Đâu là tiêu chí để chọn được màu sơn văn phòng phù hợp?

Tiêu chí 1: Chọn màu theo bộ nhận diện thương hiệu

Đối với một doanh nghiệp, việc để cho khách hàng, công chúng có thể nhận diện được thương hiệu của công ty mình là điều vô cùng quan trọng. Những màu sắc để nhận diện thương hiệu bao gồm màu của logo, màu của sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh. 

Ngoài ra, việc chúng ta chọn màu sơn cho văn phòng cũng được nhận diện thấy ở nhiều công ty. Họ chọn theo màu theo trang phục, đồ dùng nhân viên cũng được xem là màu nhận diện thương hiệu.

Tiêu chí 2: Chọn màu kích thích và cung cấp nhiều năng lượng

Đây chính là yếu tố mang lại cho nhân viên chúng ta hiệu suất cao trong quá trình làm việc. Giúp cho chúng ta nâng cao được tinh thần cũng như cao độ tập trung khi bắt đầu công việc.

Thử tưởng tượng rằng nếu chúng ta đang được làm việc trong một căn văn phòng với gam màu tươi sáng. Hay có màu được phối khá là đẹp mắt. Chắc chắn một điều rằng sẽ tạo cho nhân viên chúng ta được cảm hứng mỗi khi đến văn phòng làm việc.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: thi công nội thất văn phòng trọn gói

 

abig.vn

Tiêu chí 3: Lựa chọn màu sơn dựa vào sự cân bằng giữa màu sơn và ánh sáng

Để nhân viên chúng ta có thể tập trung làm việc một cách hiệu quả và tốt nhất. Việc phải cân bằng giữa  màu sơn và ánh sáng là điều cực kì quan trọng cần thiết. 

Hãy nhớ rằng chúng ta không nên chọn những màu quá chói lóa hoặc qáu gây nhức mắt. Lượng ánh sáng khi mở lên phải được hài hòa trông có cảm giác thoải mái nhất. 

Tiêu chí 4: Lựa chọn màu sơn phù hợp với diện tích của văn phòng

Việc cần phải biết diện tích kích thước văn phòng rộng lớn bao nhiêu thì khi đó chúng ta mới có thể tự do sử dụng một cách thoải mái nhất. Được tự do lựa chọn các màu mà chúng ta yêu thích. Từ những gam màu sáng đến gam màu tối để chúng ta có thể tạo ra riêng cho mình  những hiệu ứng thú vị hấp dẫn cho không gian làm việc.

Tuy nhiên, với văn phòng nhỏ, màu sơn nên sử dụng nhất vẫn lầ màu sáng như trắng, kem kết hợp với màu xanh biển hoặc các màu pastel nhẹ nhàng sang trọng. Ngoài ra, các màu xanh lá cây từ đậm đến nhạt cũng có thể phối hợp với nhau để xoa dịu tinh thần làm việc, phù hợp với công việc có tính chất căng thẳng và áp lực.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: thiết kế nội thất văn phòng tại tphcm siêu đẹp

Tiêu chí 5:  Lựa chọn màu sơn hợp với tính chất công việc     

Mỗi công việc, lĩnh vực sẽ đều có riêng cho mình những tính chất khác nhau. Nhờ vào đó chúng ta có thể chọn riêng cho mình những màu sơn phù hợp. Điển hình đơn giản: Nếu công việc của chúng ta mang tính sáng tạo cao. Chúng ta có thể gợi ý cho công ty nên sử dụng những gam màu sáng, sinh động. Thể hiện được tính cách, tư duy cá nhân nhiều.

Ngược lại, nếu công việc của chúng ta cần có nhiều hơn về sự tỉ mỉ, sự cẩn thận thì chúng ta có thể chọn cho doanh nghiệp mình màu xanh dương nhẹ nhàng hơn. Bởi vì công việc của chúng ta cần đến sự tư duy nên chúng ta có thể dùng những gam màu sáng, tươi mới hơn.

Dưới đây là những gam màu sơn mà chúng ta có thể decor cho văn phòng trở nên đẹp hơn:

  • Gam màu đỏ kết hợp cùng với màu trắng
  • Gam màu trắng kết hợp cùng với các món đồ nội thất theo tông màu thương hiệu
  • Để tạo nên điểm nhấn văn phòng chúng ta có thể chọn gam màu sắc cho cột trụ văn phòng với những màu đa dạng khác nhau
  • Lựa chọn kết hợp giữa gam màu tối và gam màu sáng để chúng ta có thể cân bằng được ánh sáng cho toàn căn phòng

>>> Đọc thêm bài viết: Chọn đèn LED NVC cho từng không gian sống

 

abig.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *