Hướng dẫn vệ sinh máy bơm mỡ khí nén

1/ Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ bò khí nén là sản phẩm sử dụng khí nén làm lực chuyển động để bơm hút mỡ từ đáy thùng chứa ra bên ngoài, cung cấp cho thiết bị cần được bôi trơn. Thiết bị được sử dụng để bơm mỡ phục vụ quá trình bảo trì bảo dưỡng máy động lực hay các loại động cơ có công suất lớn, máy móc, xe hơi, xe kéo với mục đích chính là giúp các loại máy này hoạt động êm ái, trơn tru hơn.

2/ Hướng dẫn vệ sinh máy bơm mỡ khí nén

Khi máy dừng hoạt động thực hiện tháo rời các bộ phận của máy như sùng bơm, dây dẫn cao áp, thùng chứa, … Sau đó đổ hết lượng mỡ còn dư trong thùng chứa để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Sử dụng vải mềm thấm chất tẩy rửa máy móc chuyên dụng và lần lượt lau sạch toàn bộ chất bẩn trong bộ phận dẫn mỡ. Đặc biệt phần súng bơm mỡ cần vệ sinh thật cẩn thận để tránh tình trạng tắc nghẽn mỡ trong quá trình bôi trơn các chi tiết máy.

Vệ sinh thùng chứa mỡ mặt trong và mặt ngoài thật sạch.

Không chỉ riêng gì với dòng máy bơm mỡ GZ-8 mà các loại máy khác cũng cần làm sạch mỡ bò và bụi bẩn dính bên ngoài nắp đậy của thùng chứa mỡ dây dẫn cao áp, cò bơm.

Sau khi vệ sinh máy xong bạn cần lau khô lại toàn bộ bằng khăn khô để tránh hiện tượng máy bị hao mòn, han gỉ.

Sửa chữa và bảo dưỡng máy là cực kỳ cần thiết, nhưng sử dụng máy bơm mỡ khí nén đúng cách mới là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của máy.

Chú ý không gian và nhiệt độ

– Người dùng nên cất giữ máy ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hay đặt để ở những nơi có độ ẩm cao. Đây là việc làm đơn giản giúp cho máy nén khí tránh được những tác nhân xấu từ môi trường dẫn đến rỉ , oxy hóa…. Sản phẩm được bảo quản tốt sẽ kéo dài tuổi thọ cho máy, bền đẹp với thời gian

Trong quá trình vận hành máy

– Việc này có tác dụng tránh được sự quá tải và giảm tuổi thọ ống cao áp cho máy bơm mỡ khí nén thông thường khi vận hành máy, người dùng tránh nén khí vượt quá  0,8 Mpa.

 Không được uốn cong ống dẫn mỡ hoặc đè vật nặng lên làm hư hỏng ống.

– Đảm bảo lọc khí đầu vào máy nén khí luôn sạch sẽ, nếu lọc khí bẩn thì lưu lượng khí hút vào giảm, làm hiệu suất máy nén khí giảm, tiêu hao điện năng và dầu bôi trơn, làm tăng thêm chi phí.

Đưa máy đến các tiệm bảo dưỡng

– Trong trường hợp máy bơm mỡ khí nén đang vận hành thì xảy ra sự cố hay bị hư hỏng nặng, người dùng không thể tự sửa chữa được thì hãy mang thiết bị đến những nơi có chuyên môn để sửa chữa, không tự ý sửa khi không biết rõ tình trạng hư hại của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *