Quy định treo biển công ty quan trọng không thể bỏ qua

Sau khi thành lập và đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh. Thì biển hiệu là một công cụ giúp nhận diện công ty nhanh nhất. Khi có biển hiệu thì bạn cần phải tìm hiểu những quy định treo biển công ty sao cho đúng và phù hợp. Việc gắn biển hiệu cũng rất quan trọng và cần thiết cho công ty. Sau đây là những quy định treo biển công ty mà bạn cần biết nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Biển hiệu công ty là gì?

Biển hiệu công ty hay còn gọi là bảng hiệu được ghi tên chính thức của công ty, doanh nghiệp đồng thời hiển thị đầy đủ thông tin cơ bản như: tên cơ quan chủ quản, tên cơ sở sản xuất kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, logo, địa chỉ, điện thoại, và một số thông tin khác.

Biển công ty được chia là 4 nhóm chính sau:

 • Biển hiệu công ty thường được treo trước cửa công ty, trước cổng hoặc trước cửa văn phòng nằm trong tòa nhà.
 • Còn biển phòng ban treo ở mỗi bộ phận trong doanh nghiệp.
 • Biển chức danh thường được đặt trên bàn làm việc.
 • Biển chỉ dẫn được đặt ở các tòa nhà lớn bên trong đó có nhiều trụ sở công ty, có các sơ đồ chỉ dẫn.
Các bảng hiệu công ty tại khu vực Hà Nội
Các bảng hiệu công ty tại khu vực Hà Nội

Tại sao công ty cần làm bảng tên công ty?

Treo biển hiệu công ty là quy định bắt buộc đối với các công ty:

Nghị định 155/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định tại Điều 32, khoản 2 như sau:

“Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

Không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp”.

Ngoài ra treo biển hiệu còn giúp cho công ty bạn:

 • Tăng tính chuyên nghiệp: Bất kỳ công ty nào cũng cần phải có tên, chính vì thế, biển hiệu công ty là bắt buộc phải có.
 • Làm biển công ty đẹp, uy tín chất lượng là một trong những cách giúp cho thương hiệu của công ty bạn ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng. Đây chính lý do vì sao các biển hiệu quảng cáo công ty thu hút được sự chú ý của mọi người.
 • Tăng khả năng nhận dạng thương hiệu: Giúp khách hàng tiếp cận và tìm đến công ty bạn dễ hơn. Bạn có thể quan tâm: Mẫu biển tên công ty đẹp
Bảng hiệu công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện
Bảng hiệu công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện

Những quy định về bảng tên công ty đúng pháp luật

Hình thức biển hiệu doanh nghiệp – công ty

Theo quy định tại Điều 22, Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP, Biển hiệu tại trụ sở chính công ty, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân có thể được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Nội dung bắt buộc phải có trên biển hiệu doanh nghiệp – công ty

Theo quy định tại Điều 34, Luật Quảng cáo, Biển hiệu phải có các nội dung sau:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
 • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; 
 • Địa chỉ, điện thoại.

Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào (Điều 23, Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng).

Biển hiệu công ty TNHH Kinh doanh thương mại tại Tp.HCM
Biển hiệu công ty TNHH Kinh doanh thương mại tại Tp.HCM

Chữ viết trên biển hiệu công ty doanh nghiệp 

Cũng phải tuân thủ đầy đủ các quy định: Phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt trừ trường hợp nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt. Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên biển hiệu thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt (Điều 34, Luật Quảng cáo);

Kích thước biển hiệu công ty doanh nghiệp

Theo Điều 34, Luật Quảng cáo, kích thước biển hiệu của bạn cũng phải tuân thủ các quy định như sau:

– Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

– Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Bảng hiệu công ty TNHH Bình Định Land
Bảng hiệu công ty TNHH Bình Định Land

Vị trí treo biển hiệu công ty, doanh nghiệp

Vị trí lắp đặt biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Theo quy định tại Điều 23, Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP:

 • Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân;
 • Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng.
 • Tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

Theo quy định tại Điều 22, Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng, lắp đặt biển hiệu doanh nghiệp không phải xin phép nhưng phải tuân thủ các quy định nêu trên. Bạn có thể quan tâm: Mẫu thiết kế bảng hiệu đẹp

Biển hiệu công ty Cổ Phần Trung Đông
Biển hiệu công ty Cổ Phần Trung Đông

Những điều cấm trong việc lắp đặt biển hiệu công ty

Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Bảng hiệu công ty là bộ mặt, đại diện thương hiệu, tên tuổi cho cả tập đoàn, doanh nghiệp. Chính vì vậy, quy định treo biển công ty là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ có tác dụng để trang trí mà còn dùng để cung cấp thông tin, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến sản phẩm và dịch vụ của công ty. Những chia sẻ trên là thông tin về quy định treo bảng hiệu công ty, bạn có thể tham khảo nhé!

Bạn có thể quan tâm: Mẫu biển hiệu cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *