trong toilet để các khí xấu có thể thoát ra ngoài.
  • Dùng la bàn để xem hướng cửa của nhà vệ sinh theo quy luật ngũ hành. Sau đó dùng luật tương sinh tương khắc để bố trí hướng ra cho nhà vệ sinh.
Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh hiện đại, sang trọng

Trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tạo sự thân thiện

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh thường được đặt gần phòng khách, và dễ quan sát được. Chính vì thế, khi thiết kế để tránh các trường hợp toilet quá nổi bật, thiếu thẩm mĩ hay lỗi phong thủy thì gia đình bạn chỉ cần trang trí đơn giản bên ngoài của nhà vệ sinh.

Trường hợp nếu nhà vệ sinh được nhiều người trong gia đình sử dụng thì bạn nên mở rộng phần diện tích dưới cầu thang ra thêm bên ngoài. Để thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt thì bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh thành 3 khu riêng gồm buồng tắm, bồn rửa tay và bồn cầu. Thiết kế như thế sẽ thuận tiện cho những gia đình đông người hơn.

>>> Tham khảo thêm: vòi sen chính hãng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *