12 Ưu điểm của thang máy tải khách mà bạn nên biết

Thang máy tải khách được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình, trung tâm thương mại, trường học, nhà hàng,….. Các thang máy tải khách phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người với tính năng tiện lợi, nhanh chóng. Để tìm hiểu rõ hơn về loại thang máy này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 12 ưu điểm của thang máy tải khách ngay sau đây.

1. Chế độ lựa chọn tiện lợi

Ở những tòa nhà cao tầng, đơn vị thi công sẽ cài đặt chế độ chọn tầng phù hợp. Điều này cũng tùy thuộc vào nhu cầu đi lại của người sử dụng.

Ví dụ: Đa phần ở chế độ tự động, thang máy sẽ di chuyển theo chiều từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Người sử dụng sẽ đứng chờ ở tầng nào đó để được vào thang máy. Sau đó sẽ chọn tầng phù hợp.

Ngoài ra, ở một số tòa nhà cao tầng có nhiều cây thang máy tải khách. Việc lắp đặt chọn tầng có thể khác nhau. Ví dụ một số cây sẽ đi đến các tầng lẻ (1, 3, 5, 7…). Trong khi đó, một số cây sẽ đi đến các tầng chẵn (2, 4, 6, 8…).

2. Điều chỉnh thời gian đóng mở cửa cho thang máy tải khách

Nếu bạn thấy thang máy tải khách đóng mở cửa quá nhanh. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian này bằng máy tính. Tuy vậy, việc thay đổi thời gian này có thể khiến hành trình thang máy đi thay đổi. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bạn có thể nhấn nút đóng mở cửa để thang máy đóng cửa nhanh hơn.

Lắp đặt thang máy ở những tòa nhà cao tầng
Lắp đặt thang máy ở những tòa nhà cao tầng

3. Tự động hoàn toàn

Khi thang máy tải khách thực hiện hành trình của mình. Nó sẽ đi đến thẳng các tầng có tín hiệu gọi từ người sử dụng theo một chiều. Sau đó, nó sẽ phục vụ các lệnh gọi tầng có chiều ngược lại sau. Việc vận hành có quy luật như vậy khiến người lắp đặt và chủ đầu tư không cần quá nhiều công sức giám sát vận hành.

4. Tự động hủy lệnh

Tất cả các thang máy tải khách hiện nay đều có chức năng tự động hủy lệnh cho chiều ngược lại. Đó là khi thang máy đã đến tầng được gọi cuối cùng.

>>> Tìm hiểu thêm: Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình

5. Tự động lưu trữ lỗi

Ở hệ thống thang máy tải khách hiện đại hiện nay. Chúng đều có khả năng ghi nhớ các lỗi phát trình trong quá trình vận hành. Từ đó cải thiện hiệu suất cho quá trình sửa chữa hiệu quả hơn.

Thang máy tải khách có khả năng lưu trữ các lỗi đã xảy ra
Thang máy tải khách có khả năng lưu trữ các lỗi đã xảy ra

6. Chạy về tầng chờ tự động

Khi không có người bấm tín hiệu gọi. Thang máy sẽ quay về tầng chờ một cách tự động trong một khoảng thời gian được cài đặt trước.

7. Chế độ hoạt động ưu tiên của thang máy

Có thể bạn chưa biết rằng, thang máy có một công tắc trạng thái bên trong hộp điều khiển. Khi nhấn nút này, toàn bộ các gọi thang bên ngoài sẽ bị bỏ qua. Lúc này, thang máy tải khách chỉ hoạt động theo lệnh gọi ở bên trong.

8. Tự động tắt thiết bị điện trong lúc chờ khách

Sau một khoảng thời gian được cài đặt từ trước. Thang máy không nhận được bất kỳ lệnh gọi nào. Lúc này các thiết bị điện bên trong thang máy bao gồm đèn và quạt trong ca bin sẽ tự động dừng hoạt động.

Đến khi có lệnh gọi thang máy từ bên ngoài. Thang máy sẽ tự động bật lại các thiết bị này để phục khách di chuyển.

9. An toàn khi đóng mở cửa

Ở cửa thang máy hiện nay đều có lắp đặt các dải hồng ngoại dọc theo chiều cao cửa cửa. Khi thang máy chuẩn bị đóng cửa, nhưng đột nhiên lại có người bước vào. Lúc này, thang máy sẽ tự động giữ cửa mở cho người đó bước vào. Đến khi hết vật cản, thang máy sẽ thực hiện hành trình như bình thường.

10. Khóa thang khi cần thiết

Khi chọn chức năng khóa thang, thang máy sẽ hoạt động linh hoạt và tiết kiệm hơn. Điều này giúp thang máy khôi phục sau khi phục vụ nhiều lượt khách quá đông.

Chức năng khóa của thang máy
Chức năng khóa của thang máy

Chức năng này giúp thang máy phục vụ hết các lệnh gọi bên trong cabin trước. Sau đó, thang sẽ về tầng chính, tự động mở cửa khoảng 10 giây. Sau đó, thang sẽ rơi vào trạng thái không hoạt động.

11. Báo hiệu khi quá tải

Khi thang máy vượt quá số lượng tải trọng cho phép. Thang máy sẽ không được đóng lại. Đồng thời phát tín hiệu cảnh báo cho người sử dụng biết. Người đi lại phải ra ngoài bớt để thang máy có thể hoạt động và chờ lượt sau. Điều này nhằm đảm bảo thang máy hoạt động đúng công suất và an toàn trong quá trình sử dụng.

12. Bỏ qua các lệnh gọi khi đủ tải trọng

Thang máy có khả năng nhận biết được tải trọng bên trong cabin đã vượt ngưỡng hay chưa. Nếu đã đạt tải trọng, thang máy sẽ từ chối lệnh gọi tầng dù theo đúng phương di chuyển.

Với những ưu điểm trên đây, thật không có gì quá bất ngờ khi thang máy lại được sử dụng nhiều như vậy. Ngoài ra, nhằm đảm bảo thang máy hoạt động đúng và đảm bảo an toàn. Việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *