Có nên mua căn hộ The Park Residence Quận 7?

Bạn và gia đình đang cân nhắc mua một căn hộ chung cư ở phía Nam quận 7? Và The Park Residence là một trong những sự lựa chọn, đắn đo? Vậy có nên chọn mua chung cư The Park Residence hay không? Cùng Căn hộ Saigon Apartment phân tích và tìm hiểu trong bài này nhé!

Tổng quan thông tin về Khu chung cư The Park Residence

Chung cư The Park ResidencePhối cảnh về đêm của Chung cư The Park Residence

Tổng quan thông tin chung cư The Park Residence:

  • Vị trí: Khu 12A, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Chung cư nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ hướng đến ngã 4 giữa Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh.
  • Chủ đầu tư: Phú Hoàng Anh.
  • Năm bàn giao: 3/2017
  • Số block: 4 block
  • Số tầng mỗi block: 27 – 28
  • Số căn hộ: Hơn 1200 căn hộ.
  • Diện tích căn hộ: dao động từ 52m2 – 106m2.
  • Giá căn hộ: >1.65 tỷ.
  • Tiện ích: Bao gồm những tiện ích cơ bản như: Thang máy; hầm để xe; chỗ đậu xe bên ngoài; sân chơi trẻ em; hồ bơi; lối đi bộ; sân tennis;…

Những thuận lợi khi ở tại Chung cư The Park Residence

Khi sở hữu căn hộ tại Chung cư The Park Residence, bạn sẽ có được những tiện ích sau:

Thuận tiện đường đi đến trung tâm Quận 7 & Quận 1

Từ Chung cư The Park Residence đến khu Phú Mỹ Hưng, khu văn phòng tại đường Nguyễn Lương Bằng khu vực đường Tân Phú chỉ từ 5km – 7km.

Tòa nhà văn phòng trên đường Nguyễn Lương BằngMột tòa nhà văn phòng trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7

Từ Chung cư đến trung tâm Quận 1 sẽ dao động trong khoảng từ 7km – 10km.

Đến đường Nguyễn Thị Thập sẽ gần và dễ dàng hơn

Nguyễn Thị Thập có thể xem là một trong những con đường chính của Quận 7. Ngay tại ngã tư với đường Nguyễn Hữu Thọ là Lotte Mart quận 7 luôn sầm uất, đông đúc. Trên đường Nguyễn Thị Thập tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, cà phê. Chưa kể là có những con đường nhỏ, song song ở những khu dân cư sống hai bên tuyến đường này cũng có rất nhiều hàng quán thú vị.

Từ chung cư The Park Residence đến trục đường Nguyễn Thị Thập chỉ từ 3,5 km – 5 km.

Yên tĩnh, mang không khí miền quê

Nếu bạn nói chung cư The Park Residence xa chung cư thì cũng đúng. Nhưng bù lại, nơi đây yên tĩnh, tách xa khỏi sự nhộn nhịp, xô bồ nơi phố thị ngoài kia.

Nếu sở hữu căn hộ có tầm nhìn hướng ra phía sau (không hướng ra mặt đường), mỗi sáng thức dậy, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh cây cối, ao nước thoáng mát ở mặt phía sau.

Có nhiều căn shophouse để mở bán

Chung cư có nhiều shophouse có view nhìn thẳng ra mặt đường hoặc view nhìn ra hồ bơi. Nếu bạn thấy phù hợp, bạn có thể thuê để mở kinh doanh tại đây!!!

Ngoài ra, chung cư The Park Residence cũng có một số bất lợi sau

Sẽ thật là lý tưởng nếu như nơi bạn làm việc, trường con bạn học thường chỉ nằm trong quận 7. Nếu như trụ sở văn phòng của bạn năm ở ngoài Quận 1 hoặc Quận 7, bạn cần cân nhắc đến những thách thức sau: 

Đường đến Quận 2 sẽ khá xa

Từ quận 7 đến quận 2 sẽ hơi xa và đi hơi lâu đấy. Từ chung cư The Park Residence đi phường Thảo Điền, Quận 2 bạn cần đi tối thiểu 14km. Các địa điểm khác cần đi xa hơn và lâu hơn.

Đường Nguyễn Hữu Thọ thường kẹt trong giờ cao điểm

Không chỉ riêng gì đường Nguyễn Hữu Thọ, mà đường Nguyễn Tất Thành, đường Dương Bá Trạc cũng thường xuyên bị ùn ứ, kẹt xe trong giờ cao điểm.

Vì thế, nếu mua sở hữu căn hộ The Park Residence nhưng lại làm việc ở quận khác. Bạn cần phải tính toán đến thời gian đi làm mỗi ngày nữa nhé!

Đến Quận 3, Quận Phú Nhuận với đoạn đường từ 10km – 15km

Từ chung cư The Park Residence, đường đến quận 3 hay quận Phú Nhuận sẽ xa hơn đường đến Quận 1 hay trung tâm Quận 7 nhé. Vì thế, bạn có thể cân nhắc đến vấn đề này khi đến thuê hay mua căn hộ chung cư tại đây!

Một số vấn đề trong quá khứ đối với chung cư The Park Residence

Trong quá khứ, đã từng có nhiều vấn đề đối với Chung cư The Park Residence xảy ra trong quá trình xây cất và bàn giao chung cư.

Dự án Chung cư The Park Residence đã nhiều lần đổi Chủ đầu tư

Vào khoảng tháng 3/2017, chung cư The Park Residence cuối cùng cũng hoàn thành, được bàn giao sau một hành trình dài đằng đẵng gần 8 năm.

Theo thông tin từ báo chí, chung cư ban đầu được khởi công xây dựng vào năm 2009 bởi công ty Phú Hoàng Anh (khi ấy tên chung cư tên là Chung cư Phú Hoàng Anh). Tuy nhiên, vì lý do nào đó, dự án khi thi công xong tầng 4 thì bị đình trệ.

Đến năm 2014, công ty MIK mua lại và tiếp tục hành trình hoàn thành dự án đã bị dang dở trong nhiều tháng. Lúc này tên chung cư được đổi thành The Park Residence. Tuy nhiên, vấn đề là dự án không thông báo về việc thay đổi chủ đầu tư mới đến cho người đã đặt cọc và người mua căn hộ mà vẫn để tên chủ đầu tư cũ, Phú Hoàng Anh.

Rồi sau đó, công ty MIK lại rút khỏi và công ty Alpha Holdings vào thay thế.

Có thể nói, hành trình xây dựng căn Chung cư The Park Residence không được suôn sẻ cho lắm. Điều này khiến cho những người đã đặt cọc tiền lo lắng, mất dần niềm tin và nhiều người đã rút cọc, yêu cầu Chủ đầu tư trả lại tiền cho mình.

Dự án bị trễ tiến độ bàn giao

Chung cư The Park Residence nhiều lần trễ tiến độ.Chung cư The Park Residence từng bị trễ tiến độ trong quá trình xây dựng

Theo hợp đồng mua bán ban đầu, căn hộ sẽ được bàn giao vào tháng 6/2016. Hạn trễ tiến độ (nếu có) là 6 tháng (tức hạn cuối bàn giao cũng phải là tháng 12/2016).

Thực tế lại khác hơn. Có lẽ việc xây dựng căn chung cư cũng gặp nhiều vấn đề, thời gian bàn giao bị dời đến tháng 3/2017 (như các bạn đã thấy ở trên).

Và nhiều dân cư sau khi nhận bàn giao nhà cũng phát hiện nhiều lỗi kỹ thuật của dự án. Có lẽ vì phải gấp rút hoàn thành, gấp rút bàn giao mà nên đội ngũ thi công cũng đã cố gắng chắp vá để hoàn thành cho “xong”. Do đó, hoàn thành thì hoàn thành, xong thì xong nhưng tòa nhà vẫn ẩn chứa nhiều vấn đề.

Vậy có nên mua căn hộ chung cư The Park Residence hay không?

Có nên mua căn hộ The Park Residence hay không, vấn đề mà nhiều người rất hay cân nhắc khi đến chọn mua căn hộ này.

Tính đến nay (6/2021), Chung cư The Park Residence cũng đã được hoàn thành và bàn giao được hơn 4 năm. Ai ở cũng đã ở rồi. Ai đi cũng đã đi rồi. Những vụ việc về chung cư này rồi cũng dần dần lắng xuống.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn trước khi quyết định có nên mua hoặc thuê căn hộ tại chung cư này hay không.

Hãy hỏi những cư dân đã ở trước đây xem cảm nhận của họ thế nào

Những cư dân đã ở đây chính là những chuyên gia về Chung cư này. Họ đã ở đây, họ hiểu nơi đây, họ biết đến những vấn đề ở đây. Và quan trọng là họ vẫn chấp nhận ở đó vì nhiều lý do (vì không có điều kiện chuyển đi, vì mọi chuyện đã được xử lý, vì họ đã chấp nhận tình trạng hiện tại ở đây).

Nếu có bạn bè, người quen đã từng ở đó, hãy hỏi và tham khảo thêm thông tin và ý kiến từ họ. Bạn có thể biết thêm nhiều điều đấy.

Bạn có thể đến vào những buổi chiều tà cuối tuần, buổi sáng sớm để xem nhịp sống, tâm trạng của cư dân ở đây thế nào.

Hãy tham khảo giá của các căn hộ tương tự ở những chung cư gần đó

Quận 7 có rất nhiều chung cư. Và các chung cư xung quanh The Park Residence thì có rất nhiều. Bạn có thể tham khảo về giá, tiện ích cùng nhiều khía cạnh khác để có được quyết định tốt nhất.

Việc đã có nhiều vấn đề trong quá khứ sẽ khiến The Park Residence khó bán căn hộ hơn so với một chung cư bình thường. Do đó, giá cả, tiện ích của các căn hộ tại The Park Residence phải có sự khác biệt hoặc ưu đãi nào đó để bù đắp lại những vấn đề của quá khứ.

Tạm kết

Chung cư The Park Residence nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (gần ngay ngã tư Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh) với 4 block được xây dựng và bàn giao vào năm 2017. Toàn bộ chung cư có hơn 1200 căn hộ diện tích từ 52m2 – 106m2 với giá từ 1.65 tỷ trở lên.

Chung cư khá gần trung tâm Quận 7, đi Quận 1 cũng tiện. Nếu bạn có ý định làm việc và sinh sống ở quận 7, đây sẽ một trong những nơi đáng cân nhắc.

Tuy nhiên, quá trình xây cất chung cư xảy ra nhiều vấn đề như đổi Chủ đầu tư nhiều lần, bàn giao chậm trễ, nhiều hạng mục bị lỗi sau khi bàn giao,… Vì thế bạn cần tham khảo nhiều ý kiến, thông tin trước khi quyết định chọn nơi đây làm nơi an cư cho mình.

Mong bài viết đã mang đến thật nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những quyết định sáng suốt và tìm được căn hộ chung cư ưng ý, phù hợp nhất với mình và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *