Sự khác biệt giữa palang xích và chuỗi khối nên biết

Palang xích

Palang xích là thiết bị cơ khí dùng để nâng hạ các vật dụng, thiết bị có trọng lượng lớn. Nó được làm bằng một ròng rọc, được giữ với nhau bằng một chuỗi khép kín . Chuỗi khép kín tạo thành một vòng, giúp dễ dàng kéo bằng tay.

Có một số ròng rọc lớn và nhỏ nằm trong một palang xích . Có một ròng rọc lớn và một ròng rọc nhỏ được đặt trên cùng một trục, cũng như một ròng rọc di động giữ tải tại chỗ.

Để nâng tải bằng pa lăng xích, xích đóng phải được kéo. Khi nó được kéo, ròng rọc lớn kéo theo nhiều xích hơn những gì được thả ra bởi bên nhỏ hơn. Từ đây, quá trình nâng bắt đầu.

Mặc dù lịch sử của ròng rọc không rõ ràng. Người ta biết rằng các phương pháp nguyên thủy đã được sử dụng để di chuyển các vật nặng xung quanh. Một trong những nỗ lực ban đầu đối với hệ thống ròng rọc là ròng rọc cố định duy nhất. Nó không thành công vì ma sát ngăn không cho bánh xe quay. Ròng rọc dây, được sử dụng phổ biến để kéo nước ra khỏi giếng và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Được cho là sẽ được phát minh tiếp theo.

Chức năng của palăng cần và pa lăng xích là giống nhau. Cả hai đều được sử dụng để nâng và xử lý tải bằng hoạt động thủ công. Điểm khác biệt ở chỗ, pa lăng xích kéo tay thường được dùng để nâng vật nặng theo phương thẳng đứng. Trong khi pa lăng xích kéo tay được chuyển động bằng cách xoay cần. Chủ yếu dùng để di chuyển vật nặng theo phương ngang.
Các loại palăng trên cao thường được dùng để chỉ các thuật ngữ xác định cấu hình và cấu tạo cụ thể. Ba lĩnh vực xác định rõ hơn loại vận thăng là:

Phương tiện nâng palang

Phương tiện nâng xác định loại thành phần được sử dụng để truyền và gây ra chuyển động thẳng đứng của móc tải vận thăng hoặc khối tải vận thăng. Phương tiện nâng bao gồm dây thừng hoặc dây xích ..

Hoạt động

Hoạt động xác định loại công suất được sử dụng để vận hành chuyển động cẩu. Các loại hoạt động bao gồm năng lượng bằng tay, điện hoặc khí nén (không khí).

Hệ thống treo

Hệ thống treo xác định kiểu lắp hoặc phương pháp được sử dụng để gắn hoặc treo palăng. Các kiểu treo phổ biến bao gồm gắn móc, gắn vấu và gắn xe đẩy. Các loại hệ thống treo khác có thể được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể.

Khi xem xét các loại cấu hình hoặc cấu tạo khác nhau ở trên, một số tên được sử dụng để chỉ vận thăng trên không bao gồm: pa lăng xích kéo tay được gắn bằng tay; pa lăng xích điện; pa lăng xích khí nén (không khí); điện tời dây cáp ; tời kéo dây khí nén (không khí); xe đẩy tời kéo dây; vv Các vận thăng vận hành bằng đòn bẩy bằng tay được coi là một vận thăng trên cao và không được đề cập trong phần này.

Tìm hiểu palang xích điện

Chuỗi khối

Một thiết bị tương tự khác được sử dụng đến là khối chuỗi. Chuỗi khối được sử dụng rộng rãi trong sản xuất của nhà máy, thợ mỏ, nông nghiệp, năng lượng điện, xây dựng, nâng hạ hàng hóa, tải và tải phương tiện. Nó có thể được sử dụng riêng biệt. Vì vậy, nó trở thành một công cụ quan trọng trong khu vực mở và không có điện. Ngoại trừ điều đó, nó có thể được sử dụng cùng với ô tô một ray để làm phương tiện vận chuyển nâng hạ bằng tay. Bằng cách này, nó có thể nâng những thứ nặng khi đi lại hoặc vận chuyển mọi thứ từ nơi này sang nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *