Máy móc công nghiệp

Lựa chọn và bảo quản máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi là một trang bị đóng vai trò cần thiết trong việc giúp bạn có thể dùng đóng gói các loại bao bì thực phẩm, đồ khô, bánh kẹo, thuốc… Cũng như túi giấy tờ, hồ sơ… Để bảo quản các loại sản phẩm, đồ dùng, tài liệu tốt hơn, lâu hơn..

Dựa trên cách thức vận hành của máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi cầm tay mini: Là loại áp dụng pin, có thiết kế khá giống với chiếc dập ghim và có thể cầm trên tay để dập kín miệng túi nên phù hợp sử dụng cho cá nhân.

Máy hàn miệng túi dập tay: Là loại dùng điện áp nhỏ, và nó có thiết kế giống như một chiếc dập ghim khổ lớn, khi sử dụng thì người dùng cần đặt máy trên bề mặt phẳng, điều chỉnh nhiệt độ hàn thích hợp rồi dùng tay ấn nhẹ thanh hàn lên mép túi. Máy hàn miệng túi dập tay thích hợp cho các gia đình, cửa hàng buôn bán nhỏ.

Máy hàn miệng túi dập chân: Là loại dùng điện, có thiết kế như một chiếc bàn khổ nhỏ, khi áp dụng thì người dùng chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ hàn thích hợp rồi nhấn chân trên bàn đạp của máy là được. Với công suất lớn, khả năng hàn được đường hàn dài và ép dập được cả các loại túi dày, máy hàn miệng túi đạp chân thường được sử dụng tại các cửa hàng kinh doanh lớn có nhu cầu đóng gói bao bì cao.

Máy hàn miệng túi liên tục: Là loại áp dụng điện, thiết kế gồm các băng chuyền tự động. Để dập miệng bao bì, người dùng chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ băng chuyền… Sau đó đưa bao bì lên băng chuyền, máy sẽ tự chạy để đưa bao bì vào vị trí hàn kín miệng túi. Do có khả năng dập bao bì liên tiếp nên tiêu dùng đầu tư máy ban đầu khá cao, thường được áp dụng tại các xưởng tạo ra quy mô lớn.

Cách bảo quản, vệ sinh máy hàn miệng túi mini hiệu quả nhất

Để góp phần tăng tuổi thọ, áp dụng bền bỉ theo thời gian thì ngoài việc biết cách sử dụng máy hàn miệng túi đúng cách bạn cần phải biết về cách bảo quản và vệ sinh máy.

– Sau khi áp dụng máy hàn miệng túi cầm tay bạn cần vệ sinh sạch đẹp các bụi bẩn bán trên máy đáng chú ý là là bộ phận thanh hàn.

– Cần áp dụng khăn khô, mềm và sạch để vệ sinh, tránh dùng khăn ướt để lau Bởi dễ gây hư hỏng các bộ phận bên trong máy.

– Bảo quản máy tại những nơi khô ráo, thoáng mát. Đối với máy chạy bằng pin phải bảo quản tránh nơi ẩm ướt vì nếu ẩm máy rất dể bị hư hỏng,  và bộ phận pin rất dễ chảy nước sẽ gây hư hỏng các bộ phận bên trong máy.

– Định kỳ kiểm tra, thay dây nhiệt cho máy hàn dập tay để đảm bảo máy hoạt động trơn tru trong suốt quá trình làm việc,

Những điều cần biết khi mua máy hàn miệng túi

Để chọn được loại máy hàn miệng túi phù hợp, quý khách cần xem xét những yếu tố sau:

  • Công suất máy thích hợp với nhu cầu áp dụng.
  • Kiểu dáng máy thích hợp với nhu cầu áp dụng và loại mặt hàng được đóng gói.
  • Chọn mua những mặt hàng uy tín chất lượng chính hãng.
  • Chất lượng hoàn thiện máy tốt.

Việc chọn loại máy thích hợp sẽ giúp tết kiệm tiêu dùng một cách đáng kể cũng như giúp việc áp dụng máy mang lại hiệu quả cao nhất.

Nhiều khách hãng nghĩ rằng giá thành càng cao và công suất càng cao thì sẽ càng tốt uy nhiên, việc áp dụng những dòng máy có giá thành cao, công xuất lớn hơn so với nhu cầu thực của công việc sẽ chỉ gây tốn kém