Tủ điện nhựa âm tường – Ứng dụng thiết bị thông minh cho nhà hiện đại

Trong các ngôi nhà có kiến trúc hiện đại thì việc lắp đặt tủ điện nhựa âm tường chính là giải pháp hiệu quả mang lại sự an toàn và tính thẩm mỹ cao cho hệ thống điện cũng như các thiết bị điện tử khác. Bạn có biết tủ điện nhựa âm tường liệu có an toàn hay không? Làm sao để lắp đặt tủ điện âm tường chống được cháy nổ và tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin để giải đáp các thắc mắc trên.

Tủ điện nhựa âm tường

tủ điện nhựa âm tường
Tủ điện nhựa âm tường

1. Tủ điện nhựa âm tường là gì?

Tủ điện nhựa âm tường là loại thiết bị chứa ổ cắm, thiết bị đóng cắt điện, thiết bị điều khiển âm tường. Đây chính là vật dụng để bảo vệ các thiết bị điện khác như aptomat hay cầu dao điện,… 

Tủ điện nhựa âm tường cũng chính là đấu nối, giúp phân phối điện đến cho các công trình nhà ở, các khối văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trạm biến áp,… đảm bảo tốt cách ly với những thiết bị điện khác với người sử dụng trong quá trình vận hành. Đối với các công trình nhà ở thì tủ điện âm tường thường được đặt ở chân cầu thang, các khu vực gần cửa ra vào hay ở vị trí nhà vệ sinh,… 

2. Cấu tạo tủ điện nhựa âm tường

Hai chữ âm tường cũng đã nói lên cấu tạo của loại tủ điện này rồi. Chắc hẳn các bạn cũng nhận ra được cấu tạo của thiết bị này cũng không giống với các loại tủ điện thông thường khác. Tủ điện nhựa âm tường được lắp đặt sâu vào bên trong của bức tường, chỉ để lộ ra ngoài cần gạt để điều chỉnh. 

Tủ điện nhựa âm tường hiện nay thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Với kích thước đa dạng tùy thuộc vào các cần điều khiến bên trong tủ điện đang chứa.

Vỏ tủ điện nhựa âm tường thiết kế đơn giản, sang trọng với chất liệu là nhựa. Ngoài tủ điện có chất liệu là nhựa thì còn có một số tủ điện có chất liệu khác như kim loại, composite,… Trong các công trình dân dụng, các loại tủ điện âm tường thường được sơn tĩnh điện, bề mặt trơn nhẵn

3. Đặc trưng của tủ điện âm tường

tủ điện nhựa âm tường
Đặc trưng của tủ điện âm tường

Tủ điện nhựa âm tường có thiết kế linh hoạt với nhiều kích thước và module khác nhau. Một vài kích thước của tủ điện âm tường phổ biến được nhiều người lựa chọn lắp đặt như: Tủ điện âm tường 4 module, 6 module, 8 module và 12 module. Ngoài ra tủ điện âm tường còn có các loại có kích thước về chiều ngang, chiều rộng và cả chiều sâu. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn những sản phẩm tủ điện âm tường tương ứng.

Chất lượng của sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua các thiết bị về điện, vì nó quyết định đến độ an toàn cho tính mạng người sử dụng. Tuy nhiên bạn yên tâm vì tủ điện âm tường được sản xuất từ các dòng có chất lượng cao cấp, có độ bền đẹp cao, đạt được tiêu chuẩn về cách điện, chống hoen gỉ, ẩm mốc, đặc biệt chống được nước,…. 

Nguyên tắc đi dây điện âm tường an toàn cho nhà

1. Xác định chính xác vị trí cần đặt thiết bị

Điều đầu tiên bạn cần xác định được rõ ràng những vị trí mà bạn muốn đặt các thiết bị trong nhà như: bóng đèn, ổ cắm điện, máy lạnh, tủ điện… trong ngôi nhà của mình. Từ đó bạn sẽ xác định được đường dây điện đến những vị trí đó.

2. Lập sơ đồ điện âm tường

Sau khi đã biết vị trí của các thiết bị điện thì bạn có thể lên được sơ đồ điện âm tường: bạn sẽ thực hiện được một bản đồ đường đi của hệ thống điện trong nhà. Lưu ý nếu bạn thuê người lắp đặt thì cần giữ lại một bản để sau này khi có chỉnh sửa thì sẽ dễ dàng tu chỉnh hệ thống điện của gia đình. 

3. Giai đoạn thi công

Đây chính là công đoạn quan trọng nhất trong suốt cả quá trình làm điện. Bạn cần phải tuân thủ theo các quy tắc lắp đặt tủ điện nhựa âm tường để quy trình lắp đặt được chuẩn xác và tránh rủi ro nhất.

Địa điểm mua tủ điện nhựa âm tường

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ điện nhựa âm tường có thể tham khảo các sản phẩm của Công ty TNHH thiết bị điện Duy Linh qua:

  • Hotline: 024 3636 7281
  • Website: grineu.vn
  • Địa chỉ: 4/34/182 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *