Sử dụng điều hòa multi có tốn điện hay không?

Điều hòa multi là loại điều hòa công nghệ mới được biến thể từ điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường thông thường. Khác với các dòng điều hòa thông thường cần phải có tối thiểu 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh đi với nhau thì điều hòa multi chỉ cần 1 dàn nóng và có thể sử dụng cho cùng một lúc nhiều dàn lạnh. Tuy nhiên cũng vì ưu điểm này mà nhiều người cho rằng, dàn nóng có thể dễ bị quá công suất hay phải sử dụng nhiều điện năng tiêu thụ hơn để vận hành cùng lúc nhiều dàn lạnh. Nhưng sự thật có phải như thế hay không, sử dụng điều hòa multi có thực sự gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn? Để biết rõ về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa multi

Như đã nói ở trên, điều hòa multi là loại điều hòa có 1 dàn nóng và có thể sử dụng cho nhiều dàn lạnh cùng một lúc, vậy nên dàn nóng thường có công suất làm lạnh rất lớn. Việc sử dụng 1 dàn nóng có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian trong và ngoài nhà. Đặc biệt đối với những ngôi nhà chung cư có nhiều phòng và nhà có diện tích ban công hạn chế thì việc lắp đặt nhiều máy lạnh sẽ gặp nhiều khó khăn, điều hòa multi chính là giải pháp tốt nhất.

Hệ thống máy lạnh multi hoạt động
Hệ thống máy lạnh multi hoạt động

Điều hòa multi cho phép lắp đặt nhiều dàn lạnh khác nhau chung cho 1 dàn nóng, chúng được tích hợp với nhiều chức năng để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với đặc điểm đó, chỉ cần một dàn nóng là có thể điều chỉnh nhiều độ dàn lạnh trong cùng một lúc. Khi gia đình hoạt động trong phòng lớn thì điều hòa sẽ điều chỉnh công suất dàn lạnh lên cao để đáp ứng nhu cầu về nhiệt độ cho phòng lớn. Còn khi các thành viên trở về phòng ngủ thì điều hòa sẽ phân bổ công suất làm lạnh đều ở các dàn lạnh con trong phòng để giúp làm lạnh nhanh hơn, đương nhiên tại phòng lớn điều hòa sẽ ngừng cấp lạnh.

Dùng điều hòa multi có tốn điện không?

Mặc dù hệ thống máy lạnh được lắp đặt cùng chung dàn nóng, nhưng các máy lạnh trong nhà đều hoạt động tách biệt lẫn nhau, người dùng có thể tự cài đặt các chế độ làm lạnh phù hợp. Bên cạnh đó, khi bạn ngừng hoạt động của một máy lạnh bất kỳ trong hệ thống thì dàn nóng sẽ tự động điều chỉnh công suất xuống cho phù hợp, điều này giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ rất nhiều cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, khi sử dụng chế độ làm lạnh nhanh tức là máy sẽ hoạt động hết 100% công suất, nhưng đến khi nhiệt độ đã đạt theo cài đặt thì công suất sẽ tự động giảm dần để tiết kiệm năng lượng.

Máy lạnh multi inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả
Máy lạnh multi inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả

Bên cạnh đó các loại máy lạnh multi hiện nay đều được tích hợp công nghệ inverter, đây là công nghệ tiết kiệm điện năng tốt nhất hiện nay, được sử dụng nhiều cho các loại máy móc, thiết bị điện tử. Công nghệ này có thể tiết kiệm tới 30% điện năng cho gia đình bạn, bên cạnh đó còn có sự cải tiến về động cơ trên các thiết bị mới hiện nay.

Đặc biệt đối với các dòng máy lạnh daikin mới có dàn nóng được trang bị động cơ DC từ trở, từ đó mang lại hiệu suất năng lượng cao, tránh gây tiêu phí điện năng. Với các dàn lạnh hoạt động khác nhau, bạn có thể điều chỉnh hệ số làm lạnh cao ở những phòng lớn hoặc phòng ưu tiên có nhiều người sử dụng cùng lúc như phòng khách và phòng ăn, để làm lạnh nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Từ đó, bạn có thể thấy được khả năng tiết kiệm điện năng của loại máy lạnh này là rất tốt và bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Bên cạnh đó chúng còn mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho ngôi nhà của bạn, mà chi phí đầu tư ban đầu khi mua máy này cũng rẻ hơn so với khi bạn mua nhiều máy lạnh cùng một lúc.

Từ những thông tin trên, tôi có thể khẳng định với các bạn rằng, sử dụng máy lạnh multi inverter không hề gây tiêu tốn điện năng mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho ngôi nhà của bạn cũng như những người sử dụng. Vậy thì còn chần chờ gì mà không đặt ngay một sản phẩm máy lạnh multi khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *