Khám phá những lợi ích tài chính vô cùng lớn khi thuê tài chính

Thuê tài chính không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các nhà doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Nhờ có thuê mua tài chính mà các doanh nghiệp có thể nhanh chóng mở rộng sản xuất từ đó nâng cao doanh thu cũng như lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với các đối thủ cùng ngành. Vậy, thuê mua tài chính là gì? Hãy cùng khám phá những lợi ích tài chính khi thuê mua tài chính nhé?

Thuê mua tài chính là gì?

Cho-thue-tai-chinh-la-gi

Cho thuê tài chính là gì?

Thuê mua tài chính là nghiệp vụ cấp tín dụng trung-dài hạn mà trong đó, công ty cho thuê mua tài sản theo yêu cầu của người đi thuê, cho người đi thuê sử dụng trong một thời gian nhất định kèm theo một quyền lựa chọn của người đi thuê khi kết thúc hợp đồng.

Như vậy ta có thể thấy quy trình thuê mua tài chính bao gồm ba chủ thể chính: Người cho thuê, người đi thuê, nhà cung cấp thiết bị.

Hiện nay, Dịch vụ thuê mua tài chính ở Việt Nam ngày càng mở rộng mà phổ biến nhất thì có 3 loại hình chính:

 • Cho thuê đơn thuần: bên đi thuê, bên cho thuê, nhà cung cấp.
 • Công ty cho thuê tài trợ bằng tài sản của chính công ty mà không cần phải qua nhà cung cấp. hiện nay thì có nhiều công ty cho thuê lớn và uy tín nổi tiếng như Viettinbank Leasing, ACB Leasing.
 • Bán và thuê lại: bên đi thuê bán tài sản của họ cho công ty cho thuê đồng thời thuê lại chính tài sản đó => giải quyết về vốn.

Lợi ích khi thuê mua tài chính

loi-ich-khu-thue-mua-tai-chinh

Lợi ích khi thuê mua tài chính

 • Không phải đầu tư vốn để mua tài sản cố định
 • Bên thuê sẽ chỉ tốn 10-20% chi phí để sử dụng thiết bị cố định để sản xuất qua đó có thể tận dụng được một lượng lớn thiết bị để sản xuất từ đó nâng cao năng suất nhà máy cũng như gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp trong một thời gian dài.
 • Không làm ảnh hưởng tới hạn mức tín dụng của doanh nghiệp
 • Phương thức thanh toán tiền thuê linh hoạt
 • Tiền thuê của doanh nghiệp tùy vào mức độ đàm phán với công ty tài chính mà có thể linh hoạt được mức thuê thấp và mức lãi suất không quá cao <=20%.
 • Phí được hạch toán vào chi phí giúp giảm thuế TNDN đi rất nhiều đóng góp rất lớn vào lợi nhuận của công ty.
 • Không nhất thiết phải có tài sản thế chấp khi thuê, khi thực hiện thủ tục chỉ cần doanh nghiệp chứng minh được nhu cầu thuê mua thiết bị cùng như chứng minh được khả năng chi trả của doanh nghiệp sẽ được thuê trang thiết bị thậm chí gấp nhiều lần với số vốn mình đang có mà không cần thế chấp.
 • Chủ động trong lựa chọn thiết bị, dễ dàng đổi mới công nghệ, tiếp cận và sử dụng những máy móc, thiết bị hiện đại nhất….

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số thông tin về ngành thu mua tài chính tại đây

Tham khảo thêm quy trình và hồ sơ thu mua tài chính tại đây:

https://acbleasing.com.vn/cho-thue-tai-chinh/quy-trinh-va-ho-so-cho-thue-tai-chinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *