Những mẫu, hình dạng của ghế sofa

Các loại đồ nội thất được cung cấp trên thị trường ngày nay rất đa dạng và phong phú, đôi khi nó chỉ đơn giản là áp đảo, và việc đưa ra lựa chọn có lợi cho một món đồ nội thất khác là khá khó khăn. Để ít nhất một phần thuận lợi trong công việc lựa chọn đồ nội thất bọc, chúng tôi quyết định nói về ghế sofa. Nói một cách chính xác hơn, chúng ta sẽ nói về hình thức của chúng, cũng như các yếu tố cấu trúc và phụ kiện khác nhau có thể thay đổi diện mạo của các sản phẩm này.

Ghế sofa thẳng

Những mô hình như vậy được coi là đồ nội thất bọc cổ điển. Vì vậy, các sản phẩm có hình dáng thẳng, đặc trưng là có tay vịn và lưng thẳng, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và rất được ưa chuộng.

Các sửa đổi hiện đại của ghế sofa cổ điển có thể là tĩnh hoặc gấp. Ngoài ra, chúng có thể được trang bị nhiều hệ thống lưu trữ khác nhau cho giường, tay vịn và kệ có thể tháo rời, gối trang trí, v.v.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng ghế sofa gấp ngày nay được phân biệt bởi các cơ chế chuyển đổi được sử dụng trong thiết kế của chúng để tạo ra một bến đỗ chính thức, thường được thiết kế cho hai người. Khía cạnh này đòi hỏi sự chú ý tối đa khi bạn đang lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của chính mình.

 

Sofa thẳng

Tùy thuộc vào kích thước tổng thể, ghế sofa thẳng cung cấp chỗ ngồi thoải mái cho hai đến năm người. Các mô hình gấp thường được các chủ sở hữu căn hộ thành phố có diện tích nhỏ mua và các sản phẩm văn phòng phẩm thường được mua để trang trí nội thất cho những ngôi nhà nông thôn và mặt bằng rộng rãi.

Cần phải nói rằng ghế sofa thẳng cổ điển cách điệu có thể được lắp đặt trong nhiều loại phòng. Về mặt này, chúng hoàn toàn phổ biến.

Có một phòng khách lớn, hội trường hoặc văn phòng, người ta thường kết hợp ghế sofa với một cặp ghế bành được trang trí theo phong cách tương tự, hoặc họ ngay lập tức mua một bộ đồ nội thất bọc sẵn. Bạn thường có thể tìm thấy sự kết hợp của hai chiếc ghế sofa cùng loại có cùng kích thước hoặc khác nhau. Còn đối với những căn hộ có diện tích phòng nhỏ thì những mẫu nhỏ gọn là phù hợp, cũng thích hợp để trang trí nội thất hành lang, ban công, bếp và logia.

Ghế sofa góc

Như tên gọi của nó, thiết kế của những sản phẩm này là hình chữ L. Theo truyền thống, những chiếc ghế sofa như vậy được đặt ở góc phòng, tận dụng không gian trống một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, trong những phòng khách rộng và rộng, chúng thường được đặt cách tường, do đó có thể phân chia không gian căn phòng thành nhiều khu chức năng, ví dụ như ăn uống, thư giãn, vui chơi với trẻ nhỏ, v.v.

Sofa góc L

Hầu hết tất cả các mẫu ghế sofa góc đều được trang bị cơ chế biến đổi cũng rất khác nhau. Điều này có nghĩa là đồ nội thất được đề cập có thể được sử dụng để tạo thành giường chính hoặc giường phụ. Đặc điểm này làm cho ghế sofa góc trở thành một lựa chọn tuyệt vời để trang trí nội thất phòng trẻ em, phòng khách nhỏ và thậm chí cả phòng ngủ.

Cần phải nhắc lại rằng, bàn ghế bọc nệm dạng gấp hình góc khá cồng kềnh. Thêm vào đó, cô ấy cần nhiều không gian để biến thành một chiếc giường ngủ. Và nếu bạn không cần thêm giường, thì nên chú ý đến các mô hình trong thiết kế mà cơ chế chuyển đổi không được cung cấp. Chúng nhỏ gọn hơn và cơ động hơn, và do đó thường không chỉ được sử dụng trong phòng ăn, phòng khách mà còn được sử dụng trong nhà bếp.

Khi mua sofa góc, bạn cần hiểu rằng hình dạng của góc của sản phẩm có thể là tròn hoặc thẳng, và góc của chính nó là trái hoặc phải.

Do đó, trước khi mua mô hình yêu thích của mình, bạn cần quyết định các khía cạnh như:

 • vị trí trong phòng;
 • góc yêu cầu trong thiết kế của sản phẩm;
 • hướng mở ra;
 • khu vực cần thiết để sử dụng thoải mái ghế sofa trước và sau khi chuyển đổi.

Nhớ lại rằng một số mẫu góc của đồ nội thất bọc nệm có thiết kế mô-đun, trong đó phần góc là phổ biến. Nó có thể được sử dụng để sắp xếp ghế sofa cho bất kỳ góc nào của căn phòng, lắp đặt nó ở phía mong muốn. Nếu điều này là không thể, thì sẽ không khó để xác định mô hình thích hợp. Để làm điều này, bạn cần phải ngồi quay mặt về phía sau của phần chính (dài hơn), và sau đó xem nơi phần góc được gắn kết. Khi góc nằm bên trái, theo thói quen người ta gọi sofa là sản phẩm có góc bên trái và ngược lại.

Ghế sofa hình chữ u

Các mô hình mô-đun của đồ nội thất bọc, có hình dạng của chữ “P”, bao gồm một phần chính và hai phần phụ, được đặt ở cả hai bên.

Thông thường, ghế sofa chính được trang bị hệ thống chuyển đổi hiện đại, cho phép bạn tạo ra một nơi rộng rãi và thoải mái để ngủ chỉ trong vài phút, thường là nệm chỉnh hình. Đối với các phần bên cạnh, chúng có thể được trang bị tủ khóa để đựng đồ vải và bộ đồ giường. Trong các sản phẩm thiết kế, thay vì kệ hoặc ngăn kéo, có thể đặt bể cá, quầy bar và bất cứ thứ gì khách hàng muốn.

Theo truyền thống, các phần của đồ nội thất được đề cập được trang bị bánh xe, giúp đồ nội thất có khả năng di chuyển tuyệt vời. Tất cả các bộ phận được gắn chặt với nhau bằng kẹp đặc biệt, đảm bảo giữ nguyên hình dạng đã cho.

 

Sofa hình chữ U

Đặc điểm nổi bật của ghế sofa chữ U là những sắc thái như:

 • chỗ ngủ rộng rãi;
 • dễ dàng mở ra;
 • tính di động và tính mô-đun.

Mặt khác, đồ nội thất này đòi hỏi nhiều không gian trống và rất đắt tiền.

Ghế sofa hình bán nguyệt

Về mặt cấu trúc, các mô hình bán nguyệt hình chữ C tương tự như các mô hình chữ U. Thiết kế của họ cũng ngụ ý sự hiện diện của một số phần, khi kết hợp, một hình lưỡi liềm sẽ được hình thành.

Sofa hình bán nguyệt

Các sản phẩm như vậy của ngành nội thất cũng đòi hỏi không gian đáng kể để đặt, điều này rất dễ nhận thấy trong trường hợp ghế sofa được lắp đặt ở trung tâm của căn phòng chứ không phải dọc theo tường. Trên thực tế, các sản phẩm như vậy được thiết kế để đặt đảo trong phòng hoặc sử dụng trong một khu vực chức năng cụ thể, ví dụ, trước màn hình hoặc lò sưởi.

Ưu điểm chính của ghế sofa hình bán nguyệt là ngoại hình không theo tiêu chuẩn và thiết kế hấp dẫn. Thiết kế mô-đun cũng nên được thêm vào “điểm cộng”, với tất cả các hệ quả sau đó. Đối với các khía cạnh “yếu” một cách thẳng thắn, danh sách đứng đầu là kích thước lớn và chi phí cao. Ngoài ra, phần lớn những chiếc ghế sofa như vậy không thể tự hào về sự hiện diện của cơ chế chuyển đổi thành giường đôi, điều này làm thu hẹp đáng kể số lượng người mua tiềm năng.

 

Ghế sofa tròn

Đồ nội thất bọc nệm hình tròn có hai loại.

 1. Chất rắn.
 2. Với không gian nội thất.

Nói về thứ hai, chúng tôi lưu ý rằng những chiếc ghế sofa như vậy được tạo ra trên nguyên tắc của các mô hình hình chữ C. Chúng gần như hoàn toàn giống nhau, ngoại trừ một số có hình dạng vòng tròn luẩn quẩn, trong khi một số khác có hình lưỡi liềm. Trong trường hợp này, “ưu điểm” và “nhược điểm” của những chiếc ghế sofa này là hoàn toàn giống nhau.

Sofa hình tròn

Không gian bên trong đồ nội thất bọc mô-đun là cần thiết để có thể đặt một món đồ nội thất cụ thể mà sự chú ý chính cần được chú trọng. Một đối tượng như vậy có thể là bất cứ thứ gì từ bàn cà phê đến lò sưởi. Ngoài ra, bản thân đồ nội thất thường được trang bị phần tựa lưng có thể dễ dàng tháo dỡ.

Ghế sofa với một chỗ ngồi tròn có thể là thiết kế mô-đun hoặc tủ. Nói cách khác, chúng có thể thu gọn và nguyên khối. Hơn nữa, nhiệm vụ chính của chúng là tạo điểm nhấn trong nội thất căn phòng. Do đó, thành phần thiết kế được xây dựng xung quanh đồ nội thất như vậy.

 

Mặc dù thực tế là các mẫu tròn một mảnh không có cơ chế chuyển đổi, chúng có thể được sử dụng cho cả nghỉ ngơi và ngủ, nếu kích thước cho phép bạn thoải mái vừa vặn trong tư thế nằm ngửa.

Cần phải nói rằng có những chiếc ghế sofa có thể gấp lại, sau khi biến đổi, cho thấy một chiếc ghế tròn. Tuy nhiên, khi lắp ráp lại, chúng có hình bán nguyệt.

Nếu chúng ta so sánh mô hình tròn và mô hình thẳng, thì để có vị trí thoải mái của mô hình trước đây, cần có nhiều không gian trống hơn đáng kể. Chúng tôi cũng lưu ý rằng lợi thế không thể chối cãi của ghế sofa tròn là vẻ ngoài đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, một thiết kế ban đầu như vậy đòi hỏi một cách tiếp cận nghiêm túc trong việc lựa chọn đồ nội thất và phụ kiện khác, đôi khi biến thành một nhiệm vụ quá sức.

Ghế sofa hình dáng ban đầu

Đồ nội thất như vậy bao gồm tất cả các ghế sofa, hình dạng của chúng không thuộc bất kỳ loại nào đã đề cập ở trên. Và nếu, ví dụ, đối với các sản phẩm hình bầu dục, tất cả những gì đã nói về ghế sofa tròn toàn thân là đúng, thì hầu hết các mẫu không tiêu chuẩn khác đều có những đặc điểm riêng biệt và đặc thù sử dụng.

Không có giới hạn cho sự bay bổng của trí tưởng tượng của các nhà thiết kế. Bạn có thể dễ dàng kiểm chứng điều này bằng cách xem qua catalog của ghế sofa nguyên tấm, tại đây bạn có thể thấy các sản phẩm dưới dạng:

 • ô tô và thuyền;
 • môi và giày nữ;
 • trái tim và hình khối;
 • hoa và đá.

Đây chỉ là một vài ví dụ có thể được tìm thấy khi “ghé qua” một người bạn để uống một tách cà phê. Chúng ta có thể nói gì về các sản phẩm thời trang cao cấp?

 

Ghế sofa

Mặc dù thực tế là những chiếc ghế sofa nguyên bản, giống như những chiếc ghế sofa truyền thống hơn của chúng, có thể có cấu trúc mô-đun và cơ thể, nhưng thiết kế của chúng đòi hỏi một thiết kế nội thất phù hợp, cũng như đi kèm nguyên bản (trang trí, đồ nội thất, rèm, v.v.).

Những đồ nội thất như vậy thường được định vị như một “điểm nhấn” của nội thất, điều này khiến nó trở nên đặc biệt phổ biến đối với những người hâm mộ chủ nghĩa chiết trung. Đồng thời, nếu bạn quyết định thử nghiệm việc pha trộn các hướng phong cách thiết kế nội thất khác nhau trong một không gian, thì bạn không được quên rằng ranh giới giữa sở thích tồi và chủ nghĩa chiết trung là vô cùng mỏng manh.

Ngoài ra, chức năng của đồ nội thất bọc không theo tiêu chuẩn thường rất hạn chế. Do đó, mặc dù có thiết kế ban đầu, những chiếc ghế sofa như vậy chỉ nên được mua sau khi cân nhắc kỹ những ưu và nhược điểm.

Một điều nữa là khi ghế sofa ban đầu được thực hiện để đặt hàng theo một dự án thiết kế. Trong trường hợp này, không có câu hỏi nào được đặt ra, vì sản phẩm được tạo ra dựa trên các đặc điểm của nội thất hiện có, cũng như tính đến tất cả các mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Các yếu tố làm thay đổi diện mạo và hình dạng của sản phẩm

Hơn nữa, chúng ta sẽ nói về một cái gì đó khác. Hãy nói về các yếu tố cấu trúc của đồ nội thất bọc có thể thay đổi đáng kể nhận thức trực quan về hình dạng và diện mạo của nó nói chung.

Tựa lưng

Yếu tố này của đồ nội thất bọc đóng một vai trò quan trọng, cả về tính tiện lợi và chức năng của sản phẩm. Khía cạnh cuối cùng có thể dễ dàng giải thích bởi thực tế là đầu giường trong các mô hình gấp thường trở thành chân đế của giường.

 1. Tựa lưng mềm mại, toàn thân là một yếu tố tự cung tự cấp về mặt trang trí và xây dựng. Nếu đồ nội thất được trang bị phần lưng mềm, thì nó không cần thêm các phụ kiện bổ sung để tăng sự thoải mái cho người dùng bằng cách làm mềm phần lưng tựa, cũng như cải thiện vẻ ngoài của chính chiếc ghế sofa. Theo quy luật, những tấm lưng như vậy, được đặc trưng bởi thiết kế hoàn chỉnh và kiểu dáng, được sử dụng trong ghế sofa cổ điển và các sản phẩm được làm theo phong cách tối giản.
 2. Phần lưng mềm mại của ghế sofa hiện đại thường được bổ sung bởi những chiếc gối trang trí. Sự sắp xếp này cho phép bạn giải quyết hai vấn đề cùng một lúc, đó là cung cấp chỗ ở thoải mái cho một người, bằng cách làm mềm lưng hoặc tạo thêm sự hỗ trợ cho các bộ phận khác nhau của cơ thể, cũng như để tăng sự hấp dẫn trực quan của sản phẩm, thông qua các sự kết hợp của những chiếc gối với thiết kế trang trí đầy phong cách. Đồ nội thất được bọc với đệm mang đến một bầu không khí ấm cúng và yên bình. Những chiếc ghế sofa như vậy rất có lợi cho những cuộc trò chuyện thân mật và uống trà không quá nóng.
 3. Mặt sau cứng, trên đó cố định đệm mềm, là điển hình cho các mẫu máy thông thường được mua với kỳ vọng sử dụng hàng ngày chuyên sâu. Trong trường hợp này, hình dạng của tựa lưng được xác định bởi kích thước và vị trí của gối, chúng thường khác nhau về tỷ lệ chính xác và kích thước lớn. Phần lưng giống nhau được làm bằng vật liệu cứng và phủ vải có màu sắc phù hợp với vải bọc của ghế sofa. Đồng thời, các đệm làm mềm được định vị trùng khớp với các phân đoạn ghế và chúng được cố định bằng “Velcro”.

 

Mẫu ghế sofa đẹp

Tay vịn

Các yếu tố cấu trúc này là then chốt, vì chúng không chỉ cung cấp sự tiện lợi và thoải mái mà còn thiết lập phong cách trang trí đồ nội thất với hình dạng và các thông số tuyến tính của chúng. Trong bối cảnh này, cần phải nói rằng kích thước của tay vịn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận trực quan của chiếc ghế sofa, khiến nó trở nên duyên dáng và nhẹ nhàng, hoặc đồ sộ và vững chắc.

 1. Tay vịn, được làm dưới dạng đệm, là một trong những đặc điểm đặc trưng của đồ nội thất bọc nệm cổ điển. Trong trường hợp này, phần trước của một con lăn như vậy thường có dạng hình tròn hoặc hình xoắn ốc. Thiết kế của tay vịn như vậy là khác nhau. Vì vậy, bề mặt có thể được trang trí bằng chèn, nếp gấp, nút hoặc bện. Trong các mô hình ngân sách, tôi thường không sử dụng trang trí ở tất cả.
 2. Tay vịn hình bầu dục cũng là đặc trưng của “tác phẩm kinh điển vượt thời gian”. Hình dạng của chúng giống quả dưa, đặc biệt nếu phần tử này được khâu bằng chỉ. Không giống như loại trước đây, có thể được gọi là phổ thông, những tay vịn này thường được sử dụng trong những chiếc ghế sofa được trang bị lưng hình chữ T.
 3. Tay vịn loe khác biệt ở chỗ mở rộng dần từ dưới lên trên. Hơn nữa, các yếu tố cấu trúc như vậy có thể có cạnh trên được làm tròn hoặc hoàn toàn. Nội thất bọc trong một cấu hình tương tự rất thoải mái và hấp dẫn về hình thức.
 4. Tay vịn hình chữ nhật được sử dụng để trang bị cho những chiếc ghế sofa có thiết kế nghiêm ngặt và lộng lẫy. Hình thức của họ là hoàn chỉnh và tự cung cấp, và do đó không cho phép tất cả các loại dư thừa trong hình thức trang trí. Đồng thời, phần trên của sản phẩm thường được trang bị một lớp bọc bằng gỗ, kim loại hoặc da, giúp giảm mức độ mài mòn của lớp bọc. Khi so sánh với các mô hình tương tự được mô tả ở trên, thì các mô hình hình chữ nhật nhỏ gọn hơn và không quá lớn. Vì lý do này, chủ nhân của các căn hộ nhỏ thích những chiếc ghế sofa có tay vịn như vậy.

Khung

Trong cuộc sống hàng ngày, yếu tố cấu tạo này được gọi là chân của ghế sofa. Đây là một trong những phần quan trọng nhất của thiết kế đồ nội thất bọc, không chỉ đảm bảo việc lắp đặt sản phẩm đáng tin cậy và chất lượng cao mà còn cả cảm nhận trực quan của sản phẩm. Vì vậy, cùng một mẫu ghế sofa với các giá đỡ khác nhau có thể trông nhẹ nhàng hoặc đồ sộ, không phô trương hoặc rắn chắc, trung tính hoặc đại diện.

Ngay lập tức, chúng tôi lưu ý rằng các chân dài cung cấp cho ghế sofa một sự thoáng mát và không trọng lượng nhất định, và các giá đỡ thấp làm cho đồ nội thất bằng đất và chắc chắn.

 1. Giá đỡ của ghế sofa, được che khuất khỏi tầm nhìn bởi các tấm phủ hoặc vải bọc, tạo ra cảm giác như đồ nội thất được gắn chặt vào sàn theo đúng nghĩa đen, và do đó cực kỳ ổn định. Những chiếc ghế sofa này trông đồ sộ và chắc chắn.
 2. Chân phẳng cao đến 5 mm là đặc trưng cho các mẫu cổ điển. Chúng thường có mặt cắt ngang hình tròn hoặc hình chữ nhật. Chúng chỉ được nhìn thấy một chút cho người xem, và bản thân chiếc ghế sofa trông rất ổn định và đáng tin cậy.
 3. Phần chân duyên dáng với bánh xe được sử dụng trên ghế sofa với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Thật không may, những sản phẩm như vậy ít được sử dụng hơn trước, mặc dù thực tế là chúng rất thiết thực và thoải mái, và những chiếc ghế sofa với thiết bị như vậy trông rất phong cách.
 4. Các giá đỡ hình kiếm có tên gọi của chúng do phần uốn cong gợi nhớ đến vũ khí có cạnh cùng tên. Những chiếc chân này được xếp vào loại “nổi” vì chúng làm cho đồ nội thất nhẹ và không trọng lượng.
 5. Ở một số ghế sofa, một phần khung làm bằng gỗ tự nhiên đóng vai trò như chân, bản thân nó đã được phân biệt bởi tính trang trí đẹp. Trong trường hợp cụ thể này, các yếu tố này được đánh bóng và đánh vecni, sau đó chân trở thành một yếu tố trang trí chính thức.
 6. Giá đỡ bằng thép mỏng làm bằng ống hoặc hình tứ diện trông rất thanh lịch và tinh vi, đặc biệt nếu bề mặt của chúng được mạ crom. Hơn nữa, chúng rất bền và đáng tin cậy. Hình dạng và chiều cao của các giá đỡ như vậy có thể rất khác nhau, và do đó loại ghế sofa có thể thay đổi đáng kể.

Phần kết luận

Kết luận đánh giá của chúng tôi về ghế sofa, tôi muốn nói rằng đồ nội thất bọc nên được lựa chọn để bạn không muốn thay đổi nó trong một tháng. Đối với mỗi người, các tiêu chí lựa chọn hoàn toàn mang tính cá nhân, và một lượng lớn thị trường hiện đại cho phép đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào.

Hình thức và thiết bị của ghế sofa, như có thể được đánh giá ở trên, rất đa dạng. Để mua đồ nội thất bọc phong cách và chất lượng cao ở TPHCM, hãy cung cấp cửa hàng trực tuyến Sofa Tinh Tế. Tất cả các ghế sofa được giới thiệu trong danh mục của chúng tôi đều có bảo hành của nhà sản xuất độc quyền và được phân biệt bằng giá cả phải chăng.

Ngoài ra, chúng tôi thực hành một hệ thống trả thưởng cho khách hàng và đảm bảo giao hàng nhanh chóng đến địa chỉ đã chỉ định. Đặt tất cả các câu hỏi của bạn cho các chuyên gia tư vấn hoặc người quản lý của chúng tôi. Các chi tiết liên hệ cần thiết có sẵn trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *