Nguyên lý hoạt động của thanh chắn barie

Ngày nay, cổng rào tự động đang xuất hiện ở những khu vực cần kiểm soát an ninh, đặc biệt là tại Hà Nội và các thành phố lớn, để đảm bảo an ninh cho các vị trí kinh tế quan trọng. Chính vì lý do đó mà các khu chung cư, khu công nghiệp xuất khẩu, và các khu công nghiệp đang vận hành barrier cho quản lý an ninh. Vậy chúng hoạt động như thế nào? Theo cơ chế nào?

Mục đích sử dụng của thanh barie là gì?

Số lượng phương tiện di chuyển và đi lại ngày càng tăng nhanh. dẫn đến mất kiểm soát và tắc đường Trang bị hệ thống trạm kiểm soát phương tiện, bãi đỗ xe thông thoáng nhằm giảm ùn tắc giao thông, kiểm soát an toàn, điều phối giao thông …

Cổng rào hiện đại ra đời đáp ứng nhu cầu kiểm soát phương tiện như một giải pháp tự động hiện đại để kiểm soát an ninh tại các trạm kiểm soát, bến xe, chung cư hay khu đô thị. Người ta lắp đặt rào chắn barie để dần dần thay cho các thanh rào cản không tự động hoá,  cơ bản đáp ứng nhu cầu vận hành không cần nhân lực, và mang thiết kế hiện đại nâng tầm cho trạm kiểm soát.

Thanh chắn barrier tại các trạm kiểm soát
Thanh chắn barrier tại các trạm kiểm soát

Rào chắn barrier được sử dụng rất phổ biến trong thời hiện đại, nhưng nhiều người khi cần mua barie lại không hiểu rõ về cấu tạo, cũng như nguyên lý hoạt động và nắm 1 số mẹo lựa chọn mẫu barie cổng phù hợp nhất. Sau đây là 1 vài chia sẻ về thanh chắn để giúp người dùng có thêm thông tin tham khảo và lựa chọn thanh chắn ưng ý nhất.

Xem thêm: cabin bảo vệ tại đây!

Đặc điểm cơ bản nhất của barie tự động

Trước hết, người mua phải biết các dòng barie đang có mặt trên thị trường hiện nay. Bari tự động bao gồm 3 loại cơ bản: loại thanh chắn tay thẳng, loại cần gấp và loại thanh chắn hàng rào. Tất cả đều bao gồm hai phần cơ bản nhất:

Cấu trúc rào cản tự động

Hộp baribox là nơi cất giữ động cơ, thường được làm bằng kim loại có độ bền cao như nhôm, thép có độ bền cao và chịu va đập đáng tin cậy. với các chức năng kiểm soát an toàn động cơ bên trong tránh ảnh hưởng của ngoại lực, yếu tố thời tiết. Bên trong hộp là các chi tiết của barie như mô tơ cổng, bộ nguồn, trục và hệ thống lò xo kéo cần gạt … giúp barie hoạt động hiệu quả.

Phần thanh chắn barrier

Barrier phải thẳng (chiếm 80%): Thanh chắn tay thẳng thường được sử dụng cho các văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, chung cư, khu thương mại, những nơi có lượng người qua lại cao, …

Barrier có tay gấp (chiếm 15%): Mẫu xe này rất phù hợp với những không gian hẹp như nhà để xe, chợ nhỏ …

Barie tự động
Hàng rào barie tự động

Hàng rào barie (chiếm 5%): Loại này lý tưởng cho những nơi yêu cầu an ninh nghiêm ngặt và chặt chẽ, chẳng hạn như: cơ quan chính phủ, quân đội, …

Tham khảo: Giá thùng rác công cộng tại đây!

Nguyên lý làm việc của máy rào tự động

Barrier tự động hoạt động với cơ chế rất đơn giản. Hầu hết các quán bar đều sử dụng nguồn điện gia dụng 220V, được kết nối với bộ điều khiển chính được tích hợp sẵn. Sau khi thanh chắn và đầu nối dây được lắp đặt Chỉ cần nhấn nút của điều khiển cầm tay hoặc điều khiển từ xa. Có thể nhanh chóng đóng / mở nút khi cần thiết. mà không cần có thẻ chặn.

Khi xe đến quán Người dùng nhấn nút mở trên bảng điều khiển. Sau khi tín hiệu được gửi đến thanh Hệ thống sẽ phát lệnh nâng thanh chắn. Sau khi ô tô đi qua Tín hiệu được gửi đến thanh chắn thông qua vòng cảm biến và thanh chắn được giảm ngay lập tức Quá trình barie này mất từ ​​5 đến 7 giây.

Mỗi thanh chắn tự động được trang bị 2 điều khiển từ xa bán kính 50 m và 1 bộ điều khiển cắm điện để bàn trong trường hợp mất điện.

Người sử dụng có thể sử dụng núm xoay bằng tay có trong tủ thiết bị.

Cổng rào kết nối với máy tính hoặc thiết bị đọc thẻ từ, vân tay,… dễ dàng tích hợp với hệ thống quản lý xe thông minh.

Với những ưu điểm đến từ nguyên lý vận hành hiện đại, chắc hẳn các bạn đã hiểu tại sao nên lắp hàng rào barie tại các công trình trạm kiểm soát,  bãi xe,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *