Kinh nghiệm mua bán đất nền đảm bảo quyền lợi sử dụng về sau

Đất nền dự án là một trong những loại hình bất động sản có sức hút hàng đầu hiện nay. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn kinh nghiệm mua bán đất nền.

Đối với loại hình khá mới này, nếu mới mua lần đầu sẽ gây ra các khó khăn cho bạn. Trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”. Do đó để việc mua bán diễn ra an toàn, suôn sẻ cần phải có kinh nghiệm mua bán đất nền. Sau đây là một số kinh nghiệm đất nền gem sky world gửi đến cho bạn.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là gì?
Đất nền dự án là gì?

Đây là tên gọi chung cho những lô đất thuộc một dự án bất động sản đàn được quy hoạch bởi chủ đầu tư. Là những khu đất đều chưa được xây dựng. Chỉ đang ở giai đoạn đầu, đang trong quá trình hoàn thiện.

Đất nền hiện đang được đánh giá là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, mang lại giá trị lợi nhuận cao. Nhưng đổi lại sẽ có vô vàn rủi ro nếu như đầu tư không đúng cách, thiếu kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: Mua bán đất nền ở Gem Sky World hot nhất năm 2021

Những rủi ro gặp phải và kinh nghiệm mua bán đất nền

Đất nền dự án có ưu điểm là giá thành rẻ và mang lại tiềm năng sinh lời trong tương lai rất cao. Nếu nắm bắt được thời cơ cùng với chọn được dự án chất lượng, khả năng sinh lời rất cao. Nhưng không gì dễ ăn cả, mà đây cũng là loại hình có nhiều rủi ro nhất.

Những rủi ro gặp phải và kinh nghiệm mua bán đất nền 
Những rủi ro gặp phải và kinh nghiệm mua bán đất nền

Bị lừa tiền

Trong quá trình giao dịch đôi bên nếu không tìm hiểu kĩ các điều khoản hợp đồng sẽ gây ra rủi ro về sau. Khi đã đồng ý ký kết hợp đồng nhưng sau đó lại không được bàn giao đất. Hoặc đất được bàn giao nhưng không thể sử dụng với mục đích cá nhân. Cụ thể là không thể tiến hành xây cất vì vướng phải vấn đề pháp lý.

Trường hợp này xảy ra nhiều đối với những vùng ngoại ô thành phố. Nơi có các chủ đầu tư nhỏ, thiếu tiềm năng tài chính, pháp lý mập mờ, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Để tránh đươc tình trạng này cần phải có sự tìm hiểu về vấn đề pháp lý trong ký kết hợp đồng mua bán đất đai. Đảm bảo việc sử dụng đất về sau theo mục đích cá nhân được pháp luật cho phép. Ký kết hợp đồng với các bên mua bán đất uy tín, chất lượng để không bị mất tiền oan.

Mua phải miếng đất không có tiềm năng phát triển

Khi lựa chọn mua đất nền có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Thường khách hàng nhắm đến đất nền dự án vì muốn đầu tư mua đi bán lại. Sau khoảng thời gian sẽ bán lại cho chủ mới để ăn tiền lời chênh lệch.

Tuy nhiên, thị trường nhà đất bất động sản không phải lúc nào cũng ổn định. Luôn có sự thay đổi giá lên xuống thất thường theo thời gian. Do đó mà khó lường trước được giá đất sẽ ra sao.

Mua bán đất được ví như kiểu ăn may. Không phải bất cứ khu đất nào cũng có được tiềm năng sử dụng như nhau. Tùy theo khu vực có tốc độ phát triển kinh tế thế nào mà quyết định đến lượt mua bán. Thực tế có những khu đất giá bán rất thấp nhưng qua nhiều năm vẫn không có người mua.

Bị cò đất ép giá ảo

Cò đất là đối tượng trung gian giúp cả bên mua và bán nhanh chóng tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng. Những đối tượng này thường ép giá hời để đạt được hoa hồng cao. Hoặc sẽ giới thiệu cho bạn những miếng đất không có giá trị tương xứng.

Bị cung cấp thông tin sai sự thực

Không ít trường hợp chủ đầu tư hay cò đất thiếu đạo đức khi cung cấp sai thông tin về thực chât đất dự án. Đơn giản họ chỉ muốn nhanh chóng bán được đất để thu về lợi nhuận cho mình. Điều này khiến bạn chịu thiệt mà thôi khi lựa chọn sai lầm.

Để tránh tình trạng này cần phải tìm chọn những nơi cung cấp mua bán đất uy tín chất lượng. Tìm hiểu, dò tìm đến nơi cụ thể để biết rõ được tình trạng đất đai thực tế. Đồng thời để có được thông tin xác thực nhất cần trao đổi tìm hiểu với những người sống gần khu vực đó. Họ là những người biết rõ nhất thông tin đất đai ở đó. Do vậy mà độ chính xác của thông tin hoàn toàn cao, đáng tin tưởng.

Để tình trạng mua bán đất diễn ra đồng thuận cả hai bên, không gây rủi ro về sau cho chủ đầu tư. Cần lựa chọn nơi cung cấp thông mua bán đất uy tín, chất lượng. Để được hỗ trợ mua bán đất nền đúng thủ tục pháp ký, không gây khó dễ về sau bạn vui lòng truy cập thoogn tin cụ thể như sau:

Kênh thông tin điện tử Mua bán bất động sản Việt Nam
Mua dễ – Bán nhanh | Buy easy – Sell fast

  • Số 33 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  •  28A đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  •  Lý Thái Tổ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  •  QL80, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang
  •  Gs1, kp Nhị Đồng 2, P.Dĩ An, Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương
  •  Contact@muaban-batdongsan.com.vn
  • Website: https://muaban-batdongsan.com.vn/
  •  Giờ làm việc: 8h00 – 12h00 | 13h00 – 17h00 Từ thứ 2 đến thứ sáu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *