Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Vào những năm gần đây, thang máy đang ngày càng được lắp đặt phổ biến trong quy mô gia đình. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người không nắm rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn và sử dụng thang máy.

Để vận hành thang máy một cách êm ái và an toàn thì đòi hỏi quy trình lắp đặt thang máy tải khách gia đình phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn trong xây dựng. Đồng thời, các bạn phải chú ý đến các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình. Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn xem các vấn đề đó là gì qua bài viết này nhé.

Chống thấm hố PIT cho thang máy gia đình

Hố pit là phần nằm dưới cùng của giếng thang máy được tính từ sàn dừng thấp nhất của trở xuống và được đặt sâu trong lòng đất. Đây được xem là phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự an toàn của thang máy trong quá trình sử dụng thang máy gia đình. 

Chống ẩm mốc và mùi hôi trong thang máy

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt thang máy cũng cần tránh để nước thẩm thấu vào bên trong động cơ, thiết bị linh kiện của máy gây ẩm mốc, hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như tuổi thọ của thang máy.

Chống thẩm thấu cho hố pit là một hoạt động vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và lắp đặt thang máy gia đình, đây cũng là lỗi kỹ thuật thường xuyên gặp phải. Hiện nay, có hai giải pháp chống thẩm thấu cho hố pit của thang máy:

  • Dùng miếng dán màng chống thẩm thấu hố pit thang máy.
  • Sử dụng phun chống thẩm thấu cho hố pit.

Chống thẩm thấu cho hố pit của thang máy gia đình là một hạng mục chống thẩm thấu đặc biệt. Khác với các công trình chống thấm thông thường, chống thấm cho hố pit thang máy cần phải tính toán đến độ lực tác động do hoạt động của các thiết bị thang máy gây ra như: sự rung lắc của động cơ… 

Chính vì thế, cần xử lý chống thấm hố pit với phương án chống thấm tốt nhất để tránh nước thẩm thấu ngầm vào gây hư hỏng hệ thống máy móc, động cơ của thang máy và cả hệ thống điện. Cần xử lý chống thấm hố pit trước khi tiến hành lắp đặt thang máy, khi đặt sẽ trở nên rất dễ dàng và không cần phải mất quá nhiều thời gian.

Xử lý nước rò rỉ bên trong thang máy

Các nhân viên lắp đặt sẽ tạo ra những lỗ thông gió để đưa không khí từ ngoài vào trong cabin của thang máy, điều này sẽ làm điều hòa không khí bên trong thang máy. Tuy nhiên, nếu bạn không xử lý triệt để việc rò rỉ nước bên trong thang máy có thể sẽ khiến nước theo các khe hở đó ngấm vào bên trong hệ thống thang máy. Hơi nước sẽ gây ẩm tạo ra các nguy hiểm như cháy nổ, chập điện… ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy cũng như chất lượng cuộc sống. Sau đây là những giải pháp để xử lý nước rò rỉ trong thang máy:

  • Không để nước ở gần cửa hoặc trong cabin thang máy.
  • Thường xuyên thang máy sạch sẽ, lau khô thang máy.
  • Không lắp ống nước hay ống điều hòa trong giếng thang.
Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Chống ẩm mốc và mùi hôi trong thang máy

Sau khi lắp đặt hoàn tất thang máy thì các đơn vị thi công lắp đặt cần lưu ý hướng dẫn khách hàng vệ sinh thường xuyên thang máy như tại: các góc của thang máy, hệ thống nút điều khiển, sàn cabin để không gây ẩm mốc… 

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao của nước ta thì thường xuyên có các nguyên nhân gây ẩm mốc hay những mùi hôi khó chịu, thậm chí nếu nặng hơn có thể sẽ gây các bệnh ngoài da, đường hô hấp… Chính vì thế, các bạn nên lưu ý vệ sinh thang máy thường xuyên.

Như vậy, trong quá trình sử dụng thang máy gia đình để giữ cho thang máy luôn vận hành tốt, an toàn và êm ái thì các bạn nên lưu ý các vấn đề trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *