Một tấm pin năng lượng mặt trời có thể sản xuất ra bao nhiêu điện năng?

Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong gia đình khi ứng dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên nếu như bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết rõ về nó thì sẽ rất dễ bị bối rối vì có rất nhiều loại và công suất khác nhau để lựa chọn. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy tham khảo thật kỹ công suất của tấm pin năng lượng mặt trời để biết nên chọn lựa loại nào cho ngôi nhà của mình.

Công suất của 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu

Công suất của 1 tấm pin năng lượng mặt trời còn phụ thuộc vào kích thước tấm pin, hiệu suất pin cũng như kiểu tế bào quang điện của tấm pin

Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Kích thước ở đây chính là số tế bào quang điện trên một tấm pin, những tấm pin được sản xuất hiện nay thường có số lượng cell là 60 và 72, để lựa chọn loại nào phù hợp thì bạn căn cứ vào diện tích lắp đặt cũng như diện tích mái nhà. Những tấm pin có kích thước bề mặt lớn hơn sẽ cho khả năng hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn vậy nên lượng điện được tạo ra cũng nhiều hơn.

Công suất của 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu
Công suất của 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu

Hiệu suất pin năng lượng mặt trời

Tùy theo từng loại tấm pin sẽ có mức hiệu suất khác nhau, tấm pin có hiệu suất bao nhiêu thì sẽ có khả năng chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng bấy nhiêu. Tấm pin càng có hiệu suất cao thì giá thành sẽ càng mắc, bạn có thể sử dụng nhiều tấm pin có hiệu suất thấp để tiết kiệm chi phí hơn nếu có nhiều không gian lắp đặt. Tuy nhiên nếu như không có quá nhiều không gian lắp đặt thì tốt nhất nên tính toán kỹ để lựa chọn những loại pin mặt trời có hiệu suất phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ điện năng để sử dụng.

>>> Xem thêm sản phẩm: Tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ

Kiểu tế bào quang điện

Các tấm pin mặt trời hiện nay được sản xuất với 2 kiểu tế bào quang điện chính là silicon đơn tinh thể Mono và Silicon đa tinh thể Poly. Các tấm pin có kiểu tế bào quang điện đơn tinh thể sẽ cho hiệu suất tốt nhất hiện nay và giá thành của nó cũng mắc hơn cả. Vậy nên khi lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời thì các bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại tế bào quang điện trên tấm pin để có công suất điện sử dụng phù hợp.

Nên quan tâm đến điểm đặt pin mặt trời để đảm bảo công suất
Nên quan tâm đến điểm đặt pin mặt trời để đảm bảo công suất

Tại sao nên quan tâm đến công suất của tấm pin mặt trời?

Công suất của tấm pin mặt trời tạo ra sẽ cho bạn biết được khả năng cung cấp điện mỗi ngày cũng như tính toán cần bao nhiêu tấm pin để cung cấp đủ lượng điện năng cần thiết cho sinh hoạt.

Tuy nhiên bên cạnh đó còn phải tính đến các yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến công suất của tấm pin như:

  • Bóng râm chặn ánh sáng gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ ánh nắng của pin mặt trời, điều này sẽ khiến công suất được tạo ra giảm đáng kể. Tốt nhất khi lắp đặt hãy nhớ để ý tránh khu vực có vật cản xung quanh khiến cho ánh nắng bị che khuất vào những khung giờ cao điểm.
  • Thời tiết vào những ngày trời mưa bão sẽ không có ánh nắng cho tấm pin mặt trời hấp thụ để tạo ra điện, vậy nên những ngày này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất điện được tạo ra.

Vậy nên tốt nhất khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời sử dụng cho ngôi nhà của mình thì tốt nhất bạn hãy chú ý tìm hiểu nên đặt tấm pin ở hướng nào, nên sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới hay độc lập,… để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời tiện lợi và tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm các sản phẩm điện năng lượng mặt trời tại: qvnsolar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *