Những kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà mới bạn cần biết

Trong xây nhà có những điều bạn cần phải chú ý và tuân thủ theo để quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi cũng như mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia đình. Theo phong thủy, thì việc xây dựng nhà cửa rất quan trọng mà mang tính quyết định, ảnh hưởng đến sự nghiệp và gia đình của giả chủ, vậy nên khi xây nhà bạn nên chú ý những điều kiêng kỵ sau đây.

Không xem giờ động thổ

Trước khi khởi công xây nhà, bạn nên chú ý xem tuổi cũng như ngày giờ phù hợp để động thổ, nếu không hợp tuổi mà bắt buộc phải xây nhà trong năm ấy thì có thể mượn tuổi của các thành viên khác trong gia đình để đứng ra động thổ cũng có thể.

Lắp đặt cửa chính không đúng hướng

Trong phong thủy, cửa chính giữ một vai trò rất quan trọng, đây là con đường thông khí từ bên ngoài vào trong nhà, vậy nên khi lắp đặt cần phải chú ý đến hướng lắp đặt cửa chính sao cho phù hợp với hướng đất cũng như tuổi tác của gia chủ.

Bên cạnh đó cũng chú ý không được treo gương đối diện cửa lớn, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính cũng là một điều tối kị trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi hội tụ những cái xấu, vậy nên đây được xem như vị trí hung nhất trong căn nhà, nếu như lắp đặt cửa lớn mở ra mà gặp ngay nhà vệ sinh là điều không tốt.

Các cửa khác trong nhà cũng cần phải chú ý thiết kế đặt tránh khỏi các vị trí đại kỵ như cửa trước và cửa sau nối thành một đường thẳng, tương tự cửa sổ trước và sau cũng vậy, điều này mang ý nghĩa giống như có thể thấy toàn bộ ngôi nhà ngay khi vừa vào cửa, khí vào nhà cũng sẽ không tụ được mà vừa vào sẽ tán đi luôn.

Hãy xác định các thông số về kích thước của cửa chính cũng như các cửa phòng khác trong nhà để thiết kế đi theo cung tốt sẽ giúp hỗ trợ sinh khí tốt trong nhà, mọi thứ “vừa đủ” sẽ mang lại hiệu quả tốt trong phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát tài, sức khỏe ngày một tốt hơn…

Xây nhà trên nền đất nghiêng

Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà phải cân bằng được các yếu tố về thẩm mỹ lẫn phong thủy, mà điều quan trọng nhất là phải xây dựng nhà trên nền đất phẳng, điều này như tạo nền móng vững chắc cho ngôi nhà, còn nếu xây dựng trên nền đất nghiêng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình thường xuyên xuất hiện các cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần và thể chất của các thành viên.

Xây nhà trên những vị trí đất có phong thủy xấu

Những vùng đất gần với chùa chiền, đền thờ, nghĩa địa, bệnh viện… là những vùng đất không tốt theo phong thủy, vì đây đều là những khu vực động người hoạt động, ồn ào và mang nhiều âm khí, không tốt cho gia chủ nếu xây dựng nhà trên các khu vực này. Bên cạnh đó, các khu vực đất hủm, bị bao quanh vởi các tòa nhà cao tầng, có ít ánh sáng chiếu vào sẽ tạo cảm giác âm u, tối tăm, đây cũng là nơi dễ hội tụ âm khí.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình thì tốt nhất bạn nên tránh xây nhà ở các khu vực này cũng như nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, hay các đường chính đâm thẳng vào nhà, chân núi và đầu hẻm núi dễ mang lại các điều nguy hiểm.

Tóm lại bạn nên cân nhắc đến các vấn đề về phong thủy một cách kỹ càng trước khi thực hiện bất kì một công trình nào để tránh xảy ra những điều đáng tiếc hoặc những rủi ro có thể xảy ra sau này cho bản thân cũng như những người trong gia đình.

Tham khảo các đơn vị xây nhà trọn gói uy tín trên địa bàn để được tư vấn thiết kế một cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất cho căn nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *